[Giải đáp] Bảo hiểm nhân thọ Aviva có lừa đảo không?

0
1580
Bảo hiểm nhân thọ aviva có lừa đảo không?
Bảo hiểm nhân thọ aviva có lừa đảo không?

Ngày 30/6/2022, Aviva đổi tên thành MIV Life khiến nhiều người đặt ra nghi vấn bảo hiểm nhân thọ Aviva lừa đảo. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.


Ngày 30/6/2022, The Manufacturers Life Insurance Company (“MLI”) – một công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính Manulife đã chính thức hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam và đổi tên Công ty thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MVI (“MVI Life”).

Cùng với nhiều công ty bảo hiểm khác tại Việt Nam, Aviva đã đến nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo. Tuy vậy, vẫn có nhiều thắc mắc từ phía khách hàng, không biết: Bảo hiểm Aviva lừa đảo không? Có nên mua bảo hiểm Aviva không? 

Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy theo dõi bài viết này của Bảo Hiểm Việt nhé. 

Tin đồn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva lừa đảo xuất phát từ đâu? 

Cố tình lan tin sai sự thật

Một số người với mục đích xấu đã cố tình tạo ra các scandal nhằm thu hút dư luận để gây chiêu trò không hợp lý. Đây cũng xem là 1 lý do dẫn tới thông tin Bảo hiểm Aviva lừa đảo.

Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình

Một số tư vấn viên không diễn giải hết tới khách hàng những quyền lợi bảo hiểm cũng như những điều khoản hợp đồng và điều khoản loại trừ trong quá trình tư vấn.

Lúc đấy khách hàng chưa hiểu hết quyền lợi và nghĩa vụ của mình nhưng vẫn tham gia hợp đồng bảo hiểm. Về sau có sự kiện bảo hiểm phát sinh đã dẫn đến tranh chấp quyền lợi.

Khách hàng kê khai không tin thiếu trung thực
Khách hàng kê khai không tin thiếu trung thực

Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không trung thực

Đây là một trong các nguyên nhân khiến xảy ra các vụ kiện và tranh chấp khi có sự kiện bảo hiểm. Khách hàng không trung thực trong việc kê khai hồ sơ tham gia bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ quy định rõ khách hàng tham gia bảo hiểm phải trung thực kê khai tình trạng tiền sử bệnh lý trong hồ sơ. Bởi bản chất của bảo hiểm là bảo vệ rủi ro không có sẵn. Và nếu rủi ro có sẵn mà vẫn tham gia là cố tình trục lợi.

Vô trách nhiệm với số tiền tham gia bảo hiểm của mình

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng nên quan tâm nhất tới quyền lợi và nắm rõ nội dung hợp đồng cùng các điều khoản cụ thể. Hỏi đáp với tư vấn và đại lý để tránh gây tranh chấp hay lừa đảo bảo hiểm.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu. 

Lúc này bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng.

Bảo hiểm Nhân thọ Aviva có lừa đảo khách hàng không? 

Aviva – Thương hiệu cũ uy tín đến từ Anh Quốc

Trước khi được mua lại, Aviva Việt nam là công ty bảo hiểm thuộc Tập đoàn Aviva có trụ sở ở Anh – Tập đoàn bảo hiểm đến từ vương quốc Anh tồn tại với 320 năm trên thị trường, có mặt trên 14 quốc gia khắp thế giới chuyên bán các dịch vụ bảo hiểm cá nhân và doanh nghiệp. Phục vụ 1/4 dân số nước Anh về nhu cầu bảo hiểm nhân thọ, ngoài ra còn đem đến các dịch vụ bảo hiểm uy tín đến các nước ở Châu Âu và châu Á.

MIV Life – Thương hiệu mới thuộc tập đoàn Tập đoàn Tài chính Manulife

Manulife Financial là Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada, hoạt động tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á, Canada và Mỹ. 

Được thành lập từ năm 1887, Manulife Financial cung cấp cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu các giá trị vững mạnh, đáng tin cậy, uy tín, và hướng đến tương lai cho các quyết định tài chính quan trọng nhất của mình.

Giải thưởng và thành tựu

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Aviva cũng đã có được không ít những thành tích xuất sắc cùng hàng loạt các giải thưởng giá trị:

 • Năm 2015, Aviva đạt được vị trí số 1 về doanh thu khai thác mới
 • Năm 2018, Aviva được bình chọn trong top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất năm 2018 – 2019 do Vietnam Report bình chọn.
 • Đạt top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em do báo Lao động và Xã hội và Tạp chí Gia đình bình chọn
 • Đạt giải thưởng Rồng vàng năm 2018

Cùng nhiều giải thưởng ấn tượng khách trong suốt thời gian hoạt động.

Sản phẩm bảo hiểm đa dạng 

Hiện tại dưới một thương hiệu mới MIV Life (Tên cũ: Aviva) đang cung cấp khá nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng.

Một số sản phẩm chính: 

 • An Tâm Hưng Vượng
 • An Tâm Vững Nghiệp
 • Chọn An Vui
 • Sống Chủ Động
 • Phát Lộc Hưng Gia
 • Yêu Thương Trọn Vẹn
 • Phát Nghiệp Tâm An
 • Phát Lộc Đăng Khoa
 • Phát Lộc Khôi Nguyên
 • Cùng nhiều sản phẩm bổ trợ hữu ích khác.

Qua những phân tích ở mục trên, có thể bạn đã nhận thấy được những giá trị thiết thực mà Bảo hiểm Nhân thọ Aviva mang lại cũng như mức độ uy tín hàng đầu không thể chối cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của thương hiệu này. Và chắc chắn rằng, Bảo hiểm Nhân thọ Aviva không lừa đảo. 

Việc đổi tên Aviva sang MIV Life cũng không làm ảnh hưởng tới mức độ uy tín cũng như chất lượng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty.

Aviva chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng minh bạch, rõ ràng
Aviva chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng minh bạch, rõ ràng

Có nên mua Bảo hiểm Nhân thọ Aviva không?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe hay thiết kế một kế hoạch tài chính vững chắc trong tương lai thì bạn nên mua bảo hiểm Aviva. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may gặp rủi ro về sức khỏe, vật chất.

Aviva giúp bạn và gia đình ổn định về tài chính trong trường hợp thiếu hụt tài chính do người thu nhập chính trong gia đình ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong, nghỉ hưu.

Ngoài việc tích lũy bảo vệ cho mình và người thân trong gia đình bạn có thể tham gia tiết kiệm một cách có kỷ luật. Đây là một cách tiết kiệm dài hạn giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời trong cuộc sống.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Aviva

Khi bạn quyết định mua các gói bảo hiểm Aviva cần lưu ý một số điều sau để không bị tranh chấp, không gây hiểu lầm là bảo hiểm Aviva lừa đảo:

 • Trước khi quyết định đóng phí mua bảo hiểm. Cần tìm hiểu kỹ thông tin về đại lý bán bảo hiểm.
 • Không nên suy nghĩ mua bảo hiểm là vì mục đích đầu tư sinh lời. Nên ưu tiên lợi ích bảo vệ của bảo hiểm.
 • Cần chú ý đọc thật kỹ hợp đồng bảo hiểm rồi ký kết đó là 1 điều cực kỳ quan trọng.
 • Yêu cầu nhân viên cung cấp phiếu thu tiền cho bạn mỗi khi đóng phí bảo hiểm xong. Tuyệt đối không đóng tiền cho nhân viên hoặc đại lý nếu không có phiếu thu.
 • Phải luôn cung cấp các thông tin 1 cách chính xác và trung thực để tránh xảy ra tranh chấp, kiện tụng.
 • Không nên ký tên vào các tờ khai trống. Kể cả trường hợp được nhân viên yêu cầu.
 • Nếu bạn không hiểu rõ bất kỳ điều khoản nào. Hãy đặt câu hỏi cho nhân viên tư vấn.

Thông qua những thông tin này thì chúng ta đã có thể phần nào khẳng định được tính minh bạch của doanh nghiệp bảo hiểm này và chứng thực rằng tin đồn bảo hiểm Aviva lừa đảo là không chính xác. 

Chính vì thế, để là người tiêu dùng thông minh thì các bạn đọc giả thân yêu nên chọn lọc thông tin một cách thật kỹ càng trước khi quyết định đưa bất kỳ một công ty bảo hiểm nào vào “danh sách đen” nhé.

Và nếu các bạn có những câu hỏi xoay quanh bài viết thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Bảo Hiểm Việt để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây