Bảo hiểm Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng hay không?

0
274
Bảo hiểm nhân thọ manulife lừa đảo
Bảo hiểm nhân thọ manulife lừa đảo

Việc xuất hiện các tin tức về Manulife lừa đảo đã khiến cho nhiều người lo lắng, vậy sự thật là gì? Bảo hiểm Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng hay không?


Nhu cầu bảo hiểm của người dân càng cao thì đồng nghĩa với các công ty bảo hiểm ra đời ngày càng nhiều. Và việc xuất hiện tin tức bảo hiểm manulife lừa đảo khiến cho rất nhiều khách hàng lo lắng, hãy cùng Bảo Hiểm Việt đi tìm hiểu sự thật này.

Đôi nét về Manulife

Manulife tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial có nguồn gốc và trụ sở chính ở Canada và bắt đầu do vị thủ tướng Canada đầu tiên lập nên. Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Manulife là 1 trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Manulife đã có đến hơn 20 năm phát triển và xây dựng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và đây cũng là đơn vị bảo hiểm nhân thọ có nguồn đầu tư nước ngoài đầu tiên và có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính của bảo hiểm nằm tại địa chỉ Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, đơn vị bảo hiểm manulife đạt được nhiều danh hiệu cao quý trên thị trường bảo hiểm không chỉ ở quốc gia mà còn ở thị trường quốc tế. Bảo hiểm Manulife đã phục vụ trên 800.000 khách hàng tại 62 văn phòng và 45 tỉnh thành trên cả nước.

Bảo hiểm manulife đạt được nhiều danh hiệu cao quý trên thị trường bảo hiểm
Bảo hiểm Manulife đạt được nhiều danh hiệu cao quý trên thị trường bảo hiểm

Giải thưởng: 

 • Được vinh danh tại Giải thưởng Thương mại điện tử Châu Á (Asia eCommerce Awards 2022) với Giải Đồng hạng mục “Chiến dịch Thương mại điện tử Sáng tạo nhất” (Best eCommerce Innovation) cho giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp vào nền tảng Thương mai điện tử của Momo.
 • Được vinh danh “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong khảo sát hàng năm của Anphabe, tiếp tục duy trì vị trí số #1 ở danh mục ngành bảo hiểm trong 5 năm liên tiếp và giữ vị trí #34 trong trong danh sách 100 công ty thuộc các lĩnh vực.
 • Được vinh danh Top 10 sản phẩm, dịch vụ nhóm ngành Ngân hàng – Bảo hiểm – Chứng khoán tại giải thưởng “Tin dùng Việt Nam 2022” với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ “Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng”.
 • Danh hiệu “Công ty dẫn đầu về các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe số hóa của năm” tại Giải thưởng Rồng Vàng 2022. Đây là lần thứ 12 Manulife Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng.
 • Sản phẩm Món Quà Tương Lai được công nhận là “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”
 • Cùng nhiều giải thưởng ấn tượng khác.

Thông tin công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo

Trên mạng ầm lên những thông tin không hay về đơn vị bảo hiểm nổi tiếng này. Mà không chỉ riêng ở Manulife, các đơn vị bảo hiểm nổi tiếng khác cũng gặp phải vấn đề này. Việc giải quyết vấn đề này các công ty bảo hiểm cũng có cách riêng của mình.

Một đơn vị bảo hiểm tầm quốc tế như thế này cũng có mang tiếng là “lừa đảo” điều này có thật sự đúng không? Hay khách hàng đang hiểu sai các quy chế, quy định trong hợp đồng gây nên hiểu nhầm đáng tiếc này. Họ có vì một cái bảo hiểm của bạn làm ảnh hướng đến hơn 800.000 khách hàng khác không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng hay không?

Qua 2 mục trên, có thể bạn đã nhận thấy được những giá trị thiết thực mà Manulife mang lại cũng như mức độ uy tín hàng đầu không thể chối cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của thương hiệu này. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao uy tín như thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện những thông tin về việc Manulife lừa đảo? 

Để giải đáp rõ vấn đề này, Bảo Hiểm Việt xin đưa ra 5 nguyên nhân có thể khiến khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo.

Nguyên nhân dẫn đến thông tin Bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo

Cố tình lan tin sai sự thật

Một số người với mục đích xấu đã cố tình tạo ra các scandal nhằm thu hút dư luận để gây chiêu trò không hợp lý. Đây cũng xem là 1 lý do dẫn tới thông tin Bảo hiểm manulife lừa đảo.

Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình

Thực tế có thể khó nghe, nhưng lại là sự thật cần được phơi bày. Một số tư vấn viên không diễn giải hết tới khách hàng những quyền lợi bảo hiểm cũng như những điều khoản hợp đồng và điều khoản loại trừ trong quá trình tư vấn.

Lúc đấy khách hàng chưa hiểu hết quyền lợi và nghĩa vụ của mình nhưng vẫn tham gia hợp đồng bảo hiểm. Về sau có sự kiện bảo hiểm phát sinh đã dẫn đến tranh chấp quyền lợi.

Vì thế việc lựa chọn tư vấn viên để họ tư vấn tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất quan trọng.

Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình
Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không trung thực

Đây là một trong các nguyên nhân khiến xảy ra các vụ kiện và tranh chấp khi có sự kiện bảo hiểm. Khách hàng không trung thực trong việc kê khai hồ sơ tham gia bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ quy định rõ khách hàng tham gia bảo hiểm phải trung thực kê khai tình trạng tiền sử bệnh lý trong hồ sơ. Bởi bản chất của bảo hiểm là bảo vệ rủi ro không có sẵn. Và nếu rủi ro có sẵn mà vẫn tham gia là cố tình trục lợi.

Vô trách nhiệm với số tiền tham gia bảo hiểm của mình

Khi tham gia bảo hiểm, nhiều khách hàng mang tư tưởng mua bảo hiểm khi rút về lãi bao nhiêu còn quyền lợi nhiều hay ít thì lại không chú ý. Mang tư tưởng mua bảo hiểm để tiết kiệm là đã không hợp lý.

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng nên quan tâm nhất tới quyền lợi và nắm rõ nội dung hợp đồng cùng các điều khoản cụ thể. Hỏi đáp với tư vấn và đại lý để tránh gây tranh chấp hay lừa đảo bảo hiểm.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu.

Nếu muốn tiếp tục, bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng. Vì thế bạn đừng nên hiểu nhầm đây là lừa đảo mà do bạn không làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

Khách hàng chậm đóng phí bảo hiểm
Khách hàng chậm đóng phí bảo hiểm

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo 

 • Tìm hiểu kỹ về các đại lý tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho mình để khẳng định tư vấn đó chính thức là đại lý của Manulife và có chuyên môn nghiệp vụ.
 • Kiểm tra mã số của đại lý bảo hiểm. Có người tự xưng là đại lý tư vấn bảo hiểm nhưng lại không có mã số đại lý, tư vấn xong thì cầm tiền rồi bùng khách hàng.
 • Không để bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình cho nhiều đại lý tư vấn, hãy tập trung vào một tư vấn viên mà bản thân tin tưởng để học thiết kế quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.
 • Trung thực trong việc kê khai thông tin tham gia bảo hiểm, khi hồ sơ chuẩn chính 100% thì bạn có quyền khiếu nại dịch vụ nếu các sự kiện bảo hiểm chi trả không hợp lý.
 • Đọc kỹ quyền lợi và thời gian chờ của những quyền lợi này khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Tất cả hợp đồng bảo hiểm sẽ có thời gian xem xét là 21 ngày để thay đổi quyền lợi hoặc dừng hợp đồng nếu không đúng như yêu cầu của khách hàng
 • Hỏi đáp tất cả các thắc mắc của cá nhân với đại lý bảo hiểm trước khi hợp đồng bảo hiểm diễn ra. Trang bị các kiến thức bảo hiểm cho mình.
 • Khi thanh toán phí bảo hiểm theo định kỳ hàng năm, thì chuyển khoản online đến trực tiếp đến tài khoản công ty Manulife, hoặc trực tiếp đóng tại các quầy giao dịch Manulife.
 • Lưu ý về lãi suất hứa hẹn. Khách hàng hãy luôn nhớ rằng bảo hiểm nhân thọ nghiệp vụ chính là bảo vệ. Vì thế lãi suất của bảo hiểm luôn thấp hơn so với lãi suất ngân hàng.

Phía trên là những nguyên nhân có thể khiến khách hàng cho rằng bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo mà chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại.

Điều quan trọng cần rút ra là bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng sau khi ký kết, tránh gây hiểu lầm kiện tụng không đáng có và mất thêm nhiều chi phí. Ngoài ra, nếu bạn thật sự cho rằng mình đã bị lừa đảo mà không được giải quyết thì hoàn toàn có thể gặp luật sự để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn cao cả và là xu hướng của tương lai. Việc trang bị cho bản thân và gia đình một sản phẩm bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm và vững tin hơn trước những biến cố của cuộc sống.

Những thông tin trái chiều chắc chắn sẽ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu kiến thức bảo hiểm nhân thọ thật kỹ trước khi mua để không phải lo lắng, thấp thỏm trong quá trình đóng phí.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây