Tìm hiểu công ty bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào?

0
3209
bao-hiem-aia-cua-nuoc-nao-3

AIA hiện nay là một hãng bảo hiểm rất được người dân Việt Nam yêu thích. Không chỉ bởi đây là một tập đoàn lớn. Mà còn vì những sản phẩm đến từ công ty này vô cùng tốt và đa dạng. Nhưng cũng còn nhiều người không biết công ty bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào?

Cùng với sự gia tăng việc sử dụng các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ thì nhu cầu tìm kiếm thông tin về các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng ngày một gia tăng. Các câu hỏi liên tiếp được đưa ra, trong đó công ty bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất.

Vậy công ty bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào? Tất cả sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào?

Bảo hiểm nhân thọ AIA có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc

Một số bạn lầm tưởng rằng AIA là công ty bảo hiểm của Singapore hoặc của Mỹ. Tuy nhiên không nhiều bạn biết rằng, thực tế bảo hiểm AIA  được Cornelius Vander Starr thành lập vào năm 1919 có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc. Người sáng lập là một người có tên là Cornelius Vander Starr- là một doanh nhân người Mỹ.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ AIA

Lịch sử hình thành phát triển

AIA là công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn đầu tư nước ngoài và là thành viên của tập đoàn AIA – Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới với khu vực hoạt động chính là Châu Á – Thái Bình Dương.

Được thành lập vào năm 1919 bởi nhà sáng lập ông Cornelius Vander Starr từ một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ tại đặt tại Thượng Hải, đến nay Tập đoàn AIA đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 100 năm qua.

Đây không phải lần đầu tiên tập đoàn này ghi dấu mốc lịch sử. Tháng 10 năm 2010, AIA đã thành công trong việc niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, đây là thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn thứ 3 thế giới tại thời điểm đó.

Đặc biệt hơn, chỉ 6 tháng sau, cổ phiếu của AIA đã trở thành một trong những cổ phiếu cấu thành chỉ số Hang Seng (Hang Seng Index – HSI), cũng là tập đoàn BHNT có nguồn gốc châu Á đầu tiên được tham gia vào chỉ số HIS này.

Trải qua một thế kỷ phục vụ cho nhu cầu không ngừng đổi thay của hàng triệu người dân khắp khu vực châu Á -Thái Bình Dương – một trong những thị trường BHNT năng động và hấp dẫn nhất trên thế giới, AIA ngày càng hiểu rõ thị trường và từ đó đã có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

bao-hiem-aia-cua-nuoc-nao-3
Thị trường hoạt động của bảo hiểm AIA

Cùng với nhiều sáng kiến đổi mới, chiến lược phát triển kinh doanh có tầm nhìn, quy mô và chất lượng, sự tin cậy của khách hàng và đội ngũ giàu kinh nghiệm, AIA luôn giữ vị thế vững vàng và đảm bảo sự ổn định tài chính cho các khách hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000, AIA luôn tiên phong trong đổi mới, sáng tạo, trở thành thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cách nhìn của người tiêu dùng Việt Nam đối với BHNT.

bao-hiem-aia-cua-nuoc-nao-7
Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Liên tục đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, đầu năm 2019 AIA Việt Nam vui mừng chào đón khách hàng thứ 1 triệu. Bên cạnh chiến lược phát triển đội ngũ đại lý Ngoại hạng toàn thời gian, AIA Việt Nam hiện đang hợp tác với nhiều ngân hàng uy tín trong nước như HSBC, Tiên Phong, Bản Việt, Đông Á, ACB, Kiên Long và đặc biệt là hợp tác phân phối độc quyền với ngân hàng VPbank và Citibank.

Với kinh nghiệm có được từ hành trình 100 năm phục vụ khách hàng tại châu Á- Thái Bình Dương và 19 năm hoạt động tại Việt Nam, AIA đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đối tác và khách hàng. Tôi tự tin về sự tăng trưởng vững mạnh của Tập đoàn AIA nói chung và AIA Việt Nam nói riêng trong tương lai.  Trở thành tập đoàn BHNT lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường là món quà đặc biệt đối với AIA trong sinh nhật 100 năm của Tập đoàn, minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể đồng thời đây cũng là lời cảm ơn của AIA dành tặng cho các khách hàng, đối tác trên khắp các thị trường nơi AIA có hoạt động kinh doanh.” ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ.

Lợi ích nhận được khi tham gia bảo hiểm AIA

Đảm bảo cho tương lai

Mỗi chúng ta đều có những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn, dù không ai muốn nó đến nhưng lại không biết nó đến lúc nào mà chúng ta không lường trước được.

Bảo hiểm nhân thọ AIA sẽ là nguồn tài chính đảm bảo giúp bạn và gia đình biến những ước mơ, dự định dở dang thành hiện thực như là con cái được học một ngôi trường tốt, đi du lịch tận hưởng cuộc sống…

Chi trả chi phí khám chữa bệnh

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Tiền bồi thường cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và vì vậy dỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ AIA tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm thông qua việc đóng phí định kỳ. Tham gia bảo hiểm rồi bạn mới thấy được đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

Các sản phẩm và dịch vụ của AIA

Hiện nay, AIA Việt Nam đang cung cấp 7 sản phẩm bảo hiểm cho cá nhân và doanh nghiệp rất uy tín trên thị trường. Thông tin chi tiết về các gói sản phẩm trong bảng sau:

Tên gói sản phẩmQuyền lợi của khách hàng
Đối với khách hàng cá nhân
An toàn tài chính– Bảo hiểm tử vong hoặc tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn
– Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng
– Tăng quyền lợi cho khách hàng không hút thuốc lá
– Hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư
– Quyền lợi bảo hiểm tăng thêm nếu khách hàng đóng phí đầy đủ và đúng hạn
– Thưởng duy trì hợp đồng
– Hưởng lãi từ kết quả đầu tư
– Rút tiền từ giá trị tài khoản
– Quyền lợi đáo hạn
Bảo hiểm tai nạn– Quyền lợi bảo hiểm tử vong
– Quyền lợi bảo hiểm thương tật
Đảm bảo tương lai học vấn cho con– An toàn tài chính cho cả gia đình
– Đảm bảo tương lai học vấn cho con
Đảm bảo sức khỏe và bệnh hiểm nghèo– Bảo hiểm 36 bệnh hiểm nghèo
– Số tiền bảo hiểm tăng dần
– Tiếp tục bảo hiểm và hoàn phí bảo hiểm
– Quyền lợi bảo hiểm tử vong
Kế hoạch hưu trí– Bảo hiểm tử vong và tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn
– Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng
– Tăng quyền lợi cho khách hàng không hút thuốc lá
– Hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư
– Quyền lợi bảo hiểm tăng thêm nếu khách hàng đóng phí đầy đủ và đúng hạn
– Thưởng duy trì hợp đồng
– Hưởng lãi từ kết quả đầu tư
– Rút tiền từ giá trị tài khoản
– Quyền lợi đáo hạn
Tiết kiệm và đầu tư– Cơ hội tối ưu hiệu quả đầu tư dài hạn với sự am hiểu thị trường và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp của các công ty quản lý quỹ uy tín
– Bảo vệ tài chính trọn đời và toàn diện trước các rủi ro ốm đau hoặc tai nạn
– Linh hoạt và chủ động kiểm soát kế hoạch đầu tư và bảo vệ tài chính phù hợp với các thay đổi về nhu cầu và khả năng tài chính
Đối với khách hàng doanh nghiệp
Phúc lợi nhân viên– Quyền lợi dành cho nhân viên
– An tâm gắn kết, tận hưởng ngày vàng
– Quyền lợi dành cho doanh nghiệp

Mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn thông minh của rất nhiều người hiện nay. Qua các thông tin trên đây, bạn đã biết được AIA là công ty gì và có những sản phẩm nào. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình tài chính của bản thân và gia đình.

4.2/5 - (22 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây