Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu?

0
3943
Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu?
Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu?

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng trước các rủi ro mà còn là để đầu tư, tích lũy. Vậy, bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là một giải pháp bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống nên ngày càng được đón nhận tích cực. Thông thường, các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn từ 10 đến 20 năm hoặc trọn đời. Thời gian tham gia bảo hiểm càng dài thì khách hàng được bảo vệ càng lâu mà không cần đánh giá lại điều kiện sức khỏe.

Vậy, bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu? Để giải đáp được thắc mắc này, các bạn hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sau:

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay
 • Bảo hiểm sinh kỳ: Người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Nếu người được bảo hiểm vẫn sống tới thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng thì công ty bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm theo quy định.
 • Bảo hiểm tử kỳ: Công ty bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu chết trong thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định, sau thời hạn đó công ty bảo hiểm phải trả bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm hỗn hợp: Kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.
 • Bảo hiểm trọn đời: Bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của người đó.

Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Trước tiên, người tham gia bảo hiểm cần tìm hiểu các khái niệm có liên quan đến thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ dưới đây: 

 • Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm: Đó chính là khoảng thời gian hợp đồng có hiệu lực, quyền lợi của người mua được duy trì. Thông thường, thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm sẽ khoảng từ 10 đến 25 năm, tuổi tối đa tính đến ngày đáo hạn là 75 tuổi, hoặc là trọn đời .
 • Thời hạn đóng phí: Là khoảng thời gian mà người mua đóng phí để hoàn thành nghĩa vụ theo cam kết.
 • Đóng phí 1 lần: Người tham gia đóng phí bảo hiểm một lần duy nhất tại thời điểm ký hợp đồng.  
 • Đóng phí ngắn hơn thời hạn bảo hiểm: Hình thức này sẽ đóng phí trong vòng 5 năm, hoặc 10 năm đầu tiên của hợp đồng. Mọi quyền lợi người tham gia đều được hưởng cho tới khi kết thúc hợp đồng.  
 • Đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm: Người tham gia lựa chọn thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm. 

Nếu khách đóng phí ngắn thì thời gian nộp phí sẽ ngắn, tổng số phí cũng ít đi. Song, số phí đóng mỗi kỳ sẽ cao hơn, phù hợp với người có thu nhập tốt. Với hình thức này, khách hàng vẫn được bảo vệ trong thời gian dài, nguồn tài chính sử dụng để đầu tư kinh doanh, tận hưởng cuộc sống.

Còn với hình thức đóng phí dài, khách hàng sẽ giảm được áp lực đóng phí khi số phí sẽ được chia ra thời gian dài. Số tiền đóng mỗi kỳ sẽ thấp hơn, nhưng tổng số phí đóng trong toàn bộ thời kỳ sẽ cao hơn. 

Như vậy, việc lựa chọn thời hạn đóng phí sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm, nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. 

Có nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn không?

Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn sẽ ảnh hưởng tới số tiền được rút về và ưu đãi đã cam kết trong hợp đồng. Tuy nhiên, có nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn không còn tùy thuộc vào thời điểm rút cũng như lợi ích, thiệt hại đi kèm.  

Người tham gia cần ước tính được số tiền sẽ nhận được, các khoản phí phạt để cân nhắc chấm dứt hay tiếp tục hợp đồng. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc thời điểm rút tiền bảo hiểm để giảm tối đa thiệt hại. 

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trong 2 năm đầu

Trong 2 năm đầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể ngừng đóng phí. Song, nếu ngừng tham gia vào thời gian này thì gần như không nhận được phí bảo hiểm hoặc rất ít, đồng thời các quyền lợi cũng không được đảm bảo. 

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 2 năm

Khách hàng được hoàn lại một khoản tiền đã đóng trước đó. Số tiền nhận được tính theo số phần trăm cũng như thời gian đóng bảo hiểm. Và tất nhiên, số tiền nhận về chắc chắn sẽ không được như cam kết ban đầu.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi hết hạn

Khi đến kỳ đáo hạn, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã cam kết. Số tiền cụ thể dựa trên giá trị hợp đồng, loại bảo hiểm… Đây được xem là phương án tốt nhất cho cả người mua và công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu?

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều cung cấp những gói bảo hiểm nhân thọ có thời gian từ 10, 20 năm, 30 năm… Chính vì vậy, các gói bảo hiểm rút tiền sau 10 năm cũng sẽ có những quyền lợi và tính năng giống với các gói bảo hiểm thông thường.

Nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng tính toán được số tiền mà mình sẽ nhận được sau 10 năm tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là công thức tính giúp bạn giải đáp thắc mắc bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu:

Giá trị hoàn lại = Giá trị tài khoản tại thời điểm hiện tại – chi phí chấm dứt hợp đồng (nếu có)

Trong đó giá trị tài khoản hiện tại được tích lũy qua từng năm. Giá trị tài khoản cơ bản mỗi năm được tính như sau = phí bảo hiểm đóng định kỳ – phí ban đầu – phí bảo hiểm rủi ro – phí quản lý hợp đồng.

Vào mỗi cuối năm hợp đồng, khách hàng thường nhận được email thông báo giá trị tài khoản hiện tại của hợp đồng, hoặc khách hàng có thể theo dõi qua app bảo hiểm của mỗi công ty.

Hướng dẫn cách rút tiền bảo hiểm sau 10 năm

Tùy vào gói bảo hiểm nhân thọ của bạn có thời hạn bao nhiêu năm để lựa chọn một trong hai hình thức đó là rút tiền trước hạn và rút tiền khi đến hạn. Các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách rút tiền bảo hiểm sau 10 năm

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ đúng hạn

Bước 1: Nhân viên của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để thông báo về việc hợp đồng đã đến kỳ đáo hạn. Đồng thời đưa ra các hình thức thanh toán để khách hàng lựa chọn. 

Bước 2: Khách hàng có nhiệm vụ điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm.

Bước 3: Công ty bảo hiểm tiến hành tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp, nếu đúng hồ sơ sẽ được xử lý nhanh chóng.

Bước 4: Khách hàng sẽ nhận toàn bộ số tiền theo quy định.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Đối với các trường hợp có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trước thời hạn, khách hàng  lựa chọn 1 trong 3 hình thức dưới đây:

 • Rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng: Khách hàng sẽ bị trừ đi một khoản phí nhất định.
 • Tạm ứng từ giá trị hoàn lại/ giá trị tài khoản hợp đồng: Khách hàng có thể rút tối đa 80% giá trị.
 • Thanh lý hợp đồng: Liên hệ trước với nhân viên của công ty bảo hiểm để được giải quyết.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 10 năm được bao nhiêu rồi phải không nào? Để tự tính được số tiền mà mình sẽ nhận được sau 10 năm tham gia bảo hiểm nhân thọ, các bạn hãy áp dụng theo công thức trên nhé!

4.3/5 - (7 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây