40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
827
40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?
40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

 Khi còn trẻ nhiều người bỏ lỡ cơ hội tham gia bảo hiểm nhân thọ, chỉ khi bước sang tuổi trung niên mới bắt đầu quan tâm. Vậy, 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Khi còn trẻ có không người tự đặt ra câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?”. Cũng bởi, hầu hết trong chúng ta đều cho rằng cuộc đời còn nhiều thời gian, tài chính cần sử dụng cho mục đích cá nhân khác. Thế nhưng, trên thực tế đây là thời điểm tốt nhất để bạn dự phòng tài chính thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Cho tới khi bước sang tuổi 40, sự nghiệp và gia đình đã ổn định, nhiều người bắt đầu quan tâm tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó có bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chúng ta thường lo ngại một số vấn đề như: 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40 có phức tạp không, hay mức phí có đắt không, quyền lợi có tốt không…

Để giải đáp được tất cả những thắc mắc trên của nhiều khách hàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Độ tuổi nào có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Ngoài một số yếu tố về sức khỏe, nghề nghiệp và tài chính, tuổi tác cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí cũng như quyền lợi bảo hiểm của người tham gia. 

Độ tuổi nào có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Theo đó, độ tuổi chung có thể tham gia vào bảo hiểm nhân thọ hiện nay từ 0 – 65 tuổi. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho đối tượng riêng thì sẽ có những quy định riêng về tuổi tác.

Ví dụ:

  • Bảo hiểm nhân thọ cho con: Cha mẹ có thể mua cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Bảo hiểm nhân thọ hưu trí: Tuổi tác được mở rộng từ 65 – 80 tuổi.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Việc mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ mang lại càng nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. 

  • Dễ dàng được chấp thuận: Khi còn trẻ, sức khỏe tốt, nếu chưa từng điều trị bệnh trước đó thì sẽ dễ dàng được xét duyệt hợp đồng tham gia.
  • Có thời gian sinh lời tài sản: Tham gia bảo hiểm sớm đồng nghĩa với việc tiền có thời gian sinh lời, khi đáo hạn hợp đồng sẽ nhận được một khoản tiền lớn. 
  • Bảo vệ toàn diện cho gia đình: Trường hợp xảy ra sự cố, bảo hiểm nhân thọ giống như một món quà tinh thần dành cho những người ở lại.

Ngoài ra, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vào một số thời điểm quan trọng sau: 

  • Khi kết hôn, trở thành trụ cột trong gia đình: Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ nguồn thu nhập cho cả nhà trước rủi ro trong cuộc sống. Đồng thời, tích lũy cho tương lại, cắt giảm chi phí không cần thiết. 
  • Khi công việc và thu nhập ổn định: Tài chính ổn định giúp bạn dễ dàng tham gia các gói bảo hiểm với nhiều mệnh giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư. 
  • Khi có kế hoạch khởi nghiệp hoặc cho con du học: Nếu không gặp rủi ro, vào thời điểm đáo hạn bạn sẽ nhận được tiền gốc và lãi chia tích lũy. 

40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? 

Trên thực tế, ở bất cứ độ tuổi nào cũng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là những giai đoạn quan trọng. Mặc dù ở độ tuổi 40 có hơi muộn nhưng không phải là đã quá trễ tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Độ tuổi 40 là thời điểm có sự ưu thế và sự chín chắn, tài chính vững vàng. Chính vì vậy, 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không, câu trả lời là CÓ. Dưới đây là những lý do 40 tuổi bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

40 tuổi là thời điểm tốt nhất về tài chính 

Trước tuổi 40, hầu hết chúng ta đều mải mê kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp và gia đình. Bước sang tuổi 40, khi đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp, ổn định gia đình, kinh tế vững vàng, đây chính là thời điểm “vàng” để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

40 tuổi là thời điểm tốt nhất về tài chính 

Bạn chỉ cần trích một số tiền nhỏ để mua một hợp đồng bảo hiểm với những quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua nhiều hợp đồng bảo hiểm, tham gia riêng cho các thành viên trong gia đình.

Số phí đóng bảo hiểm hàng năm thường là 10% tổng thu nhập 1 năm của người mua bảo hiểm. Số phí đóng càng cao quyền lợi bảo vệ sẽ càng được đảm bảo tốt hơn, số phí này sẽ được linh động đóng thêm vào mỗi năm hợp đồng nếu khách hàng muốn gia tăng nhu cầu bảo vệ.

40 tuổi không phải là quá muộn 

Mặc dù không phải là giai đoạn tốt nhất nhưng tham gia bảo hiểm nhân thọ tuổi 40 tuổi không phải là quá muộn. Thậm chí, khi 50 tuổi, 60 tuổi nhiều người vẫn muốn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ rủi ro trong cuộc sống.

Các công ty bảo hiểm hiện nay cho phép độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ tối đa là 65, một số sản phẩm đặc thù lên tới 85 tuổi. Do đó, tham gia bảo hiểm tuổi 40 vẫn là giai đoạn vàng để được bảo vệ, đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe. 

Chế độ BHXH hay BHYT không đủ từ độ tuổi 40 trở đi

Ở độ tuổi 40, nhu cầu khám, chữa bệnh của con người sẽ nhiều hơn khi còn trẻ. Tuy 40 tuổi chưa phải quá già nhưng cơ thể ít nhiều cũng bị lão hóa, dễ ốm đau, bệnh tật… Lúc này, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế không đủ chi trả chi phí khám, chữa bệnh. 

Thế nhưng, nếu có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được chi trả các chi phí khám, chữa bệnh, nằm viện với quyền lợi tốt, an tâm điều trị ở các viện lớn. Đặc biệt, với các rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, thương tật, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một số tiền lớn để bạn điều trị theo phác đồ.

Phí bảo hiểm nhân thọ không phải quá đắt 

40 tuổi vẫn được đánh giá độ tuổi “vàng” để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chi phí tham gia tuy cao hơn độ tuổi 20 nhưng độ tuổi này đã vững vàng về tài chính nên phí tham gia bảo hiểm không phải là vấn đề quá lớn. 

Bạn không nên chần chừ suy nghĩ, càng tham gia muộn càng phải trả nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, phạm vi bảo vệ bị hạn chế, loại trừ nhiều rủi ro, quy trình khắt khe, thậm chí bị từ chối. 

Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho quỹ hưu trí

Những người 40 tuổi đang rất gần với tuổi nghỉ hưu, bởi theo luật xã hội tuổi nghỉ hưu đối với Nam là 60 tuổi, Nữ 55 tuổi. Do đó, việc tích lũy sớm sẽ giúp bạn giảm áp lực về tài chính, không ảnh hưởng tới các dự định hiện tại. 

Như vậy, trung bình mỗi người sẽ có khoảng 35 đến 40 năm để lao động phục vụ  nhu cầu cá  nhân, đầu tư sinh lời, tiết kiệm… Điều này sẽ giúp bạn đủ tài chính để có cuộc sống sung túc khi về già. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không của nhiều người. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với mức phí cũng như quyền lợi rất tốt cho độ tuổi 40. Do đó, hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây