50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
734
50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?
50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không đang là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để có thêm thông tin về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có thể thấy, bước sang tuổi 50 tuy không còn trẻ nhưng cũng chưa quá già để bị công ty bảo hiểm từ chối. Nếu sức khỏe ổn định, không mắc bệnh nghiêm trọng thì vẫn được các công ty bảo hiểm chấp thuận. Khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong tay, người tham gia không chỉ được chăm sóc tốt mà còn tích lũy một số tiền cho tuổi già an nhàn, không phải dựa dẫm vào con cháu.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vấn đề 50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không thì hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Dù tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi nào thì khách hàng cũng sẽ nhận được những quyền lợi nhất định. Dưới đây là một số quyền lợi sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già
  • Càng về già hệ thống miễn dịch càng yếu khiến việc chống chọi lại với bệnh tật trở nên khó khăn. Rất nhiều người già gặp phải những căn bệnh nguy hiểm xuất hiện cùng một lúc.

Trong khi đó, chi phí để khám chữa bệnh lại rất lớn. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người già chính là cách giúp giảm thiểu tối đa chi phí thăm khám và chữa bệnh cho người tham gia.

  • Tham gia bảo hiểm cho người già giúp bạn có cơ hội được thăm khám, chữa trị tại các bệnh viện lớn, chất lượng hàng đầu. Mọi chi phí đều được hỗ trợ bởi công ty cung cấp bảo hiểm. 
  • Hầu hết người cao tuổi đều không muốn dựa dẫm hay làm phiền con cháu. Do đó, với sự hỗ trợ chi phí thăm khám, chữa trị của công ty bảo hiểm. Người tham gia có thể tự chủ tài chính cho việc chăm sóc sức khỏe mà không phụ thuộc vào con cháu. 

Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm cho người già vẫn có một số hạn chế nhất định:

  • Sau 50 tuổi thường dễ mắc bệnh, số lần thăm khám và chữa trị lớn hơn so với người trẻ nên khả năng tham gia bảo hiểm tương đối thấp. Người già thường khó chấp thuận được mua bảo hoặc nhiều thủ tục phức tạp hoặc bị loại bỏ nhiều quyền lợi.
  • Người cao tuổi thường có tiền sử nhiều bệnh án, sức khỏe sa sút, bị hạn chế quyền lợi so với các đối tượng khác.
  • Khó bị chấp nhận tham gia hoặc bị hạn chế phạm vi bảo vệ, nếu muốn hưởng quyền lợi khác sẽ phải đóng phí nhiều hơn.

50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Mặc dù mua bảo hiểm cho người già còn tồn tại nhiều hạn chế, nhưng đây vẫn là việc làm cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tài chính cho người tham gia. Do đó, 50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, câu trả lời là CÓ. Dưới đây là một số lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đã 50 tuổi.

Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh

Bước vào tuổi 50, việc xảy ra các rủi ro, mắc các bệnh lý sẽ cao hơn so với khi còn trẻ nên chi phí khám chữa bệnh cũng sẽ vô cùng lớn. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền để an tâm chữa bệnh, giảm áp lực về tài chính. 

Cân bằng nguồn tài chính gia đình 

Như đã nói ở trên, độ tuổi trung niên dễ mắc nhiều bệnh nên chi phí chữa bệnh rất tốn kém. Điều này nếu xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến vấn đề tài chính trở nên khó khăn, mất cân đối. 

Chính vì vậy, việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ sẽ được công ty/doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ một phần lớn. Số tiền được chi trả sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, cuộc sống trở nên ổn định.

Cuộc sống an nhàn bên gia đình khi tuổi già

Sức khỏe luôn là điều vô cùng vô giá với tất cả mọi người, đặc biệt là khi về già. Độ tuổi trung niên luôn cần được chăm sóc tốt, hưởng thụ cuộc sống để hạnh phúc trọn vẹn bên con cháu.  

Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp hỗ trợ tốt nhất dành cho người trên 50 tuổi mỗi khi đau ốm, bệnh tật. Người tham gia sẽ an tâm chữa bệnh tại các cơ sở y tế chất lượng, khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn. 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người 50 tuổi

Để đảm bảo được hưởng trọn vẹn các quyền lợi, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người 50 tuổi

Xác định tình hình tài chính hiện tại

Bảo hiểm nhân thọ cho người già thường bị hạn chế về phạm vi bảo vệ, mức phí phải đóng cao hơn khi còn trẻ. Do đó, bạn cần xác định tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. 

Phạm vi bảo vệ 

Người mua cần xác định rõ với mức chi phí mình bỏ ra thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm trong phạm vi nào? Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những tranh chấp không đáng có về sau.

Điều kiện tham gia bảo hiểm

Đối với người già từ 50 tuổi trở đi, chi phí đóng thường khá cao. Bên cạnh đó, điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết. Do đó, bạn nên xem xét kỹ các điều kiện để lựa chọn sản phẩm chất lượng với mức phí phù hợp.  

Đọc kỹ các thông tin trong hợp đồng 

Để hạn chế những rủi ro trong tương lai, trước khi ký hợp đồng bạn cần đọc kỹ các điều khoản, quy tắc. Điều này không chỉ đảm bảo tính minh bạch mà còn giúp bạn có thể nắm rõ những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Khám sức khỏe trước khi tham gia

Sức khỏe ở thời điểm tham gia bảo hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mức phí cũng như điều khoản trong hợp đồng. Thông qua đó, công ty bảo hiểm sẽ xem xét việc khách hàng có đủ điều kiện tham gia hay không. Đặc biệt, với những người già, khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là yếu tố bắt buộc. 

Chuẩn bị tâm lý nếu bị từ chối

Đối với bảo hiểm sức khỏe, người lớn tuổi chỉ cần không có bệnh lý nghiêm trọng thì có thể tham gia ở độ tuổi 60. Tuy nhiên, đối với bảo hiểm nhân thọ, tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe để đưa ra quyết định chấp thuận bảo hiểm được hay không. Thông thường, có rất ít người đủ điều kiện để tham gia và có khá ít sản phẩm phù hợp với đối tượng này.

Nhìn chung, 50 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không câu trả lời là CÓ. Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tham gia, được hỗ trợ chi phí lớn khi thăm khám, chữa bệnh. Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm thì sẽ nhận được quyền lợi tối đa với chi phí hợp lý. 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây