Bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo, đâu là sự thật?

0
2214
bao-hiem-nhan-tho-hanwha-life-co-dang-tin-cay

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life có đáng tin cậy? Là thắc mắc của khá nhiều khách hàng đang muốn tham gia bảo hiểm tại công ty bảo hiểm Hanwha Life. Câu trả lời là bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life uy tín nhé.

Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay ít nhiều đều bị coi là lừa đảo khách hàng trong đó có cả những công ty nằm trong TOP 10 công ty BHNT uy tín nhất Việt Nam như Hanwha Life – một công ty bảo hiểm đến từ Hàn Quốc. Vậy sự thật công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life có lừa đảo như trong tin đồn từ khách hàng. Hãy tìm hiểu ngay thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Công ty bảo hiểm Hanwha Life Hàn Quốc thuộc tập đoàn Hanwha Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Công ty bảo hiểm Hanwha Life Hàn Quốc mới được thành lập không lâu nhưng nó đã lập tức thổi làm gió mới cho thị trường bảo hiểm nhân thọ. Công ty hiện có hơn 100 điểm giao dịch trên toàn quốc với 300 nhân viên và hơn 40.000 nhân viên tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp.

Hanwha Life Việt Nam cũng hợp tác với các đối tác Fintech như TheBank và Gobear để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ của công ty. Ngoài ra, công ty cũng chú trọng đầu tư vào công nghệ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất như: Chương trình duyệt chi trả bồi thường tự động (Jetclaim), hệ thống nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến (E-submission), cổng thông tin khách hàng trực tuyến và rút ngắn đầu số hotline *5522…

Thông tin công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

 • Địa chỉ: Tầng 14, số 81-85 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM, Điện thoại: (+84) 28 3914 9100
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-55-55-22
 • Giờ làm việc: 8:30 đến 18:00
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu, Thứ Bảy 8:30 đến 12:00
 • website: https://www.hanwhalife.com.vn

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life có đáng tin cậy?

Khi khách hàng tham gia bất kỳ gói bảo hiểm nào? Thường sẽ lựa chọn cách lên mạng tìm hiểu về các đơn vị uy tín cũng như các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân. Và vấn đề về chất lượng và độ an toàn được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

bao-hiem-nhan-tho-hanwha-life-co-dang-tin-cay

Theo đánh giá là hầu hết chúng ta đều khá băn khoăn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Họ thường nghĩ đây là hình thức đầu tư không an toàn và có thể bị mất trắng thường nghĩ là bị lừa đảo. Nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đã bị dính phốt phàn nàn từ khách hàng và cũng có nhiều lời khen từ khách hàng. Các nguyên nhân khách hàng nghĩ là bị lừa có thể là:

 • Khách hàng bị lừa đảo bởi một nhóm cơ hội giải danh nhân viên bảo hiểm với mục đích ăn chặn tiền bảo hiểm từ những khách hàng có ít hiểu biết.
 • Khách hàng không đọc rõ điều khoản hợp đồng và bị vi phạm trong quá trình tham gia bảo hiểm mà không rõ bị công ty bảo hiểm đơn phương hủy hợp đồng.

Vì những nguyên nhân trên mà khách hàng coi công ty bảo hiểm nhân thọ đó là lừa đảo. Còn dĩ nhiên rằng nếu khách hàng hiểu đúng đắn về những lợi ích mà bảo hiểm đem lại thì không có lý do gì họ không lựa chọn mua bảo hiểm cho họ cả. Đừng theo “xu hướng” bởi nguyên tắc tham gia bảo hiểm là “gắn bó dài lâu” nếu không thì quyền lợi của khách hàng sẽ không được bảo vệ nhé.

Quay lại câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life có đáng tin cậy?” thì câu trả lời là hoàn toàn uy tín nhé. Theo Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa ra Hanwha Life được đánh giá và xếp ở vị trí thứ 7 trong tổng số 10 công ty BHNT uy tín nhất Việt Nam năm 2018 và 2 năm tiếp theo là 2019 và 2020, cũng trong danh sách của Vietnam Report, Hanwha Life liên tục được nằm trong “bảng vàng” thành tích này.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

bao-hiem-nhan-tho-hanwha-life-co-dang-tin-cay

Để đảm bảo quyền lợi tối đa khi tham gia bảo hiểm khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

Lựa chọn bảo hiểm phù hợp với tài chính

Như đã thông tin, Hanwha Life Hàn Quốc hiện đang cung cấp 4 sản phẩm tương ứng với 4 gói bảo hiểm khác nhau là

 • Đảm bảo học vấn
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Kế hoạch hưu trí
 • Tiết kiệm và đầu tư

Các gói sản phẩm khác nhau sẽ có những khác nhau về mức phí, nội dung, quyền lợi..Nên xác định rõ chi phí mình có thể chi trả ra để để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Khi này, bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn theo những gì có trong nội dung của bảo hiểm.

Tất cả những điều lệ, điều khoản không có trong nội dung của gói sản phẩm sẽ bị từ chối. Và đây cũng chính là lý do tại sao có không ít khác hàng cho rằng bị bảo hiểm Hanwha Life Hàn Quốc lừa đảo bởi đơn giản cái mà họ cần, họ muốn không có trong điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.

Chú ý đến thời gian đóng phí bảo hiểm

Hanwha Life Hàn Quốc sẽ đưa ra thời gian đóng phí bảo hiểm chi tiết cho khách hàng và có thông báo cụ thể đến khách hàng khi đến gần ngày đóng phí. Bạn có thể đóng phí theo tháng, theo quý và theo năm nhưng đừng quên đóng phí theo quy định. Nếu bạn chậm đóng phí bảo hiểm có thể tự hủy hợp đồng hoặc bắt bạn phải chịu phạt.

Xác định gắn bó lâu dài với công ty sẽ có quyền lợi lớn nhất

Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ dùng số tiền phí bảo hiểm của khách hàng để đi đầu tư sinh lời hoặc chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng khác. Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn bỏ chơi bảo hiểm trong 5 năm đầu tiên thì quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Từ 5 năm trở đi công ty sẽ chi trả quyền lợi nhưng không nhiều. Và đảm bảo nhất là khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm theo quy định.

Giữ lại mọi giấy tờ liên quan đến bảo hiểm nhân thọ

Hanwha Life Hàn Quốc sẽ lưu lại tất cả các thông tin khách hàng trên hệ thống bao gồm các lần nộp phí bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu là người cẩn thận khách hàng nên giữ lại các giấy tờ liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình, cất giữ chúng cẩn thận.

Thông thường các giấy tờ này sẽ không cần dùng đến. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt khách hàng sẽ cần đến giấy tờ này để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình nhất là khi có tranh chấp xảy ra. Loại giấy tờ quan trọng nhất chính là hợp đồng bảo hiểm Hanwha Life Hàn Quốc và giấy nộp tiền bảo hiểm…

Như vậy bảo hiểm nhân thọ hanwha life có đáng tin cậy không? sẽ phụ thuộc nhiều vào khách hàng chứ không phải là công ty bảo hiểm đúng không nào. Bạn có suy nghĩ gì về điều này, hãy chia sẻ cùng mọi người tại mục bình luận của bài viết để cùng nhau tham khảo để có những lựa chọn an toàn hơn nhé.

2.2/5 - (95 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây