Bảo hiểm nhân thọ giúp được gì nếu bạn phải nằm viện

0
244
bao-hiem-nhan-tho-khi-nam-vien

Bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện là một loại bảo hiểm không thể thiếu hiện nay.

Thông thường các sản phẩm bảo hiểm trước đây chỉ tập trung hỗ trợ quyền lợi cho đối tượng khách hàng gặp rủi ro về tử vong hoặc thương tật. Nhưng hiện nay với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt tại thị trường bảo hiểm, các công ty càng ngày càng cải thiện và phát triển thêm các gói bảo hiểm không chỉ đơn giản là các gói bảo hiểm về tử vong và thương tật nữa mà người tham gia bảo hiểm sẽ được thêm các quyền lợi khi nằm viện – các công ty bảo hiểm sẽ tham gia hỗ trợ viện phí. Hoàn toàn tiện lợi cho khách hàng khi tham gia không phải các khoản viện phí.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Theo thông tư của Bộ Y tế, kể từ ngày 20/9/2019, chi phí nằm viện sẽ tăng đáng kể, khoảng từ 5%, các chi phí khác sẽ tăng dao động từ 2-10%. Trước thực tế này, nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là giải pháp dự phòng tài chính an toàn trước những rủi ro bệnh tật khó lường.

bao-hiem-nhan-tho-khi-nam-vien
Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Trợ cấp viện phí cơ bản

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng của bạn sẽ ghi rõ số tiền trợ cấp y tế được chi trả nằm viện nội trú với những sự kiện bảo hiểm cụ thể. Số tiền này được tính theo ngày hoặc theo các bệnh lý đặc biệt, mức chi trả tùy theo mệnh giá bảo hiểm bạn đã mua.

Lưu ý, chỉ khi nằm viện qua đêm, tối thiểu đủ 24h và không vi phạm các điều khoản loại trừ mới được chi trả. Nếu bạn muốn được bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí kể cả khi nằm viện chưa đủ 24h hoặc nằm viện ngoại trú thì phải mua thêm các sản phẩm bổ trợ.

Số tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ nằm trong ngưỡng quy định, nếu tiền viện phí vượt ra khỏi ngưỡng này, khách hàng sẽ thanh toán phần chênh lệch. Bên cạnh đó, phần lớn các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều chỉ chi trả khi nằm viện điều trị từ tuyến huyện/quận trở lên. Nếu là cấp xã hoặc thấp hơn sẽ không được chi trả.

Trợ cấp viện phí đặc biệt

Khi người được bảo hiểm xảy ra các rủi ro, thương tật nặng hoặc muốn chăm sóc đặc biệt đều có thể lựa chọn phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Các phòng/khoa này thường được trang bị các máy móc khám chữa tối tân, hiện đại, bác sĩ, y tá chuyên môn cao và tận tình hơn những phòng bình thường. Đồng nghĩa với đó là chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

bao-hiem-nhan-tho-khi-nam-vien
Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả rất thiết thực. Cụ thể, các công ty bảo hiểm hiện nay thường chi trả chi phí từ 150% – 250% so với mức viện phí cơ bản khi bạn điều trị tại các khoa/phòng đặc biệt. Nhờ đó, người được bảo hiểm sẽ cảm thấy an tâm hơn, nhanh chóng khỏe mạnh để ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn phải phẫu thuật khi điều trị thì cũng đừng quá lo lắng. Mặc dù chi phí phẫu thuật rất tốn kém nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nỗi lo này sẽ được san sẻ. Bạn sẽ được phía công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật đúng theo cam kết ghi trong hợp đồng.

Tùy theo từng gói bảo hiểm, mức phí tham gia sẽ được chi trả với số tiền tương ứng. Số tiền chi trả khi phẫu thuật có thể lên đến 300% tùy theo mức độ rủi ro và mức phí bảo hiểm bạn tham gia. Khi được phẫu thuật, cơ hội chiến thắng rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều so với việc điều trị thông thường.

Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu

Có thể nhận thấy, việc tham gia bảo hiểm và chọn được gói bảo hiểm phù hợp không chỉ giúp người tham gia có thêm “tấm khiên” chống đỡ bệnh tật, vượt qua qua giai đoạn khó khăn nhất để hồi phục sức khỏe mà còn là người bạn đồng hành với người nhà bệnh nhân đi qua các thời điểm điều trị từ nhẹ đến nguy cấp, giảm nguy cơ khánh kiệt tài sản, khó khăn về kinh tế trong và sau điều trị.

Bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn còn được sử dụng quyền lợi bảo lãnh viện phí rất thiết thực. Khách hàng khi nhận hợp đồng bảo hiểm sẽ có đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí để khám chữa tại những cơ sở liên kết. Khách hàng không cần chuẩn bị trước tiền mặt nhiều, rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập, khám chữa và xuất viện. Hệ thống bệnh viện bảo lãnh của các công ty bảo hiểm hiện nay có rất nhiều trên khắp cả nước. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ chứng minh là người được bảo hiểm thì bạn đã được chấp thuận.

Bí quyết để được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

bao-hiem-nhan-tho-khi-nam-vien

Để được hưởng quyền lợi, các bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ như ở trong độ tuổi giới hạn cho phép, sức khỏe tốt. Những người tuổi cao, ốm yếu hay bệnh tất sẽ không được tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tính từ 16 sau khi bạn tham gia bảo hiểm thì quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện sẽ tự động được kích hoạt. Các bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi khi nằm viện tính từ ngày thứ 16.

Khi nằm viện và xuất viện, bạn cần mang theo giấy xuất viện, bảo hiểm sẽ căn cứ theo số ngày ở trên giấy này để chi trả cho các bạn theo điều khoản trong hợp đồng. Đây cũng là một trong rất nhiều quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cho thấy sự ưu việt của loại bảo hiểm này.

Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều quyền lợi thiết thực so với các loại bảo hiểm khác. Điều này sẽ càng đúng và quan trọng hơi khi đặt trong bối cảnh cuộc sống nhiều rủi ro như hiện nay, bạn hãy cân nhắc sáng suốt.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây