Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? BHNT có thực sự tốt?

0
410
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? BHNT có thực sự tốt? 1
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Tìm hiểu những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ đem lại dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?”.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính nhằm của một công ty nào đó nhằm bảo vệ người dùng trước những rủi ro trong cuộc sống không lường trước được. Một khi có bất cứ sự kiện rủi ro nào xảy ra theo điều kiện hợp đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? BHNT có thực sự tốt? 1
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau: có thể là loại 5 năm, loại 10 năm, loại 20 năm… Người tham gia bảo hiểm sẽ dựa trên các điều khoản trong hợp đồng mà phải đóng các mức chi phí định kỳ tương đương.

Tuỳ từng đối tượng, nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của khách hàng mà sẽ chọn ra loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Có thể nói cái lợi lớn nhất khiến mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo đảm cho tương lai, không chỉ cho bạn mà cho cả gia đình. Cụ thể:

Đảm bảo tương lai con trẻ

Tương lai chẳng ai biết trước được sẽ xảy ra những sự cố gì, vì thế, nhờ có bảo hiểm mà bạn mới có thể yên tâm đối mặt với những rủi ro không lường trước được vì đã có bảo hiểm lo từ a đến z. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? BHNT có thực sự tốt? 2
Bảo hiểm lo cho tương lai của con trẻ

Bảo hiểm nhân thọ sẽ có dòng tài chính ổn định, đảm bảo gánh vác tất tần tật những rủi ro xảy ra, giúp bạn và gia đình đặc biệt là con trẻ thực hiện những ước mơ như mình mong muốn.  

Chi trả những chi phí sau cùng

Nếu bạn bị ốm đau, nằm viện hay phải phẫu thuật gì đó, bảo hiểm sẽ chi trả cho những chi phí sau cùng như phẫu thuật, khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Hay bảo hiểm cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình.

Tiết kiệm cho mục đích lớn lao hơn

Việc đóng phí định kỳ của bảo hiểm nhân thọ sẽ tạo cho bạn một thói quen tiết kiệm cho những mục tiêu lớn lao hơn. Thay vì cứ tiêu xài hoang phí hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng mà lãi suất thấp thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quyết định đúng đắn.

Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt

Giả sử trong một gia đình người trụ cột không may mất đi thì bảo hiểm sẽ thay người trụ cột đó chi trả cho những người ở lại. Bên cạnh những lợi ích cá nhân và gia đình, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại những giá trị còn to lớn hơn vậy nữa. Bảo hiểm nhân thọ cũng chính là một cách để bạn san sẻ khó khăn với xã hội này. Bởi vì, đã có bảo hiểm lo cho mọi người, bạn không cần phải giúp đỡ người khác qua các quyên góp hay hỗ trợ nữa.

Số tiền phí mà bạn đóng hàng tháng hoặc là sẽ được chi trả cho những người tham gia khác không may gặp bất trắc hoặc sẽ được đầu tư vào những dự án khác, góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước.

3. Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi đã biết được câu trả lời có nên mua bảo hiểm nhân thọ không bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? BHNT có thực sự tốt? 3
Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản

Trước khi đặt bút ký kết phải đọc kỹ hợp đồng và phụ lục hợp đồng bảo hiểm. Bản chất hợp đồng dân sự là sự thỏa thuận của hai bên. Các công ty bảo hiểm thường soạn sẵn hợp đồng khách hàng chỉ việc điền thông tin vào thôi. Do đó, rất có thể là sẽ thiên về những điều khoản có lợi cho họ và bất lợi cho khách hàng. Việc đọc kỹ các điều khoản để biết chắc được bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì, được chi trả mức bao nhiêu,…

Bảo hiểm có rất nhiều phụ lục, cần phải xem thời hạn đóng quy định ra sao, đóng trễ thì xử lý như thế nào, số tiền được hưởng, lãi suất… để không bỏ sót bất kì thứ gì liên quan tới quyền lợi của mình.

Bảo hiểm không phải sinh lời

Phải hiểu bản chất của bảo hiểm, không phải là hình thức gửi tiết kiệm như tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, nếu muốn sinh lời cao thì bạn nên đầu tư kinh doanh, chơi hụi hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng… chứ không phải mua bảo hiểm nhân thọ.

Nếu đã quyết định tham gia, nên tham gia tới cùng đến tận kỳ hạn, không được bỏ giữa chừng, bởi sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của bạn.

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản 4
Bảo hiểm để bảo vệ bản thân không phải hình thức sinh lời

Công ty bảo hiểm không phải là công ty lừa đảo, càng không phải là đa cấp bất chính nên bạn cần có cái nhìn đúng đắn, tránh hiểu sai.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ rồi đúng không. Khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, chúng ta mới thấy được vai trò của bảo hiểm nhân thọ là như thế nào.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây