Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

0
260
Hỗ trợ xã hội

Với tốc độ phát triển kinh tế và trình độ dân trí được nâng cao hơn, nhiều cá nhân, gia đình bắt đầu quan tâm nhiều lợi ích của bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước.

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia sẽ nhận được khi đặt bút ký vào hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm có mục đích bảo vệ con người trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng. Đồng thời, nó cũng đem đến lợi nhuận cho người tham gia bảo hiểm nhờ các quỹ tiết kiệm đầu tư.

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa 2 bên: người mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Người mua bảo hiểm sẽ đóng phí bảo hiểm định kỳ theo hợp đồng và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả, giải quyết quyền lợi cho bên mua bảo hiểm khi không may xảy ra sự kiện bảo theo quy định trong Hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ hiện đã và đang chứng minh là người đồng hành quen thuộc với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

2. Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đem đến cho bạn và gia đình

Đối với cá nhân và gia đình

Với gia đình, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ như sau:

Được nhận tiền bồi thường bảo hiểm

Người mua sẽ nhận được một khoản tiền khi xảy ra các sự kiện không may được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng.

Hỗ trợ người tham gia bảo hiểm nguồn tài chính vững vàng

Khi gặp vấn đề rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện rõ khi giúp người mua bảo hiểm có cơ hội chữa trị tốt hơn, gia đình và người thân có nguồn tài chính để vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống.

Giúp người tham gia bảo hiểm nhận được cơ hội chữa trị tốt và dịch vụ tốt.

Đối diện với 2 trường hợp gặp rủi ro, thiếu may mắn nhất trong cuộc sống (bị thương tật và tử vong), bảo hiểm nhân thọ đều thực hiện tuân thủ chi trả bảo hiểm theo quy định hợp đồng.

Hạnh phúc và lạc quan hơn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tham gia gói bảo hiểm sẽ sống lạc quan hơn do không còn phải lo lắng về chi phí điều trị đắt đỏ mà lại có cơ hội tiếp cận phương thức chữa bệnh hiện đại và tốt nhất.

Đây là lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi rủi ro sức khỏe xảy đến, giúp bạn yên tâm hơn. Một khi xảy ra rủi ro sinh mạng, sự ra đi của mình vẫn có thể giúp người thân trong gia đình hoặc con cái ở lại đảm bảo cuộc sống.

Xây dựng lối sống tiết kiệm có kỷ luật

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ tiếp theo là giúp bạn cũng như con cái và người thân hình thành thói quen chi tiêu, tiết kiệm tiền có kỷ luật. Người mua bảo hiểm có thể tích lũy được một khoản tiền đáng kể trong tương lai cho các kế hoạch quan trọng dài hạn và hạn chế những chi tiêu không cần thiết.

Hình thành kế hoạch tài chính lâu dài

Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn sáng suốt giúp cho mỗi cá nhân và gia đình có hoạch định tài chính dài hạn trong tương lai. Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đem tới như mua sắm xe cộ, nhà cửa hay chuẩn bị tương lai học tập của con cái cũng như cuộc sống hưu trí sau này.

Đảm bảo tài chính lâu dài cho cuộc sống lạc quan.

Thành công hơn trong cuộc sống

Quá trình giao lưu, tiếp cận văn hóa với các nước phát triển đã góp phần thay đổi nhận thức của cha mẹ Việt Nam. Có kế hoạch tài chính dài hạn giúp con bạn tiếp cận môi trường học tập tốt hơn, hình thành tư duy tiến bộ hơn để thành công vững vàng trong cuộc sống sau này. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đó là giúp con hoạch định một tương tươi sáng, thành đạt.

Đối với xã hội

Bảo hiểm nói chung hay bảo hiểm nhân thọ nói riêng được xem là một trong những giải pháp giúp giảm gánh nặng ngân sách cho nhà nước rất hiệu quả trong việc chăm sóc người già yếu và người bị phụ thuộc.

Giảm gánh nặng ngân sách cho nhà nước để chăm sóc người già yếu và người bị phụ thuộc.

Như vậy, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội là giúp người đang trong độ tuổi lao động được an tâm vui sống; bảo vệ họ trước rủi ro bệnh tật và tính mạng đồng thời hỗ trợ phần nào tài chính giúp người tham gia vượt qua qua bệnh tật tốt nhất. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ cũng là nguồn đảm bảo tài chính để người tham gia bảo hiểm có tuổi già vui vẻ -khỏe mạnh và lạc quan hơn.

Ngoài ra, mỗi một khoản tiền tiết kiệm của bạn khi gửi vào công ty bảo hiểm đều được góp vào một quỹ lớn để quản lý và đầu tư sinh lời. Do đó, đối với xã hội, với đất nước đây là một hình thức huy động vốn thông minh và hiệu quả.

 

1/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây