Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có được không ?

0
2818
mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex

Ở Việt Nam hiện nay phương tiện di chuyển được nhiều người dân sử dụng nhất là xe máy, đây là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Và khi tham gia giao thông thì bảo hiểm xe máy là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều người thắc mắc việc có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex hay không? Hay cần những giấy tờ gì khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để có thể giải đáp về vấn đề này nhé.

Ý nghĩa của việc mua bảo hiểm cho xe máy

Với xã hội phát triển hiện đại như ngày nay đa số người dân đều sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển trên đường, trong đó việc hết sức quan trọng và cần thiết đó là đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông. Nếu chẳng may bạn gây ra tai nạn thì phải có trách nhiệm với những hậu quả đó.

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex
Mua bảo hiểm xe máy là trách nhiệm của người điều khiển xe

Khi đó bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những thiệt hại, giúp bạn gánh bớt nỗi lo về tài chính và hạn chế các vấn đề liên quan đến pháp luật có thể xảy ra. Nghĩa là nếu chẳng may va chạm với xe khác gây ra xướt sát hay hỏng hóc thì công ty bảo hiểm xe máy sẽ bồi thường thay cho bạn.

Vì thế việc mua bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi về người và tài sản cho chính bản thân mình cũng như mọi người xung quanh.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex
Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không?
  • Hiện nay bạn có thể mua được bảo hiểm xe máy ở các cây xăng mà vẫn đảm bảo uy tín. Tuy nhiên, cây xăng của Petrolimex là một công ty lớn ở nước ta có vốn 100% Nhà nước với độ uy tín cao. Chính vì thế nếu bạn muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc thì có thể mua ở cây xăng Petrolimex để đảm bảo chất lượng và an toàn.
  • Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex nếu bạn có thắc mắc sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn cụ thể, chi tiết để có thể lựa chọn cho mình được gói bảo hiểm phù hợp. Không những thế thủ tục để mua bảo hiểm xe máy ở đây cũng khá là đơn giản và nhanh chóng.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng cần giấy tờ gì?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex

Giấy tờ để mua bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe).
  • Chứng minh thư nhân dân (hoặc CCCD)

Nếu bạn không có thời gian để đến các địa điểm mua bảo hiểm xe máy thì có thể mua bảo hiểm xe máy online qua Ví MoMo. Chỉ với thao tác đơn giản, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian và được giao giấy tờ tận tay là bạn đã có thể mua được bảo hiểm xe máy rồi.

Khi xảy ra tai nạn người tham gia giao thông nhận quyền lợi ở đâu ?

Khi có tai nạn xảy ra người tham gia bảo hiểm nên liên hệ theo số điện thoại được ghi trên thẻ bảo hiểm hoặc ra văn phòng gần nhất để được bên bán bảo hiểm hướng dẫn.

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex

Căn cứ theo quy định của Bộ Tài chính ở khoản 2 điều 15 thông tư 22 trừ trường hợp bất khả kháng thì kể từ ngày tai nạn xảy ra trong vòng 5 ngày, chủ xe phải gửi văn bản thông báo theo quy định ở phụ lục 07 ban hành theo quyết định thông tư 22 tài liệu đã quy định hồ sơ cho bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Trong vòng 15 ngày làm việc, bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí cho người bị tai nạn nếu đầy đủ các chứng từ và không cần xác nhận của công an.

Có nên mua bảo hiểm dọc đường?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex
Rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Đã có rất nhiều trường hợp đại lý bán bảo hiểm chiếm dụng phí, nộp trễ, không nộp về công ty, ghi sai trên giấy chứng nhận hay bán giấy chứng nhận bảo hiểm giả đã từng xảy ra dẫn đến khi có tai nạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại. Vì thế, khi muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc bạn nên chọn những nơi uy tín và chất lượng để tránh những trường hợp rủi ro như trên nhé.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là để bảo vệ quyền lợi cho chính mình và những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa có bảo hiểm xe máy thì hay mua cho mình ngay nhé!

2/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây