Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy Online, nhận ngay tại nhà

0
777
bao-hiem-xe-may

Bạn đã biết cách mua bảo hiểm online nhanh chóng và tiện lợi chưa? Nếu chưa biết rõ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thời điểm hiện tại, khi tham gia giao thông dù không phạm lỗi thì cảnh sát giao thông cũng có thể dừng xe máy bất kì ai để kiểm tra giấy tờ, và có 1 lỗi mà chúng ta rất hay bị mắc phải đó là thiếu hoặc quên giấy tờ. Trong đó, có 1 loại giấy tờ rất quan trọng đó là bảo hiểm xe máy bắt buộc mà hiện nay có thể mua dễ dàng bằng cách mua online và được giao tận nhà. Vậy nên trong bài viết sau đây, bảo hiểm Việt sẽ hướng dẫn bạn mua bảo hiểm an toàn, tiết kiệm nhất và tránh bị lừa.

Bảo hiểm xe bắt buộc là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm bắt buộc mà cá nhân và doanh nghiệp phải mua theo quy định của nhà nước. Ngoài giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe thì đây là loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với xe máy và ô tô khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xe bắt buộc là gì?

Lợi ích chính của bảo hiểm là để khắc phục hậu quả khi chẳng may có tai nạn xảy ra và đảm bảo được trách nhiệm của người điều khiển xe khi tham gia giao thông.

Mua bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Hiện nay, bảo hiểm xe máy bắt buộc có chi phí trong khoảng 55.000 – 66.000 VNĐ/năm, cụ thể:

 • Xe máy dưới 50cc (50 phân khối) có phí bảo hiểm là 50.000 VNĐ (chưa tính VAT).
 • Xe máy trên 50cc (50 phân khối) có phí bảo hiểm là 60.000 VNĐ (chưa tính VAT).

Ngoài bảo hiểm xe máy bắt buộc, thì còn có loại hình bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe là loại bảo hiểm không bắt buộc. Chi phí cho bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe là 20.000 VNĐ/năm.

Gói bảo hiểm toàn diện dành cho xe máy gồm:

 • Bảo hiểm cháy nổ.
 • Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (là loại giấy tờ mà người điều khiển xe phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam).

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Các doanh nghiệp hiện nay đã được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu mà Bộ Tài chính quy định. Do đó, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm như:

 • Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 • Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (Bảo hiểm PTI)
 • Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (Bảo hiểm VNI)
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm GIC
 • Bảo hiểm Quân đội MIC

Ngoài mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm, bạn còn có thể mua tại các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Nếu không có thời gian để đến mua trực tiếp, bạn cũng có thể dễ dàng mua online và sẽ được giao hàng đến tận nhà.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên Momo

Ngày nay, với sự hỗ trợ của ví MoMo, là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm uy tín, việc mua bảo hiểm xe đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi bảo hiểm đến kì hạn bạn chỉ cần mở ví MoMo mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng ngay tức thì:

 • Có nhiều sự lựa chọn với nhiều loại bảo hiểm khác nhau.
 • Mua bảo hiểm với các bước đơn giản, thanh toán dễ dàng.
 • Giấy tờ được giao tận tay mà không tốn phí.
mua-bao-hiem-xe-may-online-giao-tan-nha-an-toan--4

Các loại bảo hiểm xe máy trên ví Momo

STTCông ty Bảo hiểmLoại Bảo hiểm
1Bảo Việt– Bảo hiểm xe máy:Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện, bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe, Bảo hiểm cháy nổ xe máy.
– Bảo hiểm ô tô: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện, Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe.
2GICBảo hiểm xe máy toàn diện:
– Gồm có 3 gói: 20, 40 và 70, tương ứng với mức giá từ thấp đến cao.
– Mỗi gói gồm 4 quyền lợi: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc; Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe; Bảo hiểm mất cắp, tổn thất toàn bộ xe; Cứu hộ xe 24/7 miễn phí.
3LibertyBảo hiểm xe máy: Bảo hiểm xe cháy nổ, Bảo hiểm tổn thất do hư hỏng hoặc mất cắp toàn bộ, Bảo hiểm dành cho mọi rủi ro.
4MIC– Bảo hiểm xe máy: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe.
– Bảo hiểm ô tô: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe, Bảo hiểm vật chất xe ô tô.
5PTIBảo hiểm xe máy: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe, Bảo hiểm vật chất xe máy.
6PVIBảo hiểm ô tô: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, Bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên Momo

*Hướng dẫn dưới đây áp dụng cho công ty bảo hiểm Bảo Việt, các công ty bảo hiểm khác bạn có thể làm theo cách tương tự.

Để mua bảo hiểm xe bằng Ví MoMo chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo > Chọn Bảo Hiểm

Hoặc vào “Tìm kiếm” gõ từ khóa tên công ty bảo hiểm

Bước 2: Chọn công ty bảo hiểm > Chọn loại bảo hiểm

Chọn công ty bảo hiểm > Chọn loại bảo hiểm

Bước 3: Tính phí > Điền Thông tin của bạn

 Tính phí > Điền Thông tin hợp đồng

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin > Thanh toán.

Kiểm tra thông tin > Xác nhận thanh toán.

Sau khi thanh toán thành công, công ty bảo hiểm bạn mua sẽ gửi chuyển phát giấy chứng nhận bảo hiểm đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp.

Lưu ý:

 • Nếu khi nhập địa chỉ nhận giấy chứng nhận bảo hiểm mà hiện thông báo “Tên Phường/Xã không tồn tại” bạn hãy nhập lại tên Quận/Huyện trước, sau đó chọn đúng Phường/Xã theo danh sách điền tự động.
 • Địa chỉ nhận giấy chứng nhận không cần phải giống với địa chỉ trong giấy tờ xe, bạn có thể chọn địa chỉ thuận tiện với bạn nhất ở mục “Thông tin giao hàng”.
 • Nếu bảo hiểm cũ của bạn còn hạn bảo hiểm, bạn có thể chọn thời gian bắt đầu hiệu lực của bảo hiểm mới ở bước “Nhập thông tin xe”.

Rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Đã có rất nhiều trường hợp đại lý cung cấp Giấy chứng nhận giả; cố tình ghi sai trên Giấy chứng nhận khiến người mua bảo hiểm không nhận được bồi thường; Đại lý chiếm dụng phí bảo hiểm, nộp trễ, không nộp phí về công ty dẫn đến tình trạng khi xảy ra tai nạn mà chưa có phí bảo hiểm sẽ không được đền bù thiệt hại; Vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi mua bảo hiểm, nên chọn nơi uy tín và tìm hiểu thật kĩ càng để tránh những trường hợp như trên xảy ra.

Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ theo quy định pháp luật mà còn là để bảo vệ lợi ích của chính bản thân chúng ta. Vì thế, nếu bạn còn chưa mua bảo hiểm xe máy thì hãy mua ngay bây giờ nhé, chỉ cần mở ví MoMo thực hiện các bước đơn giản là bạn đã có thể mua được bảo hiểm xe máy 1 cách dễ dàng rồi.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây