Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Mức giá thế nào?

0
393
bao-hiem-xe-o-to-1

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì? Mức giá bao nhiêu? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều những học viên mới lái xe đang thắc mắc.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều có quan trọng hay không cần thiết thì hãy cùng xem bài viết của Bảo Hiểm Việt dưới đây.

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô tuy không phải là bảo hiểm bắt buộc phải mua, nhưng đó là gói bảo hiểm rất cần khi bạn sử dụng xe và để bạn có thể yên tâm di chuyển trên mọi nẻo đường.

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?
Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Có nhiều người sử dụng xe ô tô cho rằng gói bảo hiểm 2 chiều này là sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường cho cả xe mình và xe người khác nếu xảy ra tai nạn giao thông, điều này cũng đúng và có cơ sở nhưng vẫn chưa hoàn toàn là chính xác.

Khi tham gia sử dụng bảo hiểm này bạn sẽ được bên công ty bảo hiểm bồi thường những khoản chi phí khắc phục thiệt hại vật chất của xe do những tại nạn bất ngờ ngoài sự cố gây ra.

Ví dụ như đâm xe, va chạm xe; xe bị lật, đổ, chìm hay rơi; xe bị bốc cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi hoặc va chạm vào; xe bị mất cắp, cướp toàn bộ xe;… Ngoài ra thì những sự cố bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như bão, lũ lụt, sụt lở, động đất, mưa đá, sóng thần,.. thì đều sẽ được bên bảo hiểm bù đắp chi phí giúp bạn chủ động hơn về tài chính. Vì thế, sở hữu cho mình gói bảo hiểm xe ô tô 2 chiều bạn cũng sẽ yên tâm hơn trong khi sử dụng xe di chuyển.

Quyền lợi của bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Quyền lợi khi đăng ký cụ thể như sau:

Khi sở hữu gói bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, bạn sẽ được bồi thường cho cả xe của mình và xe của người khác khi xảy ra tai nạn giao thông. Đối với bảo hiểm thiệt hại cho xe của mình có nghĩa là khi xảy ra những tai nạn bất ngờ, ngoài sự cố, bất đắc dĩ như hỏa hoạn, đâm xe, cháy nổ, do thiên tai gây ra, do người khác cố ý hay không cố ý,… thì bạn đều sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

Đối với xe của người khác có nghĩa là khi bạn gây ra thiệt hại cho bên thứ 3 hay hành khách bạn cũng sẽ được bồi thường chi phí. Mức độ bồi thường sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đã đăng ký và ký hợp đồng với bên công ty bảo hiểm, chi phí bồi thường cao hay thấp sẽ dựa theo quy định trong hợp đồng.

Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không bồi thường các trường hợp
Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường
 • Trên bản hợp đồng mà bạn ký với bên công ty bảo hiểm sẽ ghi mức chi phí miễn bồi thường. Đây là mức chi phí chủ xe sẽ chia sẻ trách nhiệm với công ty bảo hiểm. Bởi vậy, tổn thất về xe nếu nằm trong khoảng mức này sẽ không được công ty chi trả.
 • Ô tô của bạn bị hao mòn do sử dụng nhiều, hư hỏng theo thời gian, hay hư hỏng về cơ hoặc điện thì bạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường với những khoản chi phí này.
 • Nếu xảy ra tai nạn do săm lốp xe bị mòn khiến những bộ phận khác của xe bị thiệt hại theo thì cũng sẽ không được bồi thường chi phí.
 • Công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm nếu xe đi vào đường bị ngập nước hay để nước lọt vào động cơ xe gây hỏng từ thủy kích.
 • Nếu xe ô tô bị trộm cắp bộ phận của xe sẽ được bảo hiểm chi trả 2 lần đầu tiền trong thời hạn bảo hiểm, lần thứ 3 sẽ không được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí.
 • Những xe ô tô đã ngưng sản xuất và các loại tem xe không nguyên bản khác cũng không được chi trả phí bảo hiểm.
 • Những bộ phận không nguyên bản sẽ không được ghi chú trong phiếu giám định và vì thế những tổn thất của các bộ phận này cũng sẽ không được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm.
 • Những bộ phận bị mất tính năng sử dụng hay các toornt hất ấy đem lại hậu quả khác sẽ không được đòi bồi thường.
 • Và chắc chắn rằng, nếu chủ xe không thông báo cho công ty bảo hiểm về những thiệt hại của xe thì sẽ không được thanh toán.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền?

Hiện nay, dựa vào chính sách của từng hãng bảo hiểm ô tô trong và ngoài nước mà tổng chi phí mua bảo hiểm vật chất cho ô tô sẽ khác nhau tuỳ theo lựa chọn của bạn. Mức phí bảo hiểm trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 1,5 đến 1,7% giá trị của xe.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về những trường hợp không được bồi thường nằm trong hợp đồng như xe ngập nước, mất cắp bộ phận xe, khấu hao tài sản sử dụng,… Các trường hợp này thường sẽ cộng thêm chi phí hoặc người mua bảo hiểm phải bỏ thêm tiền để mua các gói này, mức chi phí tăng thêm để mua gói bảo hiểm này cũng không quá cao nhưng bạn nên cân nhắc kỹ và xem rõ hợp đồng trước khi mua.

Tổng toàn bộ chi phí khi bạn mua xe đã bao gồm bảo hiểm vật chất được liệt kê bên dưới đây:

 • Phí trước bạ xe: 10% tổng giá trị của xe
 • Phí bảo hiểm vật chất: 1,5% giá trị xe ( tạm tính )
 • Phí đăng ký xe ở Hà Nội: 20.000.000 VNĐ ( mỗi tỉnh thành sẽ có 1 mức phí khác nhau )
 • Phí kiểm định xe: 230.000 VNĐ
 • Phí sử dụng đường bộ: 1.560.000 VNĐ ( đóng theo từng năm )
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại phí bắt buộc: 480.000 VNĐ ( đóng theo từng năm )

Theo đó, tổng số tiền tạm tính khi bạn mua 1 chiếc xe thì bên cạnh giá bán khi mà đã trừ các khoản tiền khuyến mãi, bạn sẽ cộng thêm khoảng 12 đến 14% số tiền tính theo hoá đơn bán xe.

Tóm lại, khi bạn có ý định mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô của mình, bạn nên đọc kỹ hợp đồng khi ký với bên công ty bảo hiểm và nên hiểu rõ hết các quy định ghi trong đó về những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng hay không được hưởng, những tổn thất mà công ty sẽ chi trả và không chi trả để không bị hiểu sai lệch về các vấn đề. Sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây