Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu tốt nhất?

0
328
mua-bao-hiem-tai-nan-o-dau

Trong cuộc sống, những tai nạn, rủi ro luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta chính vì thế mà gói Bảo hiểm tai nạn là rất cần thiết cho mỗi người. Gói bảo hiểm này giúp bạn chi trả, bồi thường cho các chi phí chữa trị, khám bệnh, nằm viện hay các chi phí khác tại cơ sở ý tế, bệnh viện mà bạn phải đối mặt trong những trường hợp xấu xảy ra.

Hiện nay có rất nhiều công ty có gói bảo hiểm này, vậy để được đảm bảo quyền lợi của chính mình khi tham gia bảo hiểm thì nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu uy tín?

Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn?

mua-bao-hiem-tai-nan-o-dau
Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn?

Bảo hiểm tai nạn đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta mà chi phí bỏ ra để sử dụng gói bảo hiểm này thì lại không tốn quá nhiều tiền. Khi những trường hợp không may xảy ra như tai nạn, rủi ro thì bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều kinh phí để chữa bệnh, điều trị, thuốc men, nằm viện hay nhiều chi phí phát sinh khác.

Vì thế nếu bạn mua cho mình gói bảo hiểm tai nạn thì sẽ giảm bớt được gánh nặng về tài chính, bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả 1 phần các khoản chi trên. Do đó, hãy bảo vệ cho chính mình và người thân bằng cách tham gia bảo hiểm tai nạn để giảm thiểu những thiệt hại mà tai nạn gây ra.

Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, bảo hiểm tai nạn là loại hình bảo hiểm khá phổ biến và có rất nhiều công ty bảo hiểm đã triển khai kinh doanh gói bảo hiểm này. Trong đó các công ty uy tín, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng có thể kể đến là: AAA, PVI, Liberty, Standard Chartered… Khi mua bảo hiểm ở các đơn vị này, bạn không những được chi trả đầy đủ, nhanh nhóng mà còn được mua với mức phí hợp lí nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về các công ty bảo hiểm này ở dưới bài viết sau đây:

Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu tốt nhất?

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân Liberty

Bảo hiểm tai nạn của công ty bảo hiểm Liberty được dành cho những khách hàng có quốc tịch Việt Nam hoặc đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm (STBH) của gói bảo hiểm này và giá trị có thể lên tới 400 triệu đồng.

Một số quyền lợi của bảo hiểm:
 • Trường hợp thương tật vĩnh viễn hay tử vong:

Nếu có đầy đủ bằng chứng người được bảo hiểm (NĐBH) bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn hoặc tai nạn dẫn đến tử vong trong 12 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn thì STBH sẽ được công ty bảo hiểm Liberty chi trả theo tỷ lệ % STBH. Cụ thể như sau:

Loại thương tật vĩnh viễnTỷ lệ chi trả quyền lợi
Các trường hợp thương tật vĩnh viễn như:
+ Mất 2 chân+ Mất 2 bàn tay/tất cả các ngón tay+ Mất thị lực 2 mắt+ Bại liệt toàn thân+ Nằm liệt giường+ Mất khả năng tự thực hiện tối thiểu 3 hoạt động trong sinh hoạt+ Mất 1 tay hoặc giữa khoảng từ vai đến cổ tay+ Mất 1 chân hoặc giữa khoảng từ hông đến mắt cá cân
100% STBH
Mất thị lực 1 mắt50% STBH
Mất thủy tinh thể 1 mắt50% STBH
Mất 4 ngón tay và ngón cái của 1 bàn tay50% STBH
Mất 4 ngón tay40% STBH
Mất thính lực 2 tai75% STBH
Mất khả năng nói50% STBH
Bỏng độ 3 vùng đầu từ 8%100% STBH
Bỏng độ 3 thân thể từ 20%100% STBH
 • Quyền lợi chi phí điều trị, chữa bệnh: Công ty bảo hiểm Liberty sẽ chi trả các khoản chi phí khám bệnh cần thiết trong khi chữa trị như chấn thương, nhiễm bệnh, chữa trị nha khoa do hậu quả tai nạn gây ra (không gồm các chi phí cấy ghép, răng giả, nha khoa thẩm mỹ và mão sứ)
 • Quyền lợi trợ cấp chi phí nằm viện: Công ty bảo hiểm Liberty sẽ trợ cấp chi phí nằm viện hàng ngày tối đa không quá 30 ngày nếu NĐBH phải nhập viện do chấn thương mà tai nạn gây ra trong vòng 12 tháng kể từ ngày xảy ra rủi ro.
 • Quyền lợi mở rộng: Khi NĐBH chẳng may sảy thai do tai nạn, xảy ra chấn thương khi chơi thể thao không chuyên, chết đuối, ngạt thở, bị côn trùng đốt hoặc động vật cắn,… thì cũng sẽ được Liberty bảo hiểm.
Phí bảo hiểm tai nạn Liberty

Mức phí hiện nay mà công ty bảo hiểm Liberty đang áp dụng cho bảo hiểm tai nạn là 2.000 đến 4.000 VNĐ/người/ngày.

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn PVI

Bảo hiểm tai nạn của công ty bảo hiểm PVI dành cho khách hàng có độ tuổi từ 1 đến 70 tuổi, có quốc tịch Việt Nam hoặc đang công tác, làm việc, học tập tại Việt Nam.

Một số quyền lợi của bảo hiểm:

Công ty bảo hiểm PVI sẽ bồi thường các khoản chi phí cho NĐBH khi gặp phải các tai nạn, rủi ro nằm trong phạm vi ghi trên hợp đồng bảo hiểm. Mức độ bồi thường sẽ dựa vào độ nghiêm trọng và bảng tỷ lệ quyền lợi thương tật của bảo hiểm, cụ thể như sau:

 • Trường hợp bị tử vong do tai nạn: Theo như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm thì STBH được công ty bảo hiểm PVI chi trả là 100% STBH
 • Trường hợp tai nạn gây ra thương tật vĩnh viễn: Công ty bảo hiểm PVI sẽ xác định STBH mà công ty chi trả dựa vào bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật được phê duyệt bởi Bộ Tài Chính.
 • Nếu NĐBH bị thương tật tạm thời do hậu quả tai nạn: STBH được chi trả là các chi phí phát sinh thực thể khi NĐBH tiến hành điều trị phục hồi. Số tiền này sẽ không vượt quá mức chi trả ở bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của PVI.
 • Trường hợp tai nạn gây ra thương tật tạm thời:
 • Nếu NĐBH tử vong trong vòng 1 năm kể từ ngày phát sinh rủi ro tai nạn: STBH được PVI chi trả là phần tiền chênh lệch giữa STBH ghi trong hợp đồng và STBH mà PVI đã chi trả cho bên mua bảo hiểm trước đó.
 • Nếu NĐBH phải chịu hậu quả tai nạn nghiêm trọng hơn do các bệnh tật có sẵn hoặc đang điều trị vết thương không theo chỉ dẫn của bác sĩ thì PVI vẫn sẽ bồi thường giống như ở người có sức khoẻ bình thường.

Lưu ý: STBH được chi trả cho bên mua bảo hiểm không nhiều hơn STBH nêu trong hợp đồng bảo hiểm. STBH sẽ do khách hàng lựa chọn và dao động từ 1-200 triệu đồng/người/vụ.

Phí bảo hiểm tai nạn:

Trường hợp khách hàng là đối tượng thông thường:

 • Nếu khách hàng lựa chọn STBH từ 1.000.000 đến 40.000.000 VNĐ thì phí bảo hiểm sẽ có tỷ lệ 0,28% STBH/người/năm.
 • Nếu khách hàng lựa chọn STBH từ 41.000.000 đến 100.000.000 VNĐ thì phí bảo hiểm sẽ có tỷ lệ là 0,42% STBH/người/năm.
 • Nếu khách hàng lựa chọn STBH từ 101.000.000 đến 150.000.000 VNĐ thì phí bảo hiểm có tỷ lệ là 0,56% STBH/người/năm.
 • Nếu khách hàng lựa chọn STBH từ 151.000.000 đến 200.000.000 VNĐ thì phí bảo hiểm có tỷ lệ là 0,75% STBH/người/năm.

Trường hợp khách hàng là đối tượng đặc biệt:

Những khách hàng mua bảo hiểm tai nạn đang tham gia các cuộc thi đấu chuyên nghiệp là đối tượng đặc biệt của loại hình bảo hiểm này (Ví dụ như tham gia đá bóng, đua xe, thám hiểm,…). Đối tượng đặc biệt sẽ được tự lựa chọn STBH trong khoảng từ 1.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/người/vụ, phí bảo hiểm áp dụng sẽ có tỷ lệ là 0,1% STBH/người/ngày.

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân AAA

Bảo hiểm tai nạn của công ty bảo hiểm AAA dành cho khách hàng có độ tuổi từ 6 tuần tuổi đến 69 tuổi và có quốc tịch Việt Nam, hoặc đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam. Những trường hợp mắc bệnh về thần kinh, tâm thần, thương tật vĩnh viễn >50% sẽ không thuộc trong đối tượng tham gia bảo hiểm của AAA.

Một số quyền lợi của bảo hiểm:

Công ty bảo hiểm AAA chia thành các hạng để khách hàng có nhiều lựa chọn: hạng kim cương, vàng, bạc, đồng; mỗi hạng sẽ có những quyền lợi khác nhau cụ thể như sau:

 • Hạng kim cương: STBH tối đa 500.000.000 VNĐ
 • Hạng vàng: STBH tối đa 250.000.000 VNĐ
 • Hạng bạc: STBH tối đa 125.000.000 VNĐ
 • Hạng đồng: STBH tối đa 60.000.000 VNĐ
Ngoài ra, bảo hiểm tai nạn của công ty bảo hiểm AAA có những quyền lợi chính là:
 • Trường hợp NĐBH gặp rủi ro tai nạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí điều trị, chữa bệnh, nằm viện, đi lại và các chi phí phát sinh khác.
 • Trường hợp không may NĐBH bị thương tật vĩnh viễn hoặc nặng hơn là tử vong thì sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí như hoả táng, chôn cất, trợ cấp cho gia đình của NĐBH,…
 • Các quyền lợi khác như hỗ trợ thông tin về bệnh viện hay bác sĩ điều trị trên toàn quốc cũng được công ty bảo hiểm AAA hỗ trợ.
Phí bảo hiểm tai nạn:

Để có thể hiểu rõ và được hỗ trợ chi tiết nhất về mức phí bảo hiểm tai nạn, bạn hãy liên lạc với công ty bảo hiểm AAA để được tư vấn. NĐBH sẽ được lựa chọn mức phí phù hợp với tuỳ từng nhu cầu mỗi người.

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn Standard Chartered

Bảo hiểm tai nạn của Standard Chartered dành cho khách hàng có độ tuổi từ 0 đến 75 tuổi. Gói bảo hiểm này có đặc điểm bảo vệ toàn diện và phát huy hiệu lực 24/24 trong suốt 365 ngày cho NĐBH. Ngoài ra, bảo hiểm tai nạn Standard Chartered có phạm vi rộng khắp quốc tế, dù nơi NĐBH đi tới là trong nước hay nước ngoài thì đều được bảo hiểm. Không những thế, bạn còn được hưởng chiết khấu nếu mua gói bảo hiểm này theo nhóm 20 người trở lên.

Trường hợp NĐBH không may bị thương tật vĩnh viễn hay tử vong, bảo hiểm tai nạn của Standard Chartered sẽ được bồi thường STBH lên đến 500.000.000 VNĐ/người/vụ.

Một số quyền lợi của bảo hiểm:

Bảo hiểm tai nạn của Standard Chartered chia làm 3 gói A, B, C. Mỗi gói sẽ có những quyền lợi khác nhau như sau:

 • STBH chi trả đến 500.000.000 VNĐ nếu NĐBH bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong do tai nạn.
 • Chi trả tối đa 4.000.000 VNĐ/tuần nếu NĐBH bị thương tật tạm thời do tai nạn gây ra dẫn đến giảm giảm thu nhập (tối đa 104 tuần)
 • STBH được chi trả tối đa 100.000.000 VNĐ nếu NĐBH khám bệnh, chữa trị tại các cơ sở y tế (tối đa 104 tuần)
Phí bảo hiểm
Phí bảo hiểmGói A (VNĐ/người)Gói B (VNĐ/người)Gói C (VNĐ/người)
Cá nhân380.000750.0001.850.000
Nhóm 20-49 khách hàng361.000712.5001.757.000
Nhóm 50-200khách hàng342.000675.0001.665.000
Nhóm > 200 khách hàng323.000637.5001.572.500
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây