Có nên mua bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe

0
559
bao-hiem-nhan-tho-kem-suc-khoe

Bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ đều là những loại bảo hiểm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có nên mua bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe hay không?

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ là hai loại hình bảo hiểm được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay với những quyền lợi như chăm sóc sức khỏe và bảo vệ khách hàng trước nhiều rủi ro không thể lường trước được trong cuộc sống. Tuy nhiên khá nhiều khách hàng thắc mắc nên mua loại bảo hiểm nào? Và liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe hay không? Hãy cùng theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Trước tiên nếu muốn biết được có nên mua hai loại bảo hiểm này kết hợp hay không? Đầu tiên chúng ta cũng đi tìm hiểu xem bảo hiểm sức khỏe là gì?Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính nhằm của một công ty nào đó nhằm bảo vệ người dùng trước những rủi ro trong cuộc sống không lường trước được. Một khi có bất cứ sự kiện rủi ro nào xảy ra theo điều kiện hợp đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho
Bảo hiểm nhân thọ

Có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau: có thể là loại 5 năm, loại 10 năm, loại 20 năm… Người tham gia bảo hiểm sẽ dựa trên các điều khoản trong hợp đồng mà phải đóng các mức chi phí định kỳ tương đương.

Bảo hiểm nhân thọ có hai nhóm quyền lợi là quyền lợi tích lũy nhận được khi đáo hạn hợp đồng và quyền lợi bảo vệ khi không may gặp phải rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong… Như vậy số phí bảo hiểm đóng vào công ty bảo hiểm nhân thọ vừa giúp bạn bảo vệ trước những rủi ro, vừa được tiết kiệm và sinh lời một phần cho tương lai.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-kem-suc-khoe
Bảo hiểm sức khỏe

Tuy nhiên bảo hiểm sức khỏe không có tính tích lũy như bảo hiểm nhân thọ, phí đóng hàng năm mất đi.

Loại hình bảo hiểm bảo hiểm sức khỏe sẽ đóng phí từ năm một, phí đóng một lần, nếu muốn tiếp tục khách hàng yêu cầu thêm hợp đồng để được bảo hiểm những năm tiếp theo. Nên với sản phẩm này khách hàng không có thể linh hoạt lựa chọn mua hoặc không mua từng năm, hay mua gói cơ bản hay cao cấp tùy theo khả năng tài chính từng thời điểm.

Sự khác nhau giữa hai loại bảo hiểm

Sự khác nhau giữa hai loại bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe được thể hiện chi tiết trong bảng sau:

Tiêu chíBảo hiểm nhân thọBảo hiểm sức khỏe
Vai tròĐề phòng rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người và chuyển giao số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu chủ hợp đồng qua đời hoặc cho người tham gia bảo hiểm khi hợp đồng đáo hạnThanh toán chi phí cho các dịch vụ y tế mà người tham gia đã dùng, nhưng chỉ với số tiền đã được quy định trong hợp đồng trước đó.
Quyền lợiBao gồm quyền lợi tích lũy và quyền lợi bảo vệ đều được cung cấp cho chủ hợp đồngCung cấp điều trị và quyền lợi y tế cho người sở hữu nếu họ mắc bệnh hoặc gặp tai nạn.
Phí bảo hiểmĐóng định kỳ tháng/quý/năm và đóng trong một khoảng thời gian nhất địnhĐóng 1 lần cho cả kỳ
Khả năng hoàn tiềnTiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cho người thụ hưởng trong trường hợp người tham gia bảo hiểm qua đời hoặc cho chủ hợp đồng khi chính sách đến thời điểm đáo hạnKhông có yếu tố tích lũy
Hiệu lực5 năm, 10 năm, 20 năm… trọn đời1 năm hiệu lực

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe

Vì sao mua bảo hiểm nhân thọ bảo vệ sức khỏe?

bao-hiem-nhan-tho-kem-suc-khoe

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều điều khoản bổ sung về y tế, chăm sóc sức khỏe nên cần tìm hiểu để kết hợp với những lợi ích khác của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Mọi người nên mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp:

  • Bạn vừa muốn đầu tư cho tương lai của con và gia đình, muốn đảm bảo một khoản tiền lớn trong tương lai để thực hiện những mục tiêu như giáo dục cho con, theo đuổi sự nghiệp, hưu trí…mà vẫn phòng tránh những bất trắc của cuộc sống ngăn cản khả năng duy trì tài chính cho những mục tiêu này
  • Gia đình đã có tiền sử những bệnh di truyền, hiểm nghèo như bệnh tim, bệnh ung thư,… nên nguy cơ con hoặc bản thân bạn mắc phải những bệnh như vậy là cao và việc phát hiện bệnh tật có thể xảy ra bất kì lúc nào. Bảo hiểm nhân thọ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý với những chính sách bổ sung như hỗ trợ viện phí, chi phí phẫu thuật đem lại hiệu quả bảo vệ tối đa

Vì sao mua bảo hiểm sức khỏe?

bao-hiem-nhan-tho-kem-suc-khoe

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp ích cho:

  • Gia đình có trẻ em và người già nên việc mua bảo hiểm sức khỏe giúp gia đình tiết kiệm tốt đa những chi phí phát sinh
  • Bảo hiểm sức khỏe có thể hỗ trợ người mua trong việc chăm sóc và liên hệ đặt lịch khám bệnh mà ít khi phải xếp số chờ
  • Có một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho bệnh nan y, tuy nhiên lưu ý rằng quyền lợi hỗ trợ của bảo hiểm phi nhân thọ không thể so sánh với bảo hiểm nhân thọ, vì phí đóng thấp hơn, thời gian đóng ngắn hạn (1 năm), và mục đích là để giúp bạn trang trải những chi phí phát sinh chứ không phải đảm bảo tài chính ổn định dài lâu cho gia đình.

Vậy tôi nên mua bảo hiểm nào?

Nếu mức sống của bạn ổn định, gia đình có những mục tiêu, dự định cho tương lai, thì tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo hiểm sức khỏe. Vì khi bán kèm thì công ty bảo hiểm có thể “bù lỗ” từ Bảo hiểm nhân thọ cho bảo hiểm sức khỏe. Do đó, giá bán có ưu đãi hơn và đền bồi cũng tương đối dễ dàng hơn.

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phục vụ những mục tiêu khác nhau, nhu cầu khác nhau, hãy tìm kiểu kỹ và kết hợp sự bảo vệ dài hạn này với sự hỗ trợ chi phí phát sinh của bảo hiểm phi nhân thọ để an tâm hơn cho tương lai của cả gia đình bạn.

Với những thông tin này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về các loại bảo hiểm và sẽ xây dựng được cho mình và gia đình một kế hoạch bảo vệ toàn diện, dài hạn cho một tương lai ổn định về tài chính, hạnh phúc trong cuộc sống.

2/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây