Bảo hiểm nhân thọ AIA liệu có đáng tin cậy không?

0
584
bao-hiem-aia

Bảo hiểm AIA có tốt không? là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tham khảo về công ty bảo hiểm này bởi trên mạng đầy rẫy những thông tin không được kiểm chứng về AIA. Để khách hàng có được thông tin chính xác cũng như có thể trả lời cho câu hỏi bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Bảo hiểm nhân thọ AIA của nước nào?

Bảo hiểm nhân thọ AIA có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc

AIA là công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn đầu tư nước ngoài và là thành viên của tập đoàn AIA – Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới với khu vực hoạt động chính là Châu Á – Thái Bình Dương.

Một số bạn lầm tưởng rằng AIA là công ty bảo hiểm của Singapore hoặc của Mỹ. Tuy nhiên không nhiều bạn biết rằng, thực tế bảo hiểm AIA  được thành lập vào năm 1919 có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc. Người sáng lập là một người có tên là Cornelius Vander Starr- là một doanh nhân người Mỹ, đến nay Tập đoàn AIA đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 100 năm qua.

Là một trong những công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sớm nhất, từ năm 2000 cho tới nay, AIA Việt Nam đã đạt được vị trí vô cùng vững chắc và luôn lọt top công ty bảo hiểm lớn – uy tín nhất trên thị trường.

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA?

bao-hiem-aia-co-tot-khong
Bảo hiểm nhân thọ AIA có đáng để đầu tư không?

Đảm bảo cho tương lai

Mỗi chúng ta đều có những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn, dù không ai muốn nó đến nhưng lại không biết nó đến lúc nào mà chúng ta không lường trước được.

Bảo hiểm nhân thọ AIA sẽ là nguồn tài chính đảm bảo giúp bạn và gia đình biến những ước mơ, dự định dở dang thành hiện thực như là con cái được học một ngôi trường tốt, đi du lịch tận hưởng cuộc sống…

Chi trả chi phí khám chữa bệnh

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Tiền bồi thường cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và vì vậy dỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ AIA tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm thông qua việc đóng phí định kỳ. Tham gia bảo hiểm rồi bạn mới thấy được đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

Bảo hiểm nhân thọ AIA có tốt không?

Nhiều người khi nghe đến tập đoàn nước ngoài liền nghỉ ngay đến công ty đa cấp, nhưng thực ra bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bảo hiểm nhân thọ AIA không phải là đa cấp cũng không phải là công ty bảo hiểm lừa đảo. Đây là một công ty bảo hiểm hoàn toàn đáng tin cậy, nguồn vốn công ty đến từ nước ngoài, hiện có văn phòng, công ty chi nhánh khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nếu là một công ty đa cấp lừa đảo thì không thể nào tồn tại lâu như vậy cũng không thể nào được chính phủ các nước chấp nhận cho hoạt động.

bao-hiem-aia-co-tot-khong-2

Công ty kinh doanh theo mô hình đại lý công khai, không thông qua các địa lý trung gian, khi tiếp xúc với bảo hiểm AIA khách hàng sẽ được gặp mặt trực tiếp các nhân viên của AIA . Hiện tại AIA là đối tác với rất nhiều ngân hàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam như: HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank – đây là 5 ngân hàng đang dẫn đầu Việt Nam về lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Phương thức hoạt động của nhân viên AIA Việt Nam là dựa  trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc theo doanh số họ đem về  nhưng công ty không ép nhân viên ôm sản phẩm, kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp hay sử dụng. Mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhân vên AIA  đều được đào tạo bài bản, tuyển dụng theo nhiều đợt khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người mạo nhận nhân viên AIA đi bán bảo hiểm và lừa đảo nhiều khách hàng nên mọi người hiểu lầm là AIA lừa đảo.

Với phương châm hoạt động ” bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời ” công ty bảo hiểm AIA Việt Nam đem đến các gọi dịch vụ bảo hiểm đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng đa phần các nhu cầu, nguyện vọng của người dân Việt Nam.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều công ty cung cấp nên cũng sẽ có nhiều gói khác nhau nhưng khi quyết định lựa chọn một gói bảo hiểm nào  đó thì bạn nên chú ý các vấn đề sau:

  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng, dịch vụ sản phẩm tốt
  • Lựa chọn các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích, nhu cầu và tài chính của bản thân, gia đình
  • Tìm hiểu thông tin công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm trước khi quyết định mua trên các website, trên mạng, đến trực tiếp văn phòng bảo hiểm công ty, gọi đến tổng đài công ty bảo hiểm để nghe tư vấn của các nhân viên.
  • Bạn hãy đọc thật cẩn thận hợp đồng, đặc biệt lưu ý các điều khoản thỏa thuận mà hai bên đã ký kết. Những vấn đề liên quan tới quyền lợi cũng như mức phí bảo hiểm, thời hạn tham gia hợp đồng, hình thức rút tiền, thanh toán tiền cũng như một số điều khoản phụ như ứng tiền bảo hiểm
  • Cần phải nộp phí bảo hiểm đúng kỳ hạn và đừng quên lưu giữ lại hóa đơn thu tiền để sau này cần thì xuất trình

Trên đây là những thông tin về Bảo hiểm AIA có lừa đảo đa cấp hay đáng tin cậy, tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến cho mọi người. Hy vọng từ những thông tin trên mà mọi người có cái nhìn khái quát về bảo hiểm AIA cũng như giải đáp các hoài nghi trong lòng nhằm đưa ra các quyết định phù hợp cho bản thân và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây