Bảo hiểm tai nạn là gì? Những thông tin cần biết

0
278
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-tai-nan

Bảo hiểm tai nạn giúp bảo vệ bạn trước những tai hoạ không may xảy ra, ập đến bất cứ lúc nào mà chẳng thể lường trước được, đây có lẽ là một giải pháp tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Trong cuộc sống, những tai nạn bất ngờ, những rủi ro, trắc trở mà không thể lường trước được có thể xảy ra với chúng ta bất cứ lúc nào, khiến chúng ta trở tay không kịp. Vì thế mà việc mua bảo hiểm này chính là phương pháp để bạn đề phòng những bất trắc này cho bản thân mình và người thân xung quanh của bạn trong tương lai.

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Tai nạn còn gọi là chấn thương không chủ ý hoặc có chủ ý ,là một sự kiện không mong muốn, ngẫu nhiên và không biết trước, dẫn đến bị thương hoặc chết người.

Bảo hiểm tai nạn chính là sản phẩm của các công ty bảo hiểm hướng đến đối tượng bảo hiểm là sức khỏe, thương tật và tính mạng con người.

Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả các khoản chi phí khi người tham gia bảo hiểm trong quá trình sinh sống, lao động gặp phải rủi ro về sức khoẻ hay tính mạng. Gói bảo hiểm sẽ trả các khoản phí điều trị như khám sức khoẻ, chữa bệnh, phí điều trị nội trú, đi lại và chỗ ở…

Bảo hiểm tai nạn là gì?

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

THÔNG TƯ SỐ 329/2016/TT-BTC, được ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016. Hướng dẫn nghị định của Chính phủ, quy định bảo hiểm tai nạn bắt buộc trong các hoạt động đầu tư xây dựng. Do đó: Bảo hiểm tai nạn còn là loại hình bảo hiểm bắt buộc phải tham gia cho các đối tượng là Lao động, công nhân, công trường xây dựng trong các dự án. Thông tư này được áp dụng cho các Chủ đầu tư xây dựng; Nhà thầu tư vấn; Nhà thầu thi công xây dựng;…Điều 26, Mục 3 ở trang 23 của Thông tư 329 nêu rõ: Trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường số tiền bảo hiểm tối thiểu sẽ là một trăm triệu đồng (100.000.000 VNĐ)/người/vụ

Phạm vi bảo hiểm

Các trường hợp tai nạn thuộc phạm vị bảo hiểm là những rủi ro xảy ra ở Việt Nam theo luật bảo hiểm, tai nạn do:

 • Chịu tác động lên thân thể, xảy ra ngoài ý muốn của người tham gia bảo hiểm
 • Gây ra thương tật về thân thể, hay nặng hơn thậm chí là dẫn đến tử vong
 • Do cứu người, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước Việt Nam hoặc trong khi đang tham gia chống các hoạt động phạm pháp,… thì đều sẽ nhận được đền bù thiệt hại từ bảo hiểm tai nạn

Lưu ý: Trường hợp tai nạn khi tham gia các cuộc thi đấu như đua xe, đua ngựa, đấm bốc… nếu muốn nhận đền bù từ bảo hiểm này thì bạn phải thoả thuận điều kiện trước đó với bên công ty bảo hiểm.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Dưới đây là những quyền lợi cơ bản khi bạn tham gia bảo hiểm này dù bạn có mua bảo hiểm của công ty nào thì cũng đều sẽ có những quyền lợi này:

 • Người tham gia bảo hiểm khi bị thương tật do tai nạn và thuộc phạm vi trong bảo hiểm thì công ty sẽ phải chi trả chi phí đền bù dựa vào quy định trong bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm.
 • Người tham gia bảo hiểm chẳng may bị tử vong do tai nạn và thuộc phạm vi trong bảo hiểm thì công ty sẽ phải thanh toán và hoàn trả toàn bộ tiền bảo hiểm đã quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Trong trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc trách nhiệm, phạm vi của công ty bảo hiểm nhưng người tham gia bảo hiểm lại bị thương tích nặng hơn do trước đó đã bị sẵn tàn tật, bệnh tật; hoặc người tham gia bảo hiểm không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, chữa trị vết thương không kịp thời thì công ty bảo hiểm vẫn sẽ chi trả tiền bồi thường như đối với những vết thương tương tự của người có sức khỏe bình thường điều trị.
 • Nếu người tham gia bảo hiểm bị này và chẳng may tử vong trong vòng 1 năm do hậu quả của tai nạn đó thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bồi thường là phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm đã quy định trong hợp đồng với số tiền công ty bảo hiểm đã chi trả trước đó.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm

Trong cuộc sống những rủi ro không may luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Vì thế, những quyền lợi mà bảo hiểm đem lại sẽ giúp bạn đảm bảo nguồn tài chính nếu gặp phải sự cố và an tâm hơn trong quá trình điều trị, phục hồi.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm tai nạn
Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm

Những lợi ích bảo hiểm đem lại đó là:

Đảm bảo tài chính

Nếu trong sinh hoạt cuộc sống thường ngày, trong quá trình lao động, làm việc mà chẳng may bạn gặp phải rủi ro do tai nạn thì bạn sẽ nhận được hỗ trợ chi phí từ bảo hiểm, với các quyền lợi mà bảo hiểm mang lại giúp bạn có thể yên tâm sinh sống, công tác mà không phải quá lo về rủi ro tài chính.

 • Các chi phí chữa trị mà bảo hiểm Y Tế không chi trả thì bạn đều sẽ được hỗ trợ từ bảo hiểm.
 • Ngoài ra, bảo hiểm tai nạn còn có hình thức hoàn trả viện phí giúp bạn bớt gánh nặng về tài chính.
 • Hơn nữa bảo hiểm tai nạn còn giúp bạn trang trải một số chi phí y tế liên quan khác, nằm ngoài khả năng chi trả.
 • Giúp bạn an tâm hơn về nỗi lo tài chính nếu chẳng may tử vong hay thương tật toàn bộ, vĩnh viễn.

Hoàn trả tiền viện phí

Nếu chẳng may người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro về tai nạn phải nhập viện, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí chữa trị và nằm viện của khách hàng, giúp khách hàng gánh bớt nỗi lo về tài chính ( hình thức bồi hoàn ý tế ). Số tiền được hỗ trợ sẽ dựa theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm này là một điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro trong tương lai, cũng là để bảo vệ về sức khoẻ, tài chính cho chính bản thân mình và gia đình thân yêu.

Bảo hiểm tai nạn giá bao nhiêu?

Bảo hiểm tai nạn giá bao nhiêu?
Mức phí tham gia bảo hiểm

Mức giá của bảo hiểm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại bảo hiểm bạn chọn mua, mức độ bảo vệ mong muốn, độ tuổi hiện tại, nơi bạn đang sinh sống. Không có mức giá chung cụ thể cho các loại bảo hiểm này. Tuỳ vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người sẽ có một mức giá khác nhau.

Nên mua bảo hiểm ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân hay tổ chức đều lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn tại các công ty bảo hiểm hoặc các công ty hỗ trợ pháp lý cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm. Tuy không có quy định bắt buộc nơi bạn phải mua nhưng bạn nên tìm những công ty uy tín để lựa chọn mua bảo hiểm. Một trong các địa chỉ uy tín chuyên về các dịch vụ bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm mà được nhiều khách hàng tìm đến để mua đó là Bảo Việt, PTI, Bảo Minh, Pjico,…

Hãy tham gia bảo hiểm để bảo vệ cho chính mình và gia đình, giúp bạn yên tâm làm việc, công tác. Và chẳng may nếu gặp rủi ro do tai nạn thì gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ giúp bạn về mặt tài chính và bạn có thể yên tâm chữa bệnh hơn. Chúc các bạn mua được gói bảo hiểm thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây