Mẹ bầu có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai hay không?

0
448
mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai

Khi “có bầu” mà chả may chưa mua bất kỳ gói thai sản nào. Thì khi này câu hỏi đặt ra đó là”Mẹ bầu có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai hay không?” Phí bảo hiểm mua sau khi mang thai sẽ cao hơn không

Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm dành cho phụ nữ khi đang có kế hoạch sinh con. Khi mua bảo hiểm thai sản sẽ giúp được phụ nữ mang thai được hưởng trọn vẹn các dịch vụ chăm sóc toàn diện, tốt nhất trong quá trình mang bầu và cả quá trình sinh nở đồng thời mẹ bầu còn giảm được sức nặng về tài chính khi nuôi em bé.

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai
Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Các quyền lợi mà bảo hiểm thai sản dành cho mẹ bầu gồm:

 • Miễn phí kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng
 • Bảo hiểm bao gồm cả bệnh tật và tai nạn
 • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu.
 • Miễn phí tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 • Có thể thăm khám và chữa bệnh trong và ngoài nước.
 • Không bị giới hạn số ngày nằm viện và chi phí điều trị.
 • Không bị hạn chế số lần khám cũng như chi phí trong mỗi lần khám.
 • Được vận chuyển y tế cấp cứu 2 chiều ở trong và ngoài nước.
 • Không thể áp dụng thời gian chờ với một số người bệnh đặc biệt.
 • Linh hoạt trong việc lựa chọn bảo hiểm ngoại trú, nha khoa, thai sản và nằm viện.
 • Được chi trả tất cả cho phí dịch vụ xe cấp cứu, chăm sóc tại nhà, phẫu thuật hay cấy ghép bộ phận cơ thể.

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

Khi đã mang thai thì khách hàng vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên chi phí mua sau khi đã mang bầu sẽ mắc hơn so với lúc chưa mang bầu và chi phí phải chia thành nhiều đợt đóng và quyền lợi sẽ không được trọn vẹn như bảo hiểm kia.

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai
Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

Bảo hiểm thai sản sau khi mang bầu chỉ được hỗ trợ một phần chi phí trong khi sinh. Vì thế trước khi có kế hoạch mang bầu khách hàng nên lựa chọn mua bảo hiểm thai sản ngay nhé.

Nên mua bảo hiểm thai sản khi nào?

Bảo Hiểm Việt khuyên bạn nên mua bảo hiểm trước khi có kế hoạch sinh con khi này mẹ bầu sẽ được hưởng trọn vẹn các quyền lợi từ các công ty bảo hiểm hoặc BHXH của nhà nước. Bảo hiểm thai sản sẽ giúp mẹ bầu an tâm hơn trong úa trình mang bầu cũng như sinh con mà không bị lo lắng về tài chính. Nhất là mẹ bầu muốn sinh con tại các bệnh viện quốc tế với phòng sinh “chuẩn” 5 sao như khách sạn. 

Một lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm thai sản đó là thời gian chờ có bảo hiểm trước khi có kế hoạch mang bầu. Sau đó thì mọi phát sinh mới được bảo hiểm chi trả, có bảo hiểm thai sản thời gian chờ chỉ có 280 ngày, có bảo hiểm thời gian chờ 1 năm. 

Cách chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai tốt nhất

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai
Cách chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai tốt nhất

Khi đã mang thai không có nhiều lựa chọn bảo hiểm và khi mua mẹ bầu cần cân nhắc thật kỹ các loại chi phí, chính sách và quyền lợi được đề cập đến trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho mình và em bé.

Các mua thông thường là lựa chọn mua trực tiếp từ công ty bảo hiểm nhân thọ đó hoặc qua các đơn vị tư vấn trung gian lớn. Các tư vấn viên sẽ tư vấn cho các mẹ gói bảo hiểm thích hợp, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các mẹ cho tới khi các mẹ hiểu rõ về sản phẩm của họ.

Nên chọn những hãng bảo hiểm lớn và uy tín để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Ngoài ra, nếu trước đó mẹ bầu đã mua gói bảo hiểm nhân thọ có bổ sung quyền lợi sinh sản và khám chữa bệnh cũng có thể yên tâm phần nào bởi bảo hiểm mà các mẹ đã mua đó sẽ hỗ trợ một phần chi phí sinh nở cho các mẹ.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây