Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô mới nhất năm 2022

0
467
bieu-phi-bao-hiem-oto

Hiện nay, mỗi phương tiện như xe máy, ô tô,… khi tham gia giao thông đều phải chấp hành theo nội quy quy định mà Bộ giao thông ban hành. Mỗi chiếc ô tô lưu hành trên đường đều phải có giấy tờ xe đầy đủ và quan trọng là không thể thiếu bảo hiểm bắt buộc xe ô tô trách nhiệm dân sự, nếu như người tham gia giao thông vi phạm thì sẽ bị phạt tuỳ vào mức độ sai xót.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đem lại cho người sử dụng rất nhiều quyền lợi. Với trường hợp không may xảy ra khi bị tai nạn giao thông, nếu có thiệt hại về tính mạng, thân thể hay tài sản thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị nạn do xe cơ giới gây ra.

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô mới nhất năm 2022 được Bảo Hiểm Việt cập nhất mới nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi ngay.

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô để làm gì?

Theo Nghị định 46 năm 2016, mỗi phương tiện khi tham gia giao thông bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, nếu không có chủ xe sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Về bản chất, chủ xe sẽ phải đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm và các công ty đó có trách nhiệm sẽ chi trả chi phí đối với những rủi ro về tính mạng, thân thể hay tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô
Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô là bắt buộc với mọi chủ xe (Ảnh minh họa)

Do đó, mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ được rất nhiều quyền lợi. Chủ xe chỉ phải đóng phí mỗi năm từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng, nhưng khi không may có tai nạn xảy ra sẽ được bảo hiểm bồi thường thiệt hại đến hàng trăm triệu đồng. Vì thế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự có ý nghĩa làm giảm bớt phần nào gánh nặng đối với các chủ xe cơ giới nếu không may có xảy ra tai nạn.

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô mới nhất

Dưới đây là biểu phí cụ thể của bảo hiểm trách nhiệm dân sự mới nhất năm 2022.

Xe không kinh doanh vận tải hành khách 

bao-hiem-o-to

Xe kinh doanh vận tải

bao-hiem-o-to

Biểu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô tải

Lưu ý:

  • Với xe tập lái mức phí tính bằng 120% phí xe cùng loại được quy định ở mục III và mục V;
  • Với xe taxi mức phí tính bằng 170% phí xe kinh doanh cùng số chỗ ngồi được quy định ở mục IV;
  • Mức phí phía trên đã nêu là chưa bao gồm thuế GTGT

Mức bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm khi có tai nạn xảy ra

Khi xảy ra tai nạn giao thông, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho những tổn thất về tài sản, tính mạng và thân thể của bên thứ 3 theo Điều 9 của Thông tư 22/2016/TT-BTC với mức tối đa cụ thể như sau:

  • 100.000.000 VNĐ/người/vụ tai nạn nếu xảy ra thiệt hại về người.
  • Nếu xảy ra thiệt hại về tài sản:
    • Đối với xe máy: 50.000.000 VNĐ/vụ
    • Đối với ô tô: 100.000.000 VNĐ/vụ

Lưu ý: Nếu chủ xe, người điều khiển phương tiện hay bên thứ ba cố ý gây tai nạn, gây tai nạn xong bỏ chạy; Không có giấy phép lái xe hoăc đang bị tước giấy phép; …Thì sẽ không được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường thiệt hại.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây