Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay tín chấp TPBank?

0
601
bao_hiem_vay_tin_chap_tpbank-4

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng bảo hiểm khoản vay tại ngân hàng TPBank là bắt buộc hay tự nguyện? Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảo hiểm khoản vay của ngân hàng TPBank nói riêng và các tổ chức tín dụng nói chung nhé.

Bảo hiểm vay tín chấp TPBank là gì?

tp-bank
Bảo hiểm vay tín chấp TPBank là gì?

Bảo hiểm khoản vay là hình thức bảo hiểm mà trong thời gian vay vốn khách hàng không may gặp rủi ro tai nạn, bệnh tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ giúp người vay trả một phần hoặc toàn bộ số tiền còn nợ ngân hàng. Đây là loại sản phẩm bảo hiểm được cung cấp bởi công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng khi khách hàng vay tín chấp tại TPBank.

Khi vay vốn tại ngân hàng người vay và người thân vợ/chồng (người cùng trả nợ) sẽ được yêu cầu cùng ký tên trên hợp đồng vay tín dụng. Trong trường hợp người vay vốn gặp rủi ro mất đi khả năng trả nợ thì người cùng ký tên trên hợp đồng sẽ có nghĩa vụ tiếp tục trả nợ cho ngân hàng. Vì thế, trên thực tế khi mua bảo hiểm khoản vay người được hưởng lợi chính là người vay và gia đình của họ.

Lợi ích khi mua bảo hiểm khoản vay tín chấp TPBank

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay là trong trường hợp người vay gặp rủi ro bị tai nạn, bệnh tật, thương tật vĩnh viễn hay tử vong thì bảo hiểm sẽ giúp người thân trong gia đình của người vay vốn giảm bớt gánh nặng về tài chính. Khi người vay mất đi khả năng trả nợ thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra thay mặt trả giúp một phần hoặc toàn bộ số tiền người vay vốn còn nợ ngân hàng.

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khi vay tín chấp TPBank?

Theo Quyết định của Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 thì việc bảo hiểm khoản vay sẽ phụ thuộc vào tuỳ nhu cầu khách hàng và sự thoả thuận giữa người vay vốn với ngân hàng, có thể hiểu là khi vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng thì việc mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay là không bắt buộc.

Tuy nhiên, việc đưa ra yêu cầu khách hàng vay tín chấp phải mua bảo hiểm khoản vay của bên ngân hàng cho vay vào điều kiện giải ngân vẫn được pháp luật cho phép. Đó là một trong các biện pháp để các tổ chức tín dụng đảm bảo, quản lý, giám sát khoản vay trong hoạt động tín dụng.

quyen-loi-bao-hiem-khoan-vay-tpbank

Câu trả lời là: Bảo hiểm khoản vay hoàn toàn là tự nguyện, khách hàng có thể đóng hoặc không đóng cũng được. Nếu tham gia bảo hiểm khoản vay thì khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi đã nêu trên.

Phí bảo hiểm thường sẽ được trừ luôn vào khoản vay của khách hàng khi giải ngân vì thế khách hàng sẽ không phải đóng thêm tiền để mua bảo hiểm.

Có nên đóng bảo hiểm khoản vay TPBank

Bạn nên đóng bảo hiểm khoản vay khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank vì những quyền lợi mà bảo hiểm mang lại cho bạn nhé. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo làm sao có thể tiết kiệm tiền lãi lẫn bảo hiểm khoản vay:

  • Nhiều khách hàng nghĩ lựa chọn thời gian trả góp dài sẽ dễ được duyệt khoản vay hơn nhưng trên thực tế khách hàng chỉ cần thoả DTI mà ngân hàng tính là đã dễ dàng được duyệt. Vì thế hãy lựa chọn thời gian trả góp phù hợp để có thể tiết kiệm được tiền lãi suất hơn nhé.
  • Tiếp theo là tất toán khoản vay trước hạn. Tuy là phí bảo hiểm sẽ không được hoàn lại khi bạn kết thúc khoản vay hay trả trước kỳ hạn nhưng số tiền lãi sẽ được hạn chế đáng kể đó.

Hiện nay khi bạn vay tín chấp với kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng TPBank thì gói bảo hiểm sẽ thấp hơn rất nhiều so với các tổ chức tín dùng khác

Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến bảo hiểm khoản vay có bắt buộc đóng hay không hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây