Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí cho bạn hay không?

0
154
Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí cho bạn hay không?
Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí cho bạn hay không?

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, khi xảy ra sự cố liên quan tới sức khỏe, thân thể hoặc tính mạng, người tham gia sẽ được chi trả một khoản tiền nhất định. Mỗi sản phẩm bảo hiểm sẽ có những quy định riêng về quyền lợi khác nhau. Do đó, trước khi tham gia đóng bảo hiểm, khách hàng cần nắm rõ những lợi ích mà mình sẽ được hưởng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan tới sức khỏe như trợ cấp nằm viện, chữa bệnh nội ngoại trú…

Vậy, bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không? Để có câu trả lời thỏa đáng, các bạn hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Trong trường hợp xảy ra sự cố về sức khỏe, thân thể, bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy tác dụng. Cụ thể, một số lợi ích khi có bảo hiểm nhân thọ phải kể đến như: 

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
  1. Công ty bảo hiểm sẽ đóng tiền viện phí, phí vận chuyển đi cấp cứu, phí phẫu thuật, phí nằm viện… Về tiền viện phí sẽ được thỏa thuận trước giữa hai bên khi ký hợp đồng. Phí này bao gồm nằm phòng điều trị đặc biệt, phòng hồi sức lên tới 200% so với phí nằm khoa thông thường.
  2. Đối với chi phí phẫu thuật, công ty bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ theo thỏa thuận trước đó. Thông thường nó sẽ rơi vào khoảng 500% trợ cấp viện phí. Trường hợp phải vận chuyển cấp cứu, công ty bảo hiểm chi trả lên tới 200%.
  3. Động viên tinh thần người bệnh, thay mặt người thân trong gia đình thăm hỏi người bệnh khi xảy ra tình huống không may.
  4. Hình thức tiết kiệm dài hạn với khả năng sinh lời tốt, tới ngày đáo hạn, người mua sẽ nhận được một khoản tiền nhất định.
  5. Việc đóng bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, xuyên suốt trong một thời gian dài sẽ giúp bạn tích lũy được một khoản tiền lớn. Cuộc sống tuổi già được đảm bảo, không bị phụ thuộc vào con cái.
  6. Các khoản phí bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ bù đắp một khoản không nhỏ khi khách hàng không có khả năng lao động. Điều này giúp giảm tải áp lực tài chính cho gia đình, an tâm chữa bệnh.

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi khi nằm viện luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có không người đặt ra câu hỏi, bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không? Câu trả lời là CÓ.

Tuy nhiên, quyền lợi chi trả viện phí cụ thể sẽ căn cứ vào sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ mà khách hàng tham gia. Nếu liệt kê tất cả các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện thì sẽ rất nhiều. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 4 quyền lợi  “bất di bất dịch” mà tất cả khách hàng khi tham gia đều được hưởng đó là:

Quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi rõ số tiền trợ cấp y tế được chi trả khi nằm viện nội trú. Số tiền này được tính theo bệnh lý đặc biệt hoặc tính theo ngày. Số tiền được chi trả cụ thể sẽ dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã mua.

Công ty bảo hiểm chỉ chi trả đối với trường hợp nằm qua đêm, tối thiểu 24h và không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng. Trường hợp muốn chi trả khi chưa đủ 24h hoặc ngoại trú thì sẽ phải mua thêm sản phẩm bổ trợ.

Số tiền được chi trả sẽ nằm trong ngưỡng quy định, nếu vượt quá ngưỡng này khách hàng phải trả phần chênh lệch. Lưu ý, hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay chỉ chi trả khi khách hàng nằm viện tuyến quận/huyện trở lên, xã hoặc thấp hơn không được chi trả.

Trợ cấp viện phí đặc biệt

Trường hợp người tham gia xảy ra rủi ro, thương thật nặng hoặc muốn chăm sóc đặc biệt thì có thể lựa chọn khoa chăm sóc đặc biệt hoặc hồi sức tích cực. Thông thường, những phòng này sẽ có thiết bị tối tân, bác sĩ chuyên môn cao hơn phòng bình thường.

Và tất nhiên, chi phí sẽ cao hơn so với phòng bình thường. Tuy vậy, khi tham gia bảo hiểm, nếu có nhu cầu, khách hàng vẫn được chi trả. Hiện nay, các công ty bảo hiểm thường chi phí từ 150% – 250% so với mức viện phí cơ bản đối với phòng đặc biệt. 

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Mặc dù chi phí phẫu thuật vô cùng tốn kém, thế nhưng công ty bảo hiểm sẵn sàng san sẻ nỗi lo này. Bạn sẽ được chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật theo cam kết ghi trong hợp đồng.

Số tiền nhận được sẽ tương ứng với gói bảo hiểm, mức phí tham gia bảo hiểm. Mức phí này có thể lên tới 300% tùy theo mức độ rủi ro, mức phí tham gia.

Hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu

Nếu không may gặp biến cố, rủi ro, việc di chuyển thật nhanh tới bệnh viện bằng phương tiện đảm bảo là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra còn các loại chi phí chuyển tuyến, chuyển cơ sở khám chữa bệnh.

Thông thường, những loại chi phí này các bảo hiểm khác sẽ không hỗ trợ. Thế nhưng, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả một phần để khách hàng an tâm chữa bệnh.

Quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được đính kèm một thẻ bảo lãnh viện phí tại các cơ sở liên kết. Do đó, khách hàng không cần mang nhiều tiền mặt, rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập và xuất viện.  sẽ có đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí để khám chữa tại những cơ sở liên kết. 

Hệ thống bệnh viện bảo lãnh của các công ty bảo hiểm phủ sóng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành. Khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh, giấy tờ liên quan là sẽ được chấp thuận. 

Như vậy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng khi nằm viện. Điều này sẽ càng có ý nghĩa hơn khi cuộc sống ngày càng có nhiều rủi ro như hiện nay. 

 Những trường hợp khác bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Ngoài những bệnh lý lể trên, một số trường hợp khác không được bảo hiểm nhân thọ chi trả bao gồm: 

Rủi ro xảy ra nằm trong các khoản loại trừ

Bảo hiểm từ chối chi trả trong các trường hợp bao gồm: tử tự, tử vong do sự cố, chủ động làm các hành động đe dọa sức khỏe, tính mạng/thương thật, dùng chất cấm/kích thích… Khi điều trị, bảo hiểm sẽ không chi trả nếu bệnh trở nên trầm trọng hoặc kéo dài do khách hàng không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Áp dụng tương tự với căn bệnh đã có từ trước hay do di truyền.

Rủi ro xảy ra không nằm trong điều khoản hợp đồng 

Công ty bảo hiểm chỉ chi trả khi căn bệnh đó được quy định rõ trong hợp đồng. Nếu rủi ro không nằm trong điều khoản đã được ký kết, công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả.

Rủi ro xảy ra khi hợp đồng hết thời hạn hiệu lực

Hợp đồng bảo hiểm hết hiệu lực có nghĩa là công ty bảo hiểm không còn bất cứ nghĩa vụ hay trách nhiệm nào với người tham gia. 

Cần làm gì khi bị bảo hiểm nhân thọ từ chối chi trả?

Đối với những trường hợp bị công ty bảo hiểm từ chối chi trả, khách hàng có thể thực hiện những việc như: 

  • Kiểm tra văn bản từ chối chi trả từ công ty bảo hiểm, trong này sẽ ghi rõ lý do bị từ chối ( bệnh nằm trong danh sách bị loại trừ, có bệnh trước khi đóng bảo hiểm, không mua sản phẩm bổ trợ…).
  • Kiểm tra lại hợp đồng, các điều khoản loại trừ để tìm ra nguyên nhân bị từ chối.
  • Liên hệ với công ty bảo hiểm nhân thọ bằng cách gọi tổng đài hoặc tới trực tiếp văn phòng công ty để được giải đáp. Khi đi cần mang theo hồ sơ bao gồm: số điện thoại đăng ký, CMND/CCCD, mã số hợp đồng để nhân viên bảo hiểm đối chiếu.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không rồi phải không nào? Theo đó, khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được chi trả các khoản viện phí theo cam kết ghi trong hợp đồng.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây