Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ mới nhất năm 2023

0
118
Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ online
Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ online

Đóng tiền bảo hiểm nhân thọ là cách để bạn duy trì các quyền lợi bảo hiểm. Dưới đây là 5 cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ off – online nhanh và mới nhất 2023.


Bảo hiểm nhân thọ mang tới sự đảm bảo về mặt sức khỏe và sự an toàn dành cho bản thân cũng như người thân trong gia đình. Việc đóng tiền bảo hiểm nhân thọ là yếu tố quan trọng để duy trì các quyền lợi bảo hiểm.

Tham khảo ngay 5 cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ phổ biến, giúp bạn nộp tiền nhanh chóng, đúng hạn và thuận tiện nhất. 

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ

Trung bình mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ dao động từ 5 – 10 triệu đồng/năm và có thể lên tới hàng chục triệu đồng tùy theo từng loại hợp đồng. 

Phí đóng bảo hiểm nhân thọ của mỗi cá nhân là khác nhau, được tính toán dựa trên phạm vi được bảo hiểm, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, mức độ rủi ro của người đóng,…

Sau khi khách hàng chọn gói bảo hiểm, hồ sơ khám sức khỏe và thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được chuyên viên thẩm định xét duyệt và đưa ra mức chi phí bảo hiểm phù hợp nhất. Mức phí này cũng được cân đối dựa trên quyền lợi mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng.
Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ được ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng sẽ đóng số tiền bảo hiểm định kỳ theo thỏa thuận trên hợp đồng.

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ
Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ

Các mốc thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ

  • Đóng phí một lần: Nếu chọn đóng phí bảo hiểm một lần, khách hàng sẽ nộp toàn bộ khoản phí ngay từ lúc ký kết hợp đồng bảo hiểm.
  • Đóng phí nhiều lần: Theo thỏa thuận trên hợp đồng, khách hàng cần đóng tiền bảo hiểm định kỳ theo các mốc được quy định, thông thường từ 1-3 tháng/lần. Khách hàng có thể chọn đóng làm nhiều lần với số tiền nhỏ, hoặc với số lần ít hơn và giá trị mỗi lần đóng lớn hơn.

Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ offline

Đóng phí bảo hiểm qua nhân viên thu phí

Nhân viên thu phí của công ty bảo hiểm là kênh đóng tiền trực tiếp mà khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng. 

Nhân viên thu phí có thể tới nhà riêng để nhận tiền bảo hiểm từ khách hàng, hoặc hai bên có thể gặp nhau để trao đổi và đóng tiền phí bảo hiểm. 

Nhiều trường hợp chuyên viên tư vấn, phụ trách hồ sơ bảo hiểm của khách hàng sẽ kiêm luôn vị trí nhân viên thu phí.

Đóng phí bảo hiểm qua nhân viên thu phí
Đóng phí bảo hiểm qua nhân viên thu phí

Đóng phí tại Trung tâm dịch vụ khách hàng của đơn vị bảo hiểm

 Một cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ trực tiếp khác mà khách hàng có thể lựa chọn đó là tới trực tiếp Trung tâm dịch vụ khách hàng để đóng tiền bảo hiểm. 

Tương tự như giao dịch tại chi nhánh ngân hàng, khách hàng chỉ cần đọc số hiệu hợp đồng và nộp số tiền bảo hiểm định kỳ, nhân viên sẽ là người ghi nhận và hoàn tất mọi thủ tục cho quý khách.

Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ online

Đóng phí qua chuyển khoản ngân hàng

Khách hàng có thể chọn đóng tiền bảo hiểm định kỳ bằng cách chuyển khoản tới số tài khoản mà bên công ty bảo hiểm cung cấp thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Quý khách nên ghi rõ hợp đồng bảo hiểm hoặc tên tuổi, số điện thoại trong nội dung chuyển khoản để nhân viên bảo hiểm có thể kiểm soát dễ dàng và chính xác hơn.

Đóng phí bảo hiểm qua dịch vụ trích nợ tự động

Nếu khách hàng không thể nhớ được lịch đóng tiền bảo hiểm định kỳ thì có thể sử dụng dịch vụ trích nợ tự động của ngân hàng. Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ này rất phù hợp với những khách hàng bận rộn.

Đóng phí bảo hiểm qua dịch vụ trích nợ tự động
Đóng phí bảo hiểm qua dịch vụ trích nợ tự động

Hướng dẫn cách đăng ký đóng tiền bảo hiểm nhân thọ qua dịch vụ trích nợ tự động:

  • Bước 1: Mở chức năng Thanh toán – Thanh toán hóa đơn định kỳ trên ứng dụng Mobile Banking hoặc trang web Internet Banking của ngân hàng.
  • Bước 2: Điền thông tin dịch vụ bao gồm tên công ty bảo hiểm và số tham chiếu (số hợp đồng bảo hiểm). Kiểm tra tên người mua bảo hiểm xem đã khớp chưa.
  • Bước 3: Xác nhận đăng ký dịch vụ.

Trước khi tới ngày nộp tiền, ngân hàng sẽ gửi thông báo để nhắc nhở khách hàng. Tới ngày nộp tiền bảo hiểm theo quy định, tài khoản ngân hàng của quý khách sẽ tự động được trừ phí bảo hiểm và cập nhật hợp đồng bảo hiểm khi thanh toán hoàn tất.

Đóng phí bảo hiểm bằng thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế khi đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Đóng tiền bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ thường nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc nộp tiền trực tiếp với nhân viên thu phí hay tại chi nhánh.

Đóng phí bảo hiểm bằng thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế
Đóng phí bảo hiểm bằng thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế

Trên đây là một số cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ phổ biến, giúp bạn nộp tiền nhanh chóng, đúng hạn và thuận tiện nhất. Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo các quyền lợi của khách hàng đặc biệt khi gặp rủi ro về sức khỏe, công việc,…

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Bảo Hiểm Việt, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề của bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây