Cách đóng phí bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ online dễ dàng

0
277
Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online
Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online

Hướng dẫn chi tiết cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online giúp bạn nộp phí dễ dàng, nhanh chóng mà không cần tới trực tiếp công ty bảo hiểm.


Để Hợp đồng Bảo hiểm được duy trì hiệu lực và đảm bảo các quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần chủ động thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn và đầy đủ theo các quy tắc và điều khoản của Hợp đồng Bảo hiểm. 

Nhằm mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn trong giao dịch, Bảo Việt Nhân thọ đã phát triển nhiều hình thức thanh toán phí bảo hiểm, trong đó hình thức đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online giúp bạn nộp phí dễ dàng, nhanh chóng mà không cần tới trực tiếp công ty bảo hiểm.

Vậy làm thế nào để đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online? Cùng theo dõi bài viết để được Bảo Hiểm Việt hướng dẫn chi tiết nhất nhé. 

Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Với công ty Bảo Việt nhân thọ người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể lựa chọn kỳ đóng phí linh hoạt để thuận tiện nhất cho thu nhập và chi tiêu của khách hàng. Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn đóng phí là:

  • Phí năm: Là người tham gia bảo hiểm thực hiện đóng phí duy nhất 1 lần trong năm cho toàn bộ mức phí của Hợp đồng.Đây là hình thức đóng phí lý tưởng nhất cho phần lớn người tham gia bảo hiểm vì tiết kiệm tài chính và thời gian hơn so với các hình thức khác.
  • Phí 6 tháng: Là người tham gia bảo hiểm thực hiện đóng phí 2 lần/năm.
  • Phí quý: Là hình thức đóng phí 3 tháng/1 lần, phù hợp với những người tham gia bảo hiểm muốn chia nhỏ số tiền đóng phí để còn sử dụng tài chính vào những mục đích khác.
  • Phí tháng: Là hình thức đóng phí 1 tháng/1 lần vừa không bị áp lực tài chính cho khách hàng vừa tạo được thói quen tiết kiệm có kỷ luật.  
Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt
Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Mỗi một định kỳ đóng phí đều đảm bảo quyền lợi giống nhau cho người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, cùng với một giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cụ thể thì đóng phí năm sẽ có tổng phí thấp hơn so với đóng phí tháng và các định kỳ đóng phí khác. Bởi vậy, khách hàng nên cân nhắc tùy theo khả năng tài chính và lựa chọn hình thức đóng phí hợp lý.

Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online

Đóng phí qua chuyển khoản ngân hàng, Internet Banking

Khi người tham gia bảo hiểm có sử dụng internet banking và thuận tiện để giao dịch qua ngân hàng. Đây là hình thức đóng phí phổ biến được nhiều khách hàng Bảo Việt Nhân thọ áp dụng nhất hiện nay.

Bước 1: Đăng nhập Internet Banking của ngân hàng Bảo Việt.

Bước 2: Chọn chức năng Thanh toán phí bảo hiểm trên thanh menu Thanh toán phí bảo hiểm.

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán phí bảo hiểm và chọn kỳ phí thanh toán

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online
Đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online

Bước 4: Tiến hành thanh toán phí bảo hiểm

Khách hàng xác nhận thông tin thanh toán và làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình và hoàn tất quá trình thanh toán phí bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ.

Sau 02 ngày làm việc, hóa đơn điện tử sẽ được khởi tạo và chuyển lên Cổng thông tin khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ. Khách hàng có thể truy cập để tiến hành tra tra cứu/nhận hóa đơn điện tử khi cần.

Dùng dịch vụ trích nợ tự động nếu người tham gia bảo hiểm sở hữu tài khoản tại Ngân hàng Bảo Việt

Để đóng phí theo hình thức này, khách hàng phải mở tài khoản tại ngân hàng Bảo Việt và đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động. Theo đó cứ đến kỳ đóng phí, ngân hàng Bảo Việt sẽ tự động trừ phí bảo hiểm từ tài khoản thanh toán của bạn mà bạn không cần đến ngân hàng hay thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Để đăng ký dịch vụ trích nợ tự động đóng phí bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt, khách hàng có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để được hướng dẫn làm thủ tục.

Đóng phí bằng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Visa/Mastercard/JCB/Amex) của ngân hàng bất kỳ để thanh toán phí bảo hiểm thông qua My BVLife tại địa chỉ: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn. 

Đây là kênh thanh toán giúp quý khách thực hiện giao dịch nhanh chóng, an toàn và chính xác, giảm thiểu rủi ro quản lý tiền mặt.

Đóng phí bằng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế
Đóng phí bằng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế

Những câu hỏi thường gặp khi thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Khi tìm hiểu bất kỳ một sản phẩm nhân thọ nào, người tham gia bảo hiểm đều có những thắc mắc xoay quanh vấn đề đóng phí bảo hiểm nhân thọ. 

Sau đây là những thắc mắc thường gặp, cũng như lời giải đáp để người tham gia bảo hiểm yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt.

Không đóng phí đúng hạn có sao không?

Nếu trong thời gian tham gia đóng bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm chưa ổn định được khả năng tài chính để đóng phí đúng hạn thì người tham gia bảo hiểm sẽ có thời gian gia hạn thường là 60 ngày (tùy theo điều khoản sản phẩm quy định). 

Trong thời gian gia hạn nếu người tham gia thực hiện đóng phí đầy đủ thì mọi quyền lợi vẫn được đảm bảo. 

Không đóng phí bảo hiểm đúng hạn có sao không?
Không đóng phí bảo hiểm đúng hạn có sao không?

Sau khi thời gian gia hạn kết thúc, thì hợp đồng bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

Với các sản phẩm truyền thống:

Sau thời gian gia hạn (thường là 60 ngày), khách hàng chưa thực hiện đóng phí thì sẽ được yêu cầu thực hiện 1 trong 3 điều sau:

  • Tiếp tục đóng phí và đảm bảo mọi quyền lợi
  • Chấm dứt hợp đồng và mất đi nhiều quyền lợi theo đúng hợp đồng ký kết.
  • Tạm dừng đóng phí và thực hiện duy trì hợp đồng với số tiền bảo hiểm giảm dần.

Còn nếu khách hàng không thực hiện những yêu cầu trên, đơn vị bảo hiểm sẽ tự động tạm ứng đóng phí từ giá trị hoàn lại của hợp đồng cho đến khi giá trị còn lại không đủ để thanh toán phí thì sẽ chấm dứt hợp đồng.

Với các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung:

Sau thời gian gia hạn, đơn vị bảo hiểm sẽ tự động khấu trừ các phí từ giá trị tài khoản cho đến khi giá trị tài khoản không đủ để thanh toán và chấm dứt hợp đồng. Trong khoảng thời gian này, khách hàng vẫn được áp dụng các quyền lợi với giá trị tài khoản giảm. 

Để khôi phục lại hợp đồng, bạn có quyền yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản trong vòng 24 tháng kể từ ngày hợp đồng chấm dứt hiệu lực và giá trị giải ước (nếu có) chưa được thanh toán.

Có thể thay đổi định kỳ đóng phí được không?

Người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể thay đổi định kỳ đóng phí cho phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính. Theo quy định, người tham gia bảo hiểm chỉ cần gửi tới Bảo Việt nhân thọ yêu cầu thay đổi định kỳ đóng phí bằng văn bản chậm nhất 15 ngày trước ngày đến hạn đóng phí.

Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online
Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online

Và người tham gia bảo hiểm hãy chủ động liên hệ với tư vấn viên hoặc gọi tới phòng dịch vụ chăm sóc người tham gia bảo hiểm (số điện thoại trên hợp đồng bảo hiểm) để được hỗ trợ làm thủ tục thay đổi định kỳ đóng phí nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Có thể chấm dứt hợp đồng bảo hiểm giữa chừng không?

Nếu như người tham gia bảo hiểm hủy hợp đồng càng sớm thì phí chấm dứt hợp đồng càng cao, có thể làm cho hợp đồng bảo hiểm không còn giá trị và làm mất đi quyền lợi chính đáng mà người tham gia bảo hiểm được nhận. 

Vì vậy, khách hàng không nên hủy hợp đồng giữa chừng và làm mất đi kế hoạch bảo vệ, đầu tư tài chính dài hạn cho bản thân và gia đình trước cuộc sống đầy bất ngờ này.

Qua bài viết trên, Bảo Hiểm Việt hy vọng đã giúp người tham gia bảo hiểm hiểu thêm về cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt online và những chính sách ưu đãi, linh hoạt về hình thức đóng phí.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Bảo Hiểm Việt, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề của bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây