Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì? Nên mua gói nào tốt?

0
230
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Cùng tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì, những ưu điểm, quyền lợi của loại hình này để biết có nên mua không và nên mua gói nào sẽ tốt nhất nhé!


Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn giúp bảo vệ khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định khi không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể, tính mạng với một mức phí thấp và thủ tục đơn giản. 

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người còn đang mơ hồ về khái niệm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn. Vậy hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu chi tiết về loại hình bảo hiểm này nhé. 

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại hình sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ mà chỉ trong một khoảng thời hạn nhất định như 5 năm, 10 năm, 20 năm. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này giúp khách hàng được bảo vệ trong khoảng thời gian nhất định trước những không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Đây là loại hình bảo hiểm mà người tham gia vẫn được hưởng các quyền lợi trong quá trình tham gia và được chi trả đầy đủ khi các sự kiện bảo hiểm như: rủi ro tai nạn, bệnh tật, tử vong… xảy ra.

Ngoài ra, khi đến ngày hết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng được hưởng quyền lợi về đáo hạn và thưởng gia tăng (nếu có) như hợp đồng nhân thọ bình thường.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Những điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mang đến giải pháp bảo hiểm với chi phí hợp lý. Mức phí tham gia bảo hiểm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể mua những gói bảo hiểm với những kỳ hạn và mức phí phù hợp với thu nhập của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ngày kết thúc hợp đồng rõ ràng. Đó có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm… kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Khi kết thúc hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được một số tiền giúp thực hiện cho kế hoạch khác trong tương lai.

Vì bảo hiểm nhân có kỳ hạn là có hiệu lực trong thời hạn nhất định nên khi kết thúc hợp đồng bạn có thể tái tục hợp đồng nếu muốn. Ngoài ra, khách hàng có thể mở rộng thêm quyền lợi với những gói sản phẩm bổ trợ khác với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua đơn lẻ.

Có thể nói bảo hiểm có kỳ hạn vừa là một giải pháp dự phòng tài chính trong suốt thời hạn nhất định vừa là kênh tiết kiệm đầu tư cho các dự định tương lai. 

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mang đến giải pháp bảo hiểm với chi phí hợp lý
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mang đến giải pháp bảo hiểm với chi phí hợp lý

Mua bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi gì?

Quyền lợi về tử vong

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may xảy ra bất trắc dẫn đến tử vong cho khách hàng công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí bảo hiểm cho người thụ hưởng trong hợp hợp đồng, thường là người có quan hệ vợ/chồng; cha mẹ/con cái của khách hàng để họ đảm bảo cuộc sống.

Quyền lợi về bệnh hiểm nghèo

Trong thời hạn được bảo hiểm, nếu khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo như theo quy định chi tiết của hợp đồng thì sẽ được hỗ trợ các khoản chi phí nhất định để có thể đảm bảo yên tâm điều trị.

Quyền lợi về ung thư

Quyền lợi này tương tự quyền lợi về bệnh hiểm nghèo, nếu không may bị ung thư, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng các khoản phí liên quan như đã cam kết trước đó.

Chi trả quyền lợi về ung thư
Chi trả quyền lợi về ung thư

Quyền lợi về thương tật do tai nạn

Nếu không may bị tai nạn do làm việc, sinh hoạt dẫn đến thương tật, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ hỗ trợ khách hàng các khoản chi phí để đề phòng điều bất trắc này.

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Khi thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chấm dứt, khách hàng hoặc người thụ hưởng sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn. Đó là nguồn tài chính dự phòng an toàn, bền vững cho bạn cũng như người thân trong gia đình.

Hạn chế của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bạn chỉ có thể hưởng được tất cả các quyền lực nói trên nếu nó xảy ra trong thời hạn bảo hiểm. Ngoài thời hạn bảo hiểm, thì hợp đồng không có hiệu lực, khách hàng sẽ không được nhận các chi trả bồi thường.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không tạo ra khoản tiết kiệm, bởi vì không có trương mục để dành. Mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn không phải là một hình thức đầu tư hay tiết kiệm.

Ngoài ra, nếu bạn đóng chậm, đóng trễ bất kì kỳ đóng phí nào thì giá trị đã tích lũy trước đó coi như bỏ đi, sẽ không còn được công ty bảo hiểm tính.

Có thể nói bảo hiểm có kỳ hạn là bảo hiểm ít có khả năng sử dụng, chỉ như một loại phí giúp bạn an tâm hơn về cuộc sống. Bởi có thể, trong thời hạn được bảo hiểm, khách hàng vẫn sống khỏe mạnh, và sẽ không được hưởng bất kỳ khoản tiền nào khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc.

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không?

Không phải vì những hạn chế của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mà khách hàng không mua loại hình bảo hiểm này nữa. Bởi bảo hiểm về cơ bản có ý nghĩa bảo vệ, giúp khách hàng yên tâm hơn trong cuộc sống.

Bảo hiểm có kỳ hạn cũng vậy. Nếu không có khả năng tài chính lớn để mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bạn có thể mua loại hình có kỳ hạn để bảo vệ quyền lợi. Ngoài ra, bên cạnh bảo hiểm có kỳ hạn, khách hàng cũng có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thai sản… phù hợp với nhu cầu của mình.

Các gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bạn nên mua

Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn Prudential

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của Prudential là giải pháp gia tăng bảo vệ tài chính hữu hiệu trước những biến cố bất ngờ trong cuộc sống.

 • Quyền lợi tử vong/Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: 100% số tiền bảo hiểm.
 • Quyền lợi TTTBVV sẽ được chi trả thành 10 lần trong 10 năm; khoản quyền lợi chưa chi trả hết tính đến thời điểm kết thúc hiệu lực của sản phẩm này hoặc đến khi Người được bảo hiểm (NĐBH) qua đời sẽ được chi trả một lần.
 • Quyền lợi Tử vong chỉ được chi trả trong trường hợp chưa có yêu cầu bồi thường Quyền lợi TTTBVV trước đó.
 • Đối với trẻ em dưới 4 tuổi, quyền lợi Tử vong/TTTBVV là hoàn lại Phí bảo hiểm hoặc chi trả Số tiền bảo hiểm tương ứng với từng độ tuổi khác nhau.
Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn Prudential
Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn Prudential

An Phát Cát Tường – Bảo Việt Nhân Thọ

Khi tham gia An Phát Cát Tường bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 • Được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro tử vong, thương tật nghiêm trọng do tai nạn, bệnh đột quỵ, bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Đặc biệt là hỗ trợ bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, đột quỵ với số tiền hỗ trợ có thể lên tới 2,5 tỷ đồng. 
 • Với quyền lợi chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng cho trợ cấp nằm viện và phẫu thuật, hỗ trợ người được bảo hiểm tiền viện phí, tiền phẫu thuật hay tiền vận chuyển y tế (sử dụng dịch vụ xe cứu thương bệnh viện)
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối sẽ được ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong, lên đến 500 triệu đồng. 
 • Hay chi trả số tiền bảo hiểm cho tử vong do tai nạn có thể lên đến 15 tỷ đồng.
An Phát Cát Tường - Bảo Việt Nhân Thọ
An Phát Cát Tường – Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Gia Bình An – Generali

Bảo Gia Bình Anh là gói bảo hiểm có kỳ hạn của Generali được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Đây là gói bảo hiểm tích hợp rất nhiều quyền lợi toàn diện cho khách hàng như:

 • Quyền lợi tử vong: công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm.
 • Quyền lợi thương tật và vĩnh viễn: nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn trước hoặc vào ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau khi người được bảo hiểm tròn 65 tuổi, Generali Việt Nam sẽ chi trả 1 lần 100% số tiền bảo hiểm.
 • Mở rộng quyền lợi bảo hiểm với các bảo hiểm bổ sung theo yêu cầu của khách hàng.

Với vị thế thương hiệu đã được thị trường dịch vụ bảo hiểm đánh giá cao, khi lựa chọn gói bảo hiểm có kỳ hạn của Generali Việt Nam bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi mà gói bảo hiểm sẽ mang lại, cũng như tính hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Hy vọng, với bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và những quyền lợi mà sản phẩm này mang lại. Để từ đó, lựa chọn cho phù hợp với bản thân và người thân trong gia đình mình. Một giải pháp tài chính an toàn, mang lại sự an tâm cho những người gánh vác trên vai trách nhiệm của cả một gia đình có lẽ sẽ chẳng bao giờ là thừa? 

Hãy để bảo hiểm nhân thọ cùng bạn yêu thương, chăm lo chu toàn cho gia đình theo cách của mình.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây