65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
611
65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?
65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không là băn khoăn của nhiều người. Để có thêm thông tin về gói bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi đừng bỏ qua bài viết sau.

Càng lớn tuổi hệ miễn dịch lại càng suy giảm, con người dễ đối mặt với nhiều bệnh tật. Chình vì vậy, đối với những người lớn tuổi, không có tài sản nào quý giá hơn là sức khỏe. Để hỗ trợ kịp thời lúc bố mẹ ốm đau bệnh tật, bảo hiểm nhân thọ giống như một điểm tựa tài chính vững chắc mà con cái dành tặng cho đấng sinh thành. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bố mẹ được chăm sóc tốt nhất mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính, từ đó an tâm vui sống tuổi xế chiều.

Vậy, 65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không? Nếu bạn đang quan tâm đến gói bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi thì hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lợi ích khi mua bảo nhân thọ cho người cao tuổi

Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi. Tùy theo từng quy định của công ty bảo hiểm mà hợp đồng bảo hiểm sẽ có những điều khoản, điều kiện khác nhau đối với người tham gia trên 65 tuổi. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau: 

Lợi ích khi mua bảo nhân thọ cho người cao tuổi

Hỗ trợ chi phí y tế

Người cao tuổi trên 65 tuổi sức đề kháng thường kém, nhiều bệnh nên việc khám chữa bệnh diễn ra khá thường xuyên. Chi phí để khám chữa bệnh sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với khi còn trẻ. Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được hỗ trợ khá nhiều chi phí, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện

So với gói bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn. Khách hàng sẽ có cơ hội được khám chữa bệnh tại các bệnh viện/cơ sở y tế chất lượng, sử dụng các thiết bị, phương pháp y tế hiện đại. 

Tự chủ tài chính

Bảo hiểm nhân thọ giống như một giải pháp tài chính hiệu quả cho người cao tuổi. Khi xảy ra rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền nhất định, người già trong nhà không còn là gánh nặng tài chính cho con cái, người thân. 

Hạn chế của bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi

Người cao tuổi được xem là đối tượng có nhiều đặc thù. Do đó, các công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào đó để xây dựng chính sách tương ứng nhằm đảm bảo quyền lợi cho công ty cũng như người được bảo hiểm. Dưới đây là một số hạn chế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi.  

Khả năng được phép tham gia 

Công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra và thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi. Chắc chắn người tham gia sẽ phải kiểm tra sức khỏe trước khi ký hợp đồng nhân thọ. Trường hợp bên mua mắc một số bệnh nghiêm trọng hoặc gặp quá nhiều rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ từ chối bán bảo hiểm.

Phí bảo hiểm 

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi thường cao hơn so với các độ tuổi khác. Tuổi càng cao rủi ro liên quan đến bệnh lý khách hàng không may gặp phải sẽ cao hơn, do đó phí đóng bảo hiểm nhân thọ của độ tuổi này sẽ cao hơn mức bình thường.

65 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Hầu hết các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều quy định độ tuổi khách hàng tham gia từ 0 – 65 tuổi. Tuy nhiên, với mong muốn mang đến giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả, một số công ty bảo hiểm cung cấp nhiều sản phẩm mở rộng đến 80 tuổi.

Khi tham gia vào các gói bảo hiểm này, người mua sẽ được tận hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bên cạnh đó, người tham gia còn dễ dàng thiết lập được kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tối ưu, an nhàn vui sống khi về già.

 Do đó, người  trên 65 tuổi vẫn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp để vừa chăm sóc sức khỏe vừa tích lũy cho tuổi hưu an nhàn, thậm chí là dành tặng con cháu sau này. 

Song, so với khi còn trẻ, người lớn tuổi có thể bị giới hạn một số gói bảo hiểm cụ thể hoặc loại trừ phạm vi bảo vệ. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi không?

Như đã nói ở trên, tuy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi có những hạn chế nhưng vẫn mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Do đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi vẫn là điều vô cùng cần thiết để được chăm sóc sức khỏe tối ưu, toàn diện hơn.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi không?

Trong trường hợp xảy ra rủi ro, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ lo chi phí khám chữa bệnh, viện phí… Ngoài ra, các công ty bảo hiểm có liên kết rộng rãi với các bệnh viện lớn trong nước và quốc tế, người lớn tuổi sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế tốt, cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ giỏi hàng đầu…

Điều này giúp người bệnh có cơ hội chiến thắng bệnh tật cao, an tâm chữa bệnh mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính. Chính vì những điều trên mà tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi là điều rất cần thiết.

Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, khách hàng và gia đình sẽ luôn được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước liên quan đến sức khỏe, tai nạn, hay tính mạng. Đây cũng được xem là một cách để người cao tuổi chia sẻ gánh nặng tài chính với con cái và chính họ khi gặp biến cố trong cuộc sống.

Lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi là cần thiết, vì vậy hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, cung cấp gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của mình. 
  • Lựa chọn mức phí phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh để giảm phí bảo hiểm.
  • Ưu tiên chọn các sản phẩm có các quyền sử dụng thường xuyên cho người cao tuổi như khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ viện phí,… 
  • Chọn công ty có dịch vụ hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng, điều này giúp bạn xử lý nhanh chóng khi sự cố xảy ra.
  • Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già càng sớm càng tốt để được bảo vệ sớm hơn.
  • Trung thực khi khai báo thông tin cá nhân để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến gói bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 tuổi mà các bạn có thể tham khảo. Tuy có tồn tại một số hạn chế nhưng tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết đối với những người cao tuổi. Bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp giảm áp lực tài chính giúp người già được chăm sóc sức khỏe toàn diện, an nhàn vui sống bên con cháu.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây