70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
621
70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?
70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

Đối với những người cao tuổi, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết. Vậy, có bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi không?

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một món quà mang đến ý nghĩa nhân văn cho cuộc sống. Nó không chỉ bảo vệ con người trước những rủi ro mà còn tạo ra quỹ tài chính vững chắc giúp họ thực những mục tiêu, dự định của mình. Đặc biệt với đối tượng người cao tuổi, bảo hiểm nhân thọ giúp họ có thể tận hưởng cuộc sống an nhàn trong suốt phần đời còn lại.

Vậy, 70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không? Để có thêm thông tin về gói bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi, các bạn hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già không?

Bảo hiểm nhân thọ được xem là lá chắn giúp bảo vệ con người ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc sống. Đặc biệt, với những người cao tuổi, bảo hiểm nhân thọ như một kế hoạch dự phòng cho bản thân cũng như người bên cạnh. Dưới đây là một số lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già không?
  1. Giảm thiểu được các chi phí khám và chữa bệnh: Khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ các chi phí khám, chữa bệnh. Điều này sẽ giảm bớt một phần gánh nặng tài chính, giúp người tham gia yên tâm chữa bệnh. 
  2. Được chăm sóc và điều trị với những dịch vụ tốt nhất: Các công ty bảo hiểm thường liên kết rộng rãi với các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Do đó, người tham gia có cơ hội được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện có cơ sở vật chất tốt, máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi… 
  3. Bố mẹ, ông bà có thể tự chủ tài chính: Với khoản chi trả khi gặp rủi ro hoặc đáo hạn hợp đồng, người tham gia sẽ được chi trả số tiền nhất định. Ông bà, bố mẹ sử dụng khoản tiền này để an nhàn tuổi già hoặc an tâm chữa bệnh.
  4. Tiết kiệm một khoản dành cho người thân, con cháu khi qua đời: Đối với gói bảo hiểm nhân thọ, khi người tham gia mất đi, khoản tiền còn lại sẽ được chuyển giao cho người thân hoặc người được kế thừa.

70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

Như đã nói ở trên, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người già là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm đều có những quy định riêng về độ tuổi của người tham gia. Vì thế, có không ít khách hàng băn khoăn 70 tuổi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Về độ tuổi tham gia bảo hiểm, hầu hết các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều có độ tuổi tham gia từ 0 – 65 tuổi. Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm có cung cấp các gói sản phẩm mở rộng đến 80 tuổi. Đặc biệt, có công ty bảo hiểm còn mở rộng phạm vi bảo vệ lên đến 75 – 99 tuổi.

Chình vì vậy, người già trên 70 tuổi vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. Khi có bảo hiểm nhân thọ trong tay, người cao tuổi vừa được chăm sóc sức khỏe, vừa tích lũy cho tuổi hưu trí, thậm chí là dành tặng con cháu sau này. 

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi 

Bảo hiểm nhân thọ không phải là sản phẩm mua khi cần. Độ tuổi thích hợp để tham gia là khi còn trẻ, sức khỏe tốt, dễ thỏa mãn điều kiện với mức phí rẻ. Còn nếu mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi bạn cần biết những vấn đề sau:

Bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi mua

Đối tượng sau 60 tuổi dễ mắc bệnh nên hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều yêu cầu người tham gia phải khám sức khỏe hoặc cung cấp các loại giấy chứng nhận sức khỏe. 

Trong khi đó, nếu mua bảo hiểm ở độ tuổi còn trẻ, một số hợp đồng mệnh giá lớn, công ty bảo hiểm thường không yêu cầu khám sức khỏe, chủ yếu dựa trên nguyên tắc khai báo trung thực.

Phạm vi bảo hiểm bị hạn chế

Các quyền lợi bảo hiểm đối với người già cũng sẽ bị hạn chế hơn. Tùy vào từng loại bệnh, mức độ nặng nhẹ, tình trạng bệnh tại thời điểm mua… Công ty bảo hiểm sẽ xem xét với điều khoản loại trừ riêng. Nếu người tham gia mắc các bệnh thuộc điều khoản loại trừ riêng, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm. 

Có thể bị từ chối bảo hiểm

Ở độ tuổi cao trên 70 tuổi, người tham gia thường mắc nhiều bệnh lý, dễ phát sinh bệnh. Trường hợp mắc các bệnh loại trừ, công ty bảo hiểm có thể sẽ từ chối khách hàng ngay từ ban đầu.

Phí đóng hàng năm

Phí đóng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được dựa trên 2 yếu tố đó là sức khỏe và độ tuổi. Tuổi càng cao, tình trạng sức khỏe giảm sút, mức phí đóng hàng năm sẽ nhiều hơn so với những độ tuổi 20-30 tuổi. 

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi ở đâu tốt?

Để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ, các bạn có thể tham khảo 3 kênh sau:

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi ở đâu tốt?
  • Mua tại đại lý bảo hiểm uy tín: Các công ty bảo hiểm uy tín luôn có mạng lưới các đại lý phủ sóng toàn quốc với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. 
  • Thông qua kênh liên kết ngân hàng: Bạn có thể tìm hiểu thông tin, ký kết hợp đồng qua nhân viên tư vấn tại các ngân hàng có liên kết với doanh nghiệp bảo hiểm. Tại đây, người tham gia vẫn được hưởng quy trình chăm sóc chu đáo như các kênh khác.
  • Mua bảo hiểm trực tuyến: Khách hàng truy cập vào trang web chính thức hoặc ứng dụng của công ty bảo hiểm. Sau đó, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với bố mẹ, ông bà mà không cần phải đến trực tiếp đại lý bảo hiểm,

Trên đây là những thông tin về gói bảo hiểm nhân thọ cho người trên 70 tuổi mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích với những ai đang quan tâm tới các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây