Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi khám chữa bệnh khách hàng cần biết

0
585
Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi khám chữa bệnh khách hàng cần biết
Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi khám chữa bệnh khách hàng cần biết

Bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau, bệnh tật. Vậy, quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh được quy định như thế nào?

Các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ trong bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp tài chính hỗ trợ người tham gia vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn. Công ty bảo hiểm sẽ trợ cấp một khoản chi phí theo cam kết trong hợp đồng bao gồm chi phí nằm viện, phẫu thuật, bảo lãnh ngoại trú viện phí…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh để khách hàng nắm rõ.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ chính là những lợi ích mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Những quyền lợi này giống như một món quà an ủi, hỗ trợ người tham gia giảm bớt gánh nặng tài chính trong trường hợp xảy ra rủi ro ( bệnh tật, tai nạn, tử vong…).

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có những quy định khác nhau về quyền lợi. Tuy nhiên, về cơ bản hầu hết các sản phẩm của mọi công ty/doanh nghiệp bảo hiểm đều những quyền lợi nhất định giống nhau.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi khám chữa bệnh khách hàng cần biết

Rủi ro về sức khỏe, tính mạng là điều không ai mong muốn, thế nhưng nó vẫn có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ khi nào. Trong khi đó, chi phí nằm viện, khám chữa bệnh mỗi lần là tương đối lớn. Hơn nữa, thời gian nằm viện dài, nhiều người không tạo ra thu nhập dẫn đến những khó khăn về tiền bạc. 

Do đó, để đảm bảo đảm bảo những giá trị mà người tham gia sẽ nhận được, các bạn hãy tham khảo những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi khám chữa bệnh sau đây:

Quyền lợi điều trị nội trú

Người tham gia phải lưu trú tại bệnh viện ít nhất là 24 giờ thì mới được công ty bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định. Trong một số trường hợp khác, người được bảo hiểm phẫu thuật trong ngày hoặc vào nằm phòng cấp cứu cũng được coi là điều trị nội trú. Tùy vào hạn mức bảo hiểm nội trú, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ hoặc một phần các khoản phí có liên quan như: 

 • Chi phí giường bệnh và chăm sóc y tế.
 • Chi phí thực hiện việc khám bệnh/tái khám và điều trị.
 • Chi phí thực hiện các loại xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…
 • Thuốc men, vật tư y tế trong quá trình khám, điều trị.
 • Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu.
 • Chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, vật lý trị liệu…

Quyền lợi trợ cấp y tế

Khách hàng tham gia bảo hiểm được hỗ trợ chi phí cho mỗi ngày nằm viện. Cụ thể như sau:

 • Trợ cấp cơ bản: Công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho quyền lợi này.
 • Trợ cấp đặc biệt: Trường hợp gặp các rủi ro, thương tật ở mức độ nặng phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa Hồi sức tích cực, công ty bảo hiểm hỗ trợ viện phí từ 150 – 200% so với mức cơ bản.

Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Nếu được bác sĩ chỉ định điều trị phẫu thuật, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật, có thể lên đến 300% trợ cấp viện phí cơ bản. Đơn vị bán bảo hiểm sẽ thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng (tùy sản phẩm bảo hiểm).

Quyền lợi hỗ trợ chi phí giường cho thân nhân

Hỗ trợ chi phí giường dành cho người thân trong thời gian chăm nom người tham gia tại viện, điều này nhằm giảm tải áp lực tài chính cho gia đình. Ví dụ như sản phẩm, PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, chi phí giường dành cho thân nhân lên đến 2.500.000 đồng mỗi ngày.

Quyền lợi hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ kịp thời trong thời điểm người tham gia nguy cấp. Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí vận chuyển cấp cứu.

Quyền lợi bảo lãnh viện phí

Trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí nhằm giúp tiết kiệm thời gian khám bệnh, nhập viện, chuyển tuyến… Bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu/giấy khai sinh (trẻ em), bệnh viện sẽ hỗ trợ nhanh chóng mà cần phải chuẩn bị tiền mặt.

Quyền lợi hỗ trợ thu nhập khi nằm viện

Không chỉ trợ cấp viện phí, chi phí điều trị, nhiều gói bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thu nhập giúp họ không rơi vào tình cảnh kiệt quệ tài chính trong thời gian chữa bệnh. và chi phí điều trị, nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thu nhập cho người được bảo hiểm, giúp họ tránh lâm vào tình cảnh kiệt quệ tài chính trong quá trình chữa bệnh. 

Ví dụ như sản phẩm PRU-BẢO VỆ 24/7 của Prudential, quyền lợi hỗ trợ thu nhập trong trường hợp tai nạn phải nằm viện trên 30 ngày, công ty bảo hiểm  hỗ trợ từ 6.000.000 đồng/lần đến 15.000.000 đồng/lần.

Quy trình, thủ tục thanh toán quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Dưới đây là quy trình cũng như thủ tục thực hiện việc thanh toán quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện mà bạn cần có thể tham khảo.

Quy trình, thủ tục thanh toán quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Quy trình thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Bước 1: Khách hàng liên hệ với đại lý bảo hiểm để được tư vấn hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và hướng dẫn từ nhân viên tư vấn.

Bước 3: Gửi hồ sơ đến đại lý bảo hiểm gần nhất. Sau đó, công ty bảo hiểm sẽ xem xét thẩm định hồ sơ.

Bước 4: Khách hàng bổ sung các loại giấy tờ theo yêu cầu để thanh toán bảo hiểm (Nếu có).

Bước 5: Nhận kết quả và chờ được thanh toán tiền quyền lợi bảo hiểm theo quy định.

Hồ sơ thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Hồ sơ thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện sẽ bao gồm một số loại giấy tờ sau:

 • Phiếu yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo mẫu công ty bảo hiểm cung cấp.
 • Bằng chứng về sự kiện bảo hiểm: Giấy tờ hóa đơn nhập viện, xác nhận điều trị lưu trú, bảng kê phí điều trị, bệnh án của bác sĩ…
 • Giấy tờ tùy thân của người được bảo vệ.
 • Giấy tờ ủy quyền của bên mua cho bên thứ ba xử lý.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bản chính, cùng với đó là phụ lục đính kèm, một số giấy tờ liên quan.

Một số trường hợp bảo hiểm nhân thọ không chi trả khi nằm viện

Nhiều trường hợp người tham gia bảo hiểm không được công ty bảo hiểm nhân thọ. Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả viện phí xuất phát từ những nguyên nhân sau: 

 • Hồ sơ khách hàng chuẩn bị không chính xác, quá trình kê khai thông tin thiếu trung thực nhằm trục lợi bảo hiểm. 
 • Khách hàng nằm viện thuộc sự cố loại trừ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Hợp đồng bảo hiểm bị vô hiệu hoặc mất hiệu lực do không đóng phí đúng thời hạn đã cam kết.

Như vậy, có thể thấy rằng việc khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện sẽ khiến người tham gia cũng như gia đình gặp khó khăn về tài chính. Với những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh sẽ hỗ trợ chi phí kịp thời, giảm bớt áp lực tài chính. Từ đó giúp người được bảo hiểm có thể an tâm chữa bệnh, nhanh chóng hồi phục để trở về cuộc sống bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây