Mua bảo hiểm nhân thọ có được hưởng quyền lợi thai sản

0
1182
Mua bảo hiểm nhân thọ có được hưởng quyền lợi thai sản
Mua bảo hiểm nhân thọ có được hưởng quyền lợi thai sản

Nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ đang quan tâm đến quyền lợi thai sản. Vậy, mua bảo hiểm nhân thọ khi sinh đẻ có được chi trả quyền lợi thai sản không?

Trong quá trình mang thai, người mẹ luôn chăm sóc kỹ lưỡng để cả mẹ và em bé trong bụng được  khỏe mạnh. Thế nhưng, trong cuộc sống vẫn có thể xảy ra những rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Do đó, bảo hiểm thai sản là sản phẩm đặc biệt được thiết kế riêng cho phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh con.

Hiện nay, có nhiều mẹ bầu băn khoăn mua bảo hiểm nhân thọ khi sinh đẻ có được chi trả quyền lợi thai sản không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bảo hiểm nhân thọ thai sản là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ thai sản vẫn là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho mẹ bầu đang mang thai và sau sinh. Hiện nay, sản phẩm này có 2 phần chính bao gồm sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ.  Trong đó:

Bảo hiểm nhân thọ thai sản là gì? 
 • Sản phẩm chính bảo vệ người tham gia trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng, tai nạn, bệnh tật… trong trường hợp phải nằm viện điều trị, tuy nhiên không có quyền lợi thai sản.
 • Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ dành cho mẹ bầu và em bé được chi trả bao gồm: chi phí đi khám thai định kỳ, chi phí sinh đẻ ở bệnh viện, những biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh ở em bé sơ sinh. Bảo hiểm bổ trợ có những quyền lợi độc lập với sản phẩm chính.  

Bảo hiểm nhân thọ thai sản được xem là giải pháp phòng ngừa rủi ro trong thời gian mang thai và sinh nở. Mẹ bầu sẽ được hỗ trợ các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú. Trường hợp xảy ra rủi ro, mẹ bầu và em bé trong bụng sẽ được chi trả một khoản phí để giảm gánh nặng tài chính, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc tốt nhất. 

Bảo hiểm nhân thọ khi sinh đẻ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Nhiều khách hàng đang băn khoăn, bảo hiểm nhân thọ khi đi đẻ có chi trả thai sản không? Theo đó, đối với sản phẩm chính, công ty bảo hiểm chỉ bảo hiểm rủi ro, không chi trả phí thai sản của bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, nếu khách hàng tham gia các gói sản phẩm bổ trợ đính kèm hợp đồng bảo hiểm chính thì sẽ được hưởng quyền lợi thai sản bao gồm

 • Mẹ bầu khi sinh em bé sẽ được hưởng quyền lợi như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông thường.
 • Chi trả các khoản phí có liên quan tới nhu cầu sinh con và quá trình thai sản. Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí sinh thường/sinh mổ, chi phí kiểm tra thai định kỳ, chi phí cấp cứu, điều trị biến chứng thai sản.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản không?

Đây là giải pháp tài chính phòng ngừa rủi ro hiệu quả giúp quá trình mang thai và sinh nở dành cho các mẹ bầu, tiết kiệm được nhiều chi phí. Các bạn hãy tham khảo một số lợi ích sẽ nhận được khi mua bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi thai sản cho mẹ bầu như sau:

 • Bảo hiểm nhân thọ thai sản phòng ngừa rủi ro trong suốt quá trình mang thai. Dù được chăm sóc đặc biệt nhưng mẹ và bé vẫn có thể gặp rủi ro. Trong trường hợp này, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí giúp mẹ bầu được tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất.  
 • Hỗ trợ chi phí sinh đẻ bao gồm: Đẻ thường/đẻ mổ, chi phí giường bệnh, cấp cứu, kiểm tra thai định kỳ, điều trị ngoại trú không giới hạn… Điều này giúp gia đình sản phẩm chuẩn bị tốt về tài chính để chào đón bé yêu. 
 • Trẻ sơ sinh sau khi ra đời sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Nếu gặp biến chứng thai sản, bé sẽ được chăm sóc trong điều kiện tốt.
 • Gói hỗ trợ thai sản khá thấp, trong khi gói bảo hiểm thai sản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi cao. Đối với những trường hợp điều kiện kinh tế gia đình cho phép, khách hàng có thể tham gia gói bảo hiểm thai sản từ 5-10 triệu/năm mang đến nhiều giá trị. 

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản?

Gói bảo hiểm thai sản hỗ trợ dành cho người tham gia nằm trong độ tuổi từ 15 đến 45.  Theo quy định của hầu hết các công ty bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm thai sản sẽ có thời gian chờ từ 210 – 270 ngày.

Trường hợp người tham gia sinh em bé trong thời gian chờ theo quy định của hợp đồng thì sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản, trừ khi bị biến chứng thai sản. Do đó, nếu các mẹ có ý định mang bầu thì nên mua bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, thời gian chờ của mỗi gói bảo hiểm thai sản lại khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, nhờ tới sự tư vấn của nhân viên công ty công ty bảo hiểm để xác định mốc thời gian phù hợp nhất.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nào tốt?

Hiện nay, có khá nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm thai sản. Dưới đây là 3 gói bảo hiểm nhân thọ thai sản được đánh giá cao bạn có thể tham khảo. 

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nào tốt?

Gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt – Bảo Việt An Gia

Dành cho phụ nữ chưa có bầu và đang có ý định mang thai, độ tuổi quy định từ 19 – 45 tuổi. Gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt An Gia có ưu điểm:

 • Không yêu cầu khám sức khỏe định kỳ trước.
 • Tùy ý lựa chọn nơi khám thai, điều trị bệnh. 
 • Liên kết với hơn 150 phòng khám và bệnh viện trên toàn quốc.
 • Thời gian chờ là 365 ngày theo quy định của Bảo Việt.
 • Quyền lợi thai sản lên đến 31.5 triệu/năm.

Gói bảo hiểm thai sản Manulife

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife mang tới giải pháp bảo vệ toàn diện cho mẹ bầu và bé sơ sinh. Ưu điểm của sản phẩm này như sau: 

 • Hỗ trợ điều trị nội trú cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh lên tới 100 triệu đồng/đợt.
 • Hỗ trợ chi phí sinh thường 20 triệu/năm.
 • Hỗ trợ sinh mổ hoặc biến chứng thai sản lên đến 35 triệu/năm.
 • Bảo hiểm tính mạng trước, trong thời kỳ mang thai và sau sinh giá trị lên đến 800 triệu đồng.
 • Liên kết 100 bệnh viện quốc tế trên toàn quốc.

Gói bảo hiểm thai sản BSH Care

Sản phẩm được liên kết giữa công ty bảo hiểm Sài gòn BSH và Ngân hàng SHB. Đây được xem là một giải pháp chăm sóc toàn diện cho mẹ bầu.

 • Khách hàng tùy chọn dịch vụ điều trị nội trú, ngoại trú thai sản.
 • Thời gian chờ là 270 ngày. 
 • Phí bảo hiểm BSH care thấp hơn so với thị trường từ 30-35%.
 • Liên kết với hơn 300 phòng khám, bệnh viện trên khắp các tỉnh thành.

Quá trình mang thai cần chuẩn bị kỹ lưỡng về cả tinh thần lẫn vật chất để thuận lợi chào đón bé yêu. Do đó, gói bảo hiểm nhân thọ thai sản chính là bước đệm tài chính giúp các cặp vợ chồng giảm gánh nặng khi không may gặp rủi ro. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi sinh đẻ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây