Thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife bao nhiêu năm?

0
159
Bảo hiểm nhân thọ manulife đóng bao nhiêu năm
Bảo hiểm nhân thọ manulife đóng bao nhiêu năm

Bạn muốn tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife nhưng chưa biết thời gian đóng bảo hiểm là bao nhiêu năm. Hãy cùng tìm hiểu để biết câu trả lời nhé.


Bảo hiểm nhân thọ Manulife là một giải pháp hữu hiệu bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống và ngày càng được đón nhận tích cực hiện nay. Các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn khác nhau. 

Thời gian bảo hiểm càng dài thì đồng nghĩa với việc người tham gia bảo hiểm được bảo vệ càng lâu mà không phải đánh giá lại điều kiện sức khỏe khi tham gia bảo hiểm. 

Vậy thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife bao nhiêu năm? Hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu với bài viết sau đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Trước tiên, người tham gia bảo hiểm cần hiểu được 2 khái niệm liên quan tới thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ.

  • Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm: là khoảng thời gian mà hợp đồng có hiệu lực và quyền lợi của người tham gia vẫn được duy trì. Thời hạn bảo hiểm thường duy trì trong khoảng  từ 10 đến 25 năm, tới tuổi tối đa tại ngày đáo hạn là 75 tuổi, hoặc là trọn đời .
  • Thời hạn đóng phí: là khoảng thời gian mà người tham gia thực hiện đóng phí để hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm cho một hợp đồng. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn đóng phí bảo hiểm linh hoạt.
  • Đóng phí 1 lần: Người tham gia đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng của mình 1 lần duy nhất tại thời điểm ký hợp đồng.
  • Đóng phí ngắn hơn thời hạn bảo hiểm: Đây là hình thức đóng phí trong vòng 5 năm, hoặc 10 năm đầu tiên của hợp đồng nhưng các quyền lợi vẫn được duy trì khi kết thúc hợp đồng.
  • Đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm: Khách hàng lựa chọn thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm. Đây là hình thức phổ biến nhất, không tạo áp lực kinh tế cho khách hàng.
Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào mỗi sản phẩm và nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của khách hàng
Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào mỗi sản phẩm và nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của khách hàng

Thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife bao nhiêu năm?

 Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm và nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của khách hàng mà lựa chọn thời hạn đóng phí phù hợp.

Dưới đây là thời gian đóng phí bảo hiểm của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife. 

Sản phẩmThời hạn hợp đồngThời gian đóng phí Độ tuổi tham gia
Tương Lai Vững Vàng20 nămĐóng phí 1 lầnĐộ tuổi tham gia: từ 1 tháng tuổi đến 69 tuổi năm.
Manulife – Tự tin 36010 năm 10 nămTuổi từ 18 đến 60 tuổi.
Món quà tương lai10 nămTối thiểu 3 nămTừ 1 tháng tuổi đến 69 tuổi.Tuổi kết thúc hợp đồng: đến 99 tuổi
Cuộc sống tươi đẹpĐến 99 tuổi12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.Từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
Chắp cánh tương laiTừ 10 đến 27 nămÍt hơn thời hạn hợp đồng 4 nămKhi mẹ mang thai 18 tuần trở lên, có tuổi từ 18-55 hoặc trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi.
Hành trình hạnh phúcĐến 99 tuổiLinh hoạt, nhưng có thể bằng với Thời hạn hợp đồngTừ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
Điểm tựa đầu tưĐến 85 tuổiLinh hoạt, nhưng có thể bằng với Thời hạn hợp đồngTừ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi. 

Như vậy, mỗi một sản phẩm của Bảo hiểm Nhân thọ Manulife sẽ có một mức thời hạn hộp đồng và thời hạn đóng phí linh hoạt để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Quyền lợi khi đóng phí bảo hiểm nhân thọ đầy đủ

Việc tham gia đóng phí bảo hiểm đầy đủ là một trong những nghĩa vụ của người mua bảo hiểm để đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn quyền lợi bảo hiểm được nhận. 

Tùy theo từng loại sản phẩm và quyền lợi của từng sản phẩm mà khách hàng có thể nhận được những quyền lợi ưu việt sau đây:

Được bảo vệ, hỗ trợ tài chính khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may mắn khách hàng phải nằm viện chữa trị, phẫu thuật thì sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí điều trị, tùy theo quy định trong Hợp đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được chi trả với quyền lợi bảo hiểm cho các trường hợp mắc ung thư (giai đoạn đầu, cuối), bệnh hiểm nghèo hay các bệnh lý nghiêm trọng, thương tật do tai nạn, thậm chí là tử vong.

Khách hàng được chi trả các quyền lợi, được hỗ trợ tài chính khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra
Khách hàng được chi trả các quyền lợi, được hỗ trợ tài chính khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra

Nhận được tiền đáo hạn hợp đồng

Sau khi kết thúc hợp đồng và người tham gia sống khỏe mạnh thì sẽ nhận lại được một khoản tiền được gọi là tiền đáo hạn bảo hiểm. Các sản phẩm khác nhau sẽ có cách xác định số tiền bảo hiểm khác nhau và được quy định rõ trong hợp đồng mà khách hàng tham gia. 

Số tiền người tham gia bảo hiểm nhận được sau khi đáo hạn được xem như một khoản tiết kiệm có giá trị. Người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng cho những mục tiêu lớn của cuộc đời như: tặng cho con cháu, đi du lịch những nơi mà tuổi trẻ chưa thực hiện được…

Được hưởng lãi suất hoặc lãi chia, bảo tức

Đối với các sản phẩm truyền thống, khách hàng sẽ nhận thêm một khoản lãi chia (sản phẩm có chia lãi) hoặc bảo tức (sản phẩm không chia lãi). Đây như là quà tặng dành cho khách hàng đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian hợp đồng

Đối với các sản phẩm liên kết chung, mỗi năm khách hàng sẽ được nhận thêm một khoản lãi dựa theo lãi suất công bố năm đó. Lãi suất công bố sẽ phụ thuộc vào kết quả đầu tư trong năm của công ty bảo hiểm

Bên cạnh đó, tại Bảo Việt Nhân thọ, khi Khách hàng đóng phí đầy đủ, liên tục còn được nhận Thưởng duy trì Hợp đồng, Thưởng gia tăng giá trị tài khoản,…

Ngoài tính chất bảo vệ, khách hàng còn nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng
Ngoài tính chất bảo vệ, khách hàng còn nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng

Nhận thêm tiền khi kết thúc thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài tính chất bảo vệ, khách hàng còn nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng

***Lưu ý: Mỗi một gói bảo hiểm sẽ mang một giá trị khác nhau, tương ứng với quyền lợi khác nhau. Vì vậy, để nhận được hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo hợp đồng, khách hàng cần đọc kỹ mục điều khoản quyền lợi trong hợp đồng.

Nhận tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Sau khoảng thời gian đóng phí đầy đủ theo quy định hợp đồng, người tham gia bảo hiểm nhận về khoản tiền đáo hạn theo đúng hợp đồng 

Đó là những quyền lợi to lớn và có giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho khách hàng. Vì vậy, hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm đầy đủ là bạn đã xây dựng sẵn cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo cho tương lai.

Với thời hạn đóng phí phụ thuộc vào từng gói sản phẩm và nhu cầu của khách hàng, thì người tham gia hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Và thực hiện tốt nghĩa vụ đóng phí sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo mọi quyền lợi tối ưu của khách hàng theo đúng hợp đồng ký kết.

Hy vọng qua bài viết trên của Bảo Hiểm Việt đã giúp các bạn hiểu rõ về thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife để có thể lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề của bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây