Sự thật về Bảo hiểm nhân thọ Dai ichi có lừa đảo không?

0
354
Bảo hiểm nhân thọ Dai ichi có lừa đảo không?
Bảo hiểm nhân thọ Dai ichi có lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ Dai ichi lừa đảo là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy sự thật là gì? Bảo hiểm Daiichi có tốt không? Nên mua không?


Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được rất nhiều khách hàng tham gia sử dụng như một món tiền tiết kiệm dự phòng khi chẳng may gặp vấn đề về sức khỏe và để rút lãi sau khi hết hợp đồng bảo hiểm. Dai Ichi Life hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin tưởng nhất.

Tuy nhiên gần đây lại xuất hiện một số tin đồn về bảo hiểm nhân thọ dai ichi lừa đảo khiến cho nhiều người lo lắng. Vậy sự thật là gì? Bảo hiểm Daiichi có tốt không? Có nên mua không? 

Cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Daiichi

Tập đoàn Dai Ichi là tập đoàn bảo hiểm đầu tiên và lớn mạnh tại Nhật Bản. Công ty Dai Ichi Life Việt Nam là một trong những công ty con có vốn đầu 100% từ tập đoàn mẹ được chính thức thành lập vào ngày 18/01/2007.

Cho đến nay, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Dai Ichi Life đã phủ sóng mạng lướt khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với tổng số 290 văn phòng đại diện và hơn 78.000 nhân viên.

Những thành tích nổi bật của Dai Ichi Life trong 15 năm qua:

 • Số lượng khách hàng tăng gấp 10 lần
 • Số nhân viên và tư vấn tài chính tăng 20 lần
 • Lợi nhuận tăng gấp 30 lần
 • Tổng vốn đầu tư tăng 40 lần
 • Tổng giá trị tài sản tăng 50 lần

Năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi BH trên 3.000 tỷ đồng cho hơn 190.000 trường hợp; chi trả gần 2.000 tỷ đồng cho các quyền lợi BH tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo và chăm sóc y tế.

Tập đoàn Dai Ichi là tập đoàn bảo hiểm đầu tiên và lớn mạnh tại Nhật Bản
Tập đoàn Dai Ichi là tập đoàn bảo hiểm đầu tiên và lớn mạnh tại Nhật Bản

Bảo hiểm Daiichi Life là của nước nào?

Như đã trình bày, Dai Ichi Life là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ uy tín và đầu tiên tại Nhật Bản đã được thành lập từ năm 1902. Tổng giá trị tài sản tính đến ngày 31/3/2020 đạt mốc 551 tỷ USD Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm là hơn 45 tỷ USD Mỹ.

Công ty Dai Ichi Life Việt Nam là công ty con 100% vốn từ tập đoàn mẹ được chính thức hoạt động vào tháng 1 năm 2007.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà Daiichi đang cung cấp

Dai Ichi Life Việt Nam hiện đang cho ra mắt khá nhiều gói sản phẩm. Nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách hàng.

Sản Phẩm Bảo Hiểm Chủ Đạo

Các gói sản phẩm bảo hiểm chính bao gồm:

 • An Tâm Song Hành: giải pháp bảo vệ tài chính tối ưu để giúp bạn chở che vẹn toàn cho tổ ấm thân yêu, chủ động vun đắp tương lai và hạnh phúc lâu dài.
 • An Thịnh Đầu Tư: Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, giúp bảo vệ tài chính vững chắc cho hiện tại và mang đến cơ hội tích lũy đầu tư, gia tăng tài sản hiệu quả cho tương lai. 
 • An Nhàn Hưu Trí: Là giải pháp hưu trí hiệu quả và tuyệt vời dành cho bạn cho những tháng ngày nghỉ hưu.
 • Đại Gia An Phúc: Giúp bạn và gia đình có thêm một điểm tựa vững chắc về tài chính để thêm vững vàng tâm an, bình yên tận hưởng cuộc sống. 
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe – Điều Trị Bệnh Ung Thư: Giải pháp bảo vệ và hỗ trợ tài chính kịp thời giúp tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh và cả gia đình vượt qua khó khăn khi chẳng may mắc ung thư.
Dai Ichi Life Việt Nam hiện đang cho ra mắt khá nhiều gói sản phẩm
Dai Ichi Life Việt Nam hiện đang cho ra mắt khá nhiều gói sản phẩm

Sản Phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ Bổ Trợ

Đây là sản phẩm khách hàng có thể tham gia kèm theo khi đã tham gia 1 trong các gói sản phẩm bảo hiểm chính. Các sản phẩm bổ trợ đó bao gồm:

 • Bảo Hiểm Tai Nạn Cao Cấp
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-Ichi Life.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện.
 • Bảo hiểm tử kỳ.
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phi.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện trả trước.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh nan y.
 • Bảo hiểm bảo toàn thu nhập gia đình.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh ung thư.
 • Bảo hiểm hỗ trợ viện phí.
 • Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí.

Bảo hiểm nhân thọ Daiichi có lừa đảo không?

Qua 3 mục trên, có thể bạn đã nhận thấy được những giá trị thiết thực mà Daiichi Life mang lại cũng như mức độ uy tín hàng đầu không thể chối cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của thương hiệu này. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao uy tín như thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện những thông tin về việc Daiichi Life lừa đảo? 

Bảo hiểm nhân thọ Daiichi có lừa đảo không?
Bảo hiểm nhân thọ Daiichi có lừa đảo không?

Để giải đáp rõ vấn đề này, Bảo Hiểm Việt xin đưa ra 5 yếu tố có thể khiến khách hàng cho rằng Daiichi Life lừa đảo.

Nguyên nhân dẫn đến thông tin Bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life lừa đảo

Cố tình lan tin sai sự thật

Một số người với mục đích xấu đã cố tình tạo ra các scandal nhằm thu hút dư luận để gây chiêu trò không hợp lý. Đây cũng xem là 1 lý do dẫn tới thông tin Bảo hiểm Daiichi Life lừa đảo.

Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình

Một số tư vấn viên không diễn giải hết tới khách hàng những quyền lợi bảo hiểm cũng như những điều khoản hợp đồng và điều khoản loại trừ trong quá trình tư vấn.

Lúc đấy khách hàng chưa hiểu hết quyền lợi và nghĩa vụ của mình nhưng vẫn tham gia hợp đồng bảo hiểm. Về sau có sự kiện bảo hiểm phát sinh đã dẫn đến tranh chấp quyền lợi.

Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình
Khách hàng không hiểu rõ quyền lợi của mình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không trung thực

Đây là một trong các nguyên nhân khiến xảy ra các vụ kiện và tranh chấp khi có sự kiện bảo hiểm. Khách hàng không trung thực trong việc kê khai hồ sơ tham gia bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ quy định rõ khách hàng tham gia bảo hiểm phải trung thực kê khai tình trạng tiền sử bệnh lý trong hồ sơ. Bởi bản chất của bảo hiểm là bảo vệ rủi ro không có sẵn. Và nếu rủi ro có sẵn mà vẫn tham gia là cố tình trục lợi.

Vô trách nhiệm với số tiền tham gia bảo hiểm của mình

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng nên quan tâm nhất tới quyền lợi và nắm rõ nội dung hợp đồng cùng các điều khoản cụ thể. Hỏi đáp với tư vấn và đại lý để tránh gây tranh chấp hay lừa đảo bảo hiểm.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu. 

Lúc này bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng.

Khách hàng chậm đóng phí bảo hiểm
Khách hàng chậm đóng phí bảo hiểm

Có nên mua Bảo hiểm Nhân thọ Daiichi Life không?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe hay thiết kế một kế hoạch tài chính vững chắc trong tương lai thì bạn nên mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Daiichi. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may gặp rủi ro về sức khỏe, vật chất.

Daiichi giúp bạn và gia đình ổn định về tài chính trong trường hợp thiếu hụt tài chính do người thu nhập chính trong gia đình ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong, nghỉ hưu.

Ngoài việc tích lũy bảo vệ cho mình và người thân trong gia đình bạn có thể tham gia tiết kiệm một cách có kỷ luật. Đây là một cách tiết kiệm dài hạn giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời trong cuộc sống.

Phía trên là những nguyên nhân có thể khiến khách hàng cho rằng bảo hiểm Daiichi lừa đảo mà chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại.

Những thông tin trái chiều chắc chắn sẽ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu kiến thức bảo hiểm nhân thọ thật kỹ trước khi mua để không phải lo lắng, thấp thỏm trong quá trình đóng phí.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây