Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt lừa đảo không? Có nên mua không?

0
181
Bảo hiểm nhân thọ bảo việt có lừa đảo khách hàng không?
Bảo hiểm nhân thọ bảo việt có lừa đảo khách hàng không?

Việc xuất hiện các tin tức về BHNT Bảo Việt lừa đảo khiến cho nhiều người lo lắng, vậy sự thật là gì? Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt có lừa đảo khách hàng không?


Bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân Thọ ra đời từ rất lâu, tạo ra nhiều sản phẩm bảo hiểm xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người với mong muốn đảm bảo cuộc sống ổn định trước những rủi ro. 

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau, một số khách hàng đang thắc mắc với câu hỏi “Liệu bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt có lừa đảo không?”.

Bài viết dưới đây của Bảo Hiểm Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp giải đáp câu hỏi này nhé.

Sự uy tín của Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Lịch sử phát triển

 • Năm 1996, thực hiện chủ trương mở rộng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tới các tầng lớp dân cư, Bảo Việt đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dịch vụ bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên ở Việt Nam.
 • Tháng 8/1996, Bảo Việt đã đưa ra những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ra thị trường, đánh dấu sự khởi đầu cho chặng đường phát triển đầy hứa hẹn của bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. 

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ là Công ty thành viên với 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt, trực thuộc Bộ Tài Chính, là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên được thành lập ở Việt Nam, đem tới giải pháp ưu việt, bảo vệ tài chính, sức khỏe cho tất cả khách hàng.

Sự uy tín của Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt
Sự uy tín của Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Với vị thế là người tiên phong, hiểu rõ nhu cầu của người dân Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã phát triển không ngừng để ngày càng làm tròn ý nghĩa cao cả mà bảo hiểm nhân thọ mang tới cho cuộc sống của mọi người, song vẫn phù hợp với đặc điểm đặc trưng của người Việt.

Hơn nữa, Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất sở hữu mạng lưới rộng khắp, đến năm 2019 gồm 76 công ty thành viên, trải khắp các tỉnh thành trên cả nước, cùng với 323 văn phòng khu vực với hơn 240.000 tư vấn viên cùng 2.100 cán bộ.

Sở hữu hệ thống mạng lưới công ty thành viên vững chắc nhất trên thị trường (khác với các công ty khác là hệ thống Tổng đại lý), Bảo Việt Nhân thọ đã và đang đem lại sự phục vụ, tư vấn chu đáo, tận tình, thuận tiện nhất cho khách hàng với uy tín cao và cam kết vững chắc.

Thành tựu đạt được

Cùng với bề dày phát triển và vị thế của một nhà tiên phong, với sự nỗ lực không ngừng, Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được những thành tựu lớn lao:

 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
 • Dẫn đầu danh sách “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Vietnam Report khảo sát và công bố.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức World Finance (Anh Quốc) bình chọn.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
 • Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng nhì của Nhà nước.
 • Cờ thi đua của thủ tướng Chính phủ, Thư khen của chủ tịch nước.
 • “Nhà cung cấp Chất lượng” do Hội đồng khoa học viện doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
 • Thương hiệu mạnh Quốc gia
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.
Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được những thành tựu lớn lao
Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được những thành tựu lớn lao

Trong năm 2022, Bảo Việt Nhân Thọ với mạng lưới rộng khắp cùng với sự nỗ lực không ngừng đã được bảo vệ cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả hơn 4,200 tỷ đồng cho khách hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sự đa dạng các sản phẩm bảo hiểm tại Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ nhận được sự tin tưởng của khách hàng không chỉ bởi nền tảng cơ sở vững chắc mà còn bởi sự đa dạng ở các gói bảo hiểm, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, nhằm đem tới giải pháp bảo vệ sức khỏe, tài chính tối ưu cho người tham gia bảo hiểm.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Bảo Vệ:

 • An Phát Cát Tường
 • An Bình Thịnh Vượng

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Đầu tư:

 • An Khang Hạnh Phúc

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Tích Lũy:

 • An Khoa Trạng Nguyên

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Hưu Trí:

 • Hưu Trí An Khang

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Doanh nghiệp:

 • Hưu Trí Vững Nghiệp
 • An Nghiệp Thành Công

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Bảo Việt Nhân thọ luôn quan tâm và phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi và thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ của Bảo Việt Nhân Thọ

 • Hệ thống 76 Công ty thành viên, văn phòng khu vực, Tổng Đại lý trải rộng khắp cả nước.
 • Đội ngũ hơn 240.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, am hiểu về các gói sản phẩm, cũng như thấu hiểu mọi nhu cầu của khách hàng. 
 • Tổng đài Bảo vệ sức khỏe Việt (1800 6966 nhánh số 2): Là Tổng đài chăm sóc sức khỏe MIỄN PHÍ – DUY NHẤT tại Việt Nam. 
 • Bảo Việt Nhân thọ cũng phát triển ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng giúp khách hàng trực tiếp tra cứu thông tin về các Hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Vậy, Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt có lừa đảo không?

Qua những phân tích ở mục trên, có thể bạn đã nhận thấy được những giá trị thiết thực mà Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt mang lại cũng như mức độ uy tín hàng đầu không thể chối cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của thương hiệu này. Và chắc chắn rằng, Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt không lừa đảo.

Có nên mua Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt không?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe hay thiết kế một kế hoạch tài chính vững chắc trong tương lai thì bạn nên mua bảo hiểm Bảo Việt. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may gặp rủi ro về sức khỏe, vật chất.

Bảo Việt giúp bạn và gia đình ổn định về tài chính trong trường hợp thiếu hụt tài chính do người thu nhập chính trong gia đình ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong, nghỉ hưu.

Ngoài việc tích lũy bảo vệ cho mình và người thân trong gia đình bạn có thể tham gia tiết kiệm một cách có kỷ luật. Đây là một cách tiết kiệm dài hạn giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời trong cuộc sống.

Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt có lừa đảo không?
Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt có lừa đảo không?

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo 

 • Tìm hiểu kỹ về các đại lý tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho mình để khẳng định tư vấn đó chính thức là đại lý của Bảo Việt và có chuyên môn nghiệp vụ.
 • Kiểm tra mã số của đại lý bảo hiểm. Có người tự xưng là đại lý tư vấn bảo hiểm nhưng lại không có mã số đại lý, tư vấn xong thì cầm tiền rồi bùng khách hàng.
 • Không để bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình cho nhiều đại lý tư vấn, hãy tập trung vào một tư vấn viên mà bản thân tin tưởng để học thiết kế quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.
 • Trung thực trong việc kê khai thông tin tham gia bảo hiểm, khi hồ sơ chuẩn chính 100% thì bạn có quyền khiếu nại dịch vụ nếu các sự kiện bảo hiểm chi trả không hợp lý.
 • Đọc kỹ quyền lợi và thời gian chờ của những quyền lợi này khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Tất cả hợp đồng bảo hiểm sẽ có thời gian xem xét là 21 ngày để thay đổi quyền lợi hoặc dừng hợp đồng nếu không đúng như yêu cầu của khách hàng
 • Hỏi đáp tất cả các thắc mắc của cá nhân với đại lý bảo hiểm trước khi hợp đồng bảo hiểm diễn ra. Trang bị các kiến thức bảo hiểm cho mình.
 • Khi thanh toán phí bảo hiểm theo định kỳ hàng năm, thì chuyển khoản online đến trực tiếp đến tài khoản công ty Bảo Việt, hoặc trực tiếp đóng tại các quầy giao dịch Bảo Việt.
 • Lưu ý về lãi suất hứa hẹn. Khách hàng hãy luôn nhớ rằng bảo hiểm nhân thọ nghiệp vụ chính là bảo vệ. Vì thế lãi suất của bảo hiểm luôn thấp hơn so với lãi suất ngân hàng.

Phía trên là những nguyên nhân có thể khiến khách hàng cho rằng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt lừa đảo mà chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại.

Điều quan trọng cần rút ra là bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng sau khi ký kết, tránh gây hiểu lầm kiện tụng không đáng có và mất thêm nhiều chi phí. Ngoài ra, nếu bạn thật sự cho rằng mình đã bị lừa đảo mà không được giải quyết thì hoàn toàn có thể gặp luật sự để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn cao cả và là xu hướng của tương lai. Việc trang bị cho bản thân và gia đình một sản phẩm bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm và vững tin hơn trước những biến cố của cuộc sống.

Những thông tin trái chiều chắc chắn sẽ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu kiến thức bảo hiểm nhân thọ thật kỹ trước khi mua để không phải lo lắng, thấp thỏm trong quá trình đóng phí.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây