5 Cách tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất

0
985
Cách tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ
Cách tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Data khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ là yếu tố quan trọng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 cách tìm kiếm data khách hàng hiệu quả.


Là một nhân viên tư vấn bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm là điều quan trọng để bạn vừa nâng cao thu nhập, vừa đáp ứng tốt công việc, đồng thời mang về doanh thu cho công ty. 

Những tư vấn lâu năm trong nghề, việc tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ không quá khó nhưng với những người mới ra trường, mới bắt đầu công việc bán bảo hiểm nhân thọ, tìm kiếm khách hàng là điều không dễ. Bạn cần phải phối kết hợp nhiều cách khác nhau để thu về nguồn data khách hàng chất lượng, đáp ứng tốt nhất hiệu quả công việc. 

Bảo Hiểm Việt xin giới thiệu tới bạn 5 cách tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất. 

Data khách hàng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Data khách hàng bảo hiểm nhân thọ là tập hợp thông tin của khách hàng đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ. 

Thông qua nguồn data, người bán bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ có thể nắm được các thông tin về khách hàng như: Họ tên, số điện thoại, giới tính, địa chỉ, độ tuổi, nghề nghiệp, nhu cầu về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (bảo vệ/tích lũy/đầu tư)… Qua đó, giúp cho hoạt động bán bảo hiểm nhân thọ có hiệu quả, người tư vấn viên dễ dàng tiếp cận, tư vấn và chốt hợp đồng thành công. 

Tại sao phải tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ?

Đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, tìm kiếm khách hàng luôn là việc vô cùng quan trọng, trong bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Tìm kiếm data khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết và cốt lõi bởi:

 • Có nguồn dữ liệu khách hàng, tư vấn viên mới có thể tư vấn các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, từ đó đi đến quá trình chốt hợp đồng và đem về thu nhập cho bản thân cũng như tăng doanh số cho công ty
 • Giúp doanh nghiệp bảo hiểm có được lượng khách hàng ổn định. 
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm và tiếp cận khách hàng cho tư vấn viên bảo hiểm và công ty bảo hiểm
 • Giảm tải áp lực trong công việc cho các tư vấn viên bảo hiểm khi đáp ứng đủ KPIs mà công ty đưa ra 
 • Giúp tư vấn viên dễ dàng tiếp cận khách hàng mới nhanh nhất và chăm sóc khách hàng cũ để tạo sự tin tưởng và uy tín.

5 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ hiệu quả

Dưới đây là các cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ mà các tư vấn viên, những người bán bảo hiểm nhân thọ có thể tham khảo và áp dụng:

Tìm kiếm qua các mối quan hệ: Bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ

Với bảo hiểm nhân thọ, tìm kiếm khách hàng qua các mối quan hệ như bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ là nguồn tìm kiếm chất lượng và có hiệu quả.

Ưu điểm khi tìm kiếm qua cách này là tỷ lệ thành công cao hơn, data đạt chuẩn và đúng nhu cầu hơn. Thậm chí, nhờ mối quan hệ quen biết từ trước nên sẽ giúp bạn tư vấn và thuyết phục dễ dàng hơn.

Tìm kiếm dât khách hàng bảo hiểm nhân thọ qua các mối quan hệ
Tìm kiếm dât khách hàng bảo hiểm nhân thọ qua các mối quan hệ

Tận dụng các mạng xã hội để tìm kiếm

Mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… là các kênh có thể mang lại nguồn dữ liệu data khách hàng lớn cho bạn nhờ số lượng người tham gia khổng lồ. 

Khi tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội, bạn có thể: 

 • Sử dụng bộ search của mạng xã hội như Facebook để tìm kiếm các bài viết, page, group về bảo hiểm nhân thọ. Sau đó lựa chọn tham gia hoặc tương tác vào những bài viết có lượt like, bình luận, chia sẻ cao. Chú ý, bạn hãy quan tâm tới tất cả những bình luận, lượt thích, chia sẻ… của khách hàng đối với bảo hiểm để từ đó tìm kiếm được nguồn khách hàng phù hợp.
 • Tham gia các hội, nhóm, fanpage, group Facebook, Zalo... về bảo hiểm nhân thọ, tư vấn bảo hiểm nhân thọ, cộng đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ… để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm thời gian thanh lọc data.
 • Chạy quảng cáo trên mạng xã hội: Bằng cách kế hoạch Facebook Ads, Zalo Ads… bạn có thể tìm kiếm được các thông tin về tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng một cách dễ dàng. 
Tận dụng các mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng
Tận dụng các mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng

Tham gia các hội thảo, sự kiện hay triển lãm

Bạn có thể chọn tham gia các buổi hội thảo về bảo hiểm, sức khỏe, chia sẻ những kiến thức về dạy con, chăm sóc con… những chương trình hữu ích này sẽ giúp bạn xây dựng nguồn data khách hàng bảo hiểm nhân thọ chất lượng.

Điều bạn cần làm là giao tiếp khéo léo, nhanh nhạy xin số điện thoại/email của những người tham gia để có thể trao đổi thông tin một cách cụ thể. 

Sau đó hãy lựa chọn những thông tin hữu ích nhất để xây dựng được một data khách hàng bảo hiểm cụ thể và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Tìm kiếm khách hàng qua quảng cáo online

Khi tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ qua quảng cáo online bạn cần chú ý:

 • Chuẩn bị nội dung quảng cáo thu hút: Xây dựng một nội dung quảng cáo chất lượng từ tiêu đề, mô tả, hình ảnh để thu hút khách hàng điền thông tin.
 • Lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp: Đối với quảng cáo online bạn có thể lựa chọn một số kênh phổ biến như Google, Cốc cốc, Youtube, Facebook, Tiktok…
 • Chuẩn bị ngân sách phù hợp: Chi phí chi trả cho dịch vụ quảng cáo online là không hề thấp nên bạn cần vạch rõ kế hoạch để lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với ngân sách của mình.
Tìm kiếm khách hàng qua quảng cáo online
Tìm kiếm khách hàng qua quảng cáo online

Mua data khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm của cách này là giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ. Từ đó tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và thanh lọc data. Tuy nhiên kèm theo đó bạn phải bỏ ra một khoản phí nhất định.

Kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ khi đã có data khách hàng

Để tư vấn, thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ, các tư vấn viên bảo hiểm cần chú ý những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng tạo sự tin cậy: Hãy chứng tỏ với khách hàng rằng bạn hoàn toàn hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm, công ty bảo hiểm của bạn uy tín trên thị trường ra sao. Từ đó giúp khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty bạn.
 • Kỹ năng tương tác: Bạn hãy thường xuyên tương tác, giao tiếp để khơi gợi các nhu cầu cần được giải đáp thắc mắc của khách hàng từ đó hiểu rõ chính xác nhu cầu của họ. Điều này giúp ích cho việc lựa chọn sản phẩm tư vấn đúng tâm lý và mong muốn của khách hàng. 
 • Đưa ra các trường hợp thực tế được chi trả quyền lợi: Hãy đưa ra các trường hợp phù hợp để làm minh chứng cho khách hàng thấy việc mua bảo hiểm và quá trình chi trả của công ty bạn. Nhờ đó, việc thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm sẽ dễ dàng hơn.
 • Trau dồi kiến thức cho bản thân: Mỗi tư vấn viên hãy luôn trau dồi các kiến thức về bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và đừng trang bị thêm nhiều kỹ năng khác cho mình. Hãy luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết thì khách hàng sẽ cảm nhận được thiện chí của bạn, và đừng quên đưa họ vào tệp khách hàng cần chăm sóc dài hạn.

Tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm nhân thọ là bước quan trọng mà mỗi tư vấn viên làm việc trong ngành bảo hiểm cần thực hiện. Hy vọng thông qua bài viết này của Bảo Hiểm Việt, bạn sẽ tìm được nguồn data khách hàng chất lượng, bạn sẽ dễ dàng tư vấn và mang đến giải pháp tài chính hiệu quả, ý nghĩa cho mọi người. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây