Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời

0
295
Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời 1
Bảo hiểm trọn đời là bảo vệ quyền lợi tối đa

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gói bảo hiểm được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn bảo vệ tính mạng và quyền lợi cho cả gia đình trong tương lai. Vậy lợi ích của loại bảo hiểm này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại bảo hiểm dài hạn, không giới hạn thời gian bảo vệ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm. Khách hàng sẽ được bảo vệ suốt đời nếu tham gia loại hình bảo hiểm này nếu trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Kể cả sống đến 100 tuổi đi chăng nữa. Người tham gia hay người thụ hưởng sẽ luôn được an tâm bởi có sự bảo vệ trọn vẹn từ bảo hiểm nhân thọ trước những rủi ro trong cuộc đời với các quyền lợi như: miến phí chữa trị bệnh tật, bồi thường thiệt hại thân thể do tai nạn, hay bị tử vong do các nguyên nhân như bệnh lý, tai nạn,…

Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời 1
Bảo hiểm trọn đời là bảo vệ quyền lợi tối đa

Khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời, người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn thời hạn đóng phí phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Thời hạn đóng phí cũng linh hoạt cho người tham gia, có thể là 6 tháng, theo quý, 1 năm, 10, 15 hoặc 20 năm. Sau thời gian này, người tham gia bảo hiểm không cần phải đóng phí nữa, nhưng vẫn được bảo vệ đến khi chết.

Nên nhớ rằng mức phí càng thấp nếu bạn chọn thời hạn đóng dài, phí bảo hiểm theo năm sẽ có tổng phí thấp hơn so với đóng phí theo tháng hay quý. Bởi vậy, khách hàng nên cân nhắc tùy theo khả năng tài chính và lựa chọn hình thức đóng phí hợp lý.

2. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có một số ưu điểm như sau:

  • Luôn có mức cố định, không bao giờ tăng phí dù sức khỏe của bạn thay đổi hay điều kiện môi trường tác động.
  • Khi cần hỗ trợ về tài chính bạn có thể rút tiền hoặc hỗ trợ cho vay
  • Vừa bảo vệ người tham gia bảo hiểm khỏi các rủi ro không đáng có mà vẫn đảm bảo quyền lợi tử vong

Trong hầu hết các trường hợp, phí bảo hiểm và quyền lợi tử vong không đổi trong suốt thời gian của toàn bộ chính sách bảo hiểm nhân thọ. 

Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời 2
Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời

Nhờ mức phí không thay đổi dù bất kỳ điều gì xảy ra nên, bạn sẽ không phải lo lắng về phí bảo hiểm tăng khi bạn già đi. Tất cả các quyền lợi trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời, khi bạn qua đời thì người thân của bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi tử vong với số tiền tương ứng. Ngoài ra, với mức đóng hàng năm, nếu tham gia đầy đủ bạn sẽ có thể được hỗ trợ cho vay tài chính khi có sự cố xảy ra hoặc giải quyết các vấn đề cấp bách liên quan tới tài chính. Số tiền đó chính là một phần mức đóng của bạn được trích ra.

Theo từng năm, giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm của bạn tăng lên và bạn có thể có túy ý rút tiền bất cứ lúc nào hoặc vay khi cần. Tùy mỗi công ty bảo hiểm mà sẽ có các quy tắc về cách thức và thời điểm bạn được thực hiện quyền lợi này. Công ty bảo hiểm của bạn cũng có thể đưa ra những tư vấn cần thiết để bạn không vô tình làm giảm quyền lợi tử vong của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi rút tiền hoặc vay tiền.

3. Phí bảo hiểm nhân thọ trọn đời là bao nhiêu?

Chi phí của một chính sách bảo hiểm nhân thọ trọn đời phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm số tiền bạn mua bảo hiểm và những thứ khác như sức khỏe, tuổi tác.

Việc càng mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời càng sớm thì mức phí bạn chịu sẽ càng thấp. Vì tuổi càng cao phí bảo hiểm sẽ càng tăng. Hơn nữa, cần giữ cho mình một sức khỏe tốt và nếu có thể hãy mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn khỏe mạnh. Bởi có khi bạn có thể mua bảo hiểm dễ dàng thì bạn lại cảm thấy không cần tới nó, nhưng đến lúc bạn cần cấp bách thì lại không đủ điều kiện để mua nó nữa.

Chi phí bảo hiểm sẽ là một khoản thanh toán cố định hàng năm cho toàn bộ hợp đồng. Khách hàng chỉ cần đóng 1 lần theo tháng/năm/quý. Nhưng chi phí sẽ càng tăng nếu bạn chọn thời gian càng ngắn. Hãy lưu ý rằng việc trả phí bảo hiểm thường xuyên hơn một lần mỗi năm sẽ có mức cao hơn đóng theo năm…

Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời3
Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích của bảo hiểm trọn đời

4. Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời ?

Bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Với những lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ trọn đời thì ai cũng nên mua ngay từ khi còn trẻ. Vai trò của bảo hiểm là phòng ngừa rủi ro, nó sẽ giúp bạn hoặc người thân của bạn giải quyết khó khăn về tài chính khi chẳng may các sự cố ập tới bất ngờ.

Chẳng ai muốn điều không may xảy ra, nhưng trong cuộc sống chẳng ai biết trước được điều trị, nhưng chỉ có tham gia bảo hiểm là giải pháp tốt nhất để xoa dịu nỗi đau và giải quyết những vấn đề khó khăn về tài chính cho những người ở lại.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trọn đời và nhận thức được tính đúng đắn của bảo hiểm để tham gia ngay từ sớm bạn nhé!

2.3/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây