Có nên mua bảo hiểm AIA? Bảo hiểm nhân thọ AIA có lừa đảo?

0
690
bao-hiem-aia-lua-dao

Trong vài năm gần đây, có nhiều hãng bảo hiểm hàng đầu thế giới được Nhà nước cấp phép hoạt động tham gia vào thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Thế nhưng có nhiều hãng bảo hiểm trong đó có bảo hiểm AIA thường xuyên dính phải tin đồn lừa đảo, được rất nhiều người truyền tai nhau, gây cả báo chí cũng bóc phốt khiến người dân cảm thấy hoang mang. Vậy sự thực là như thế nào? Có nên mua bảo hiểm của AIA hay không? Cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Vài nét về bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA là thành viên của tập đoàn AIA (là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới – khu vực hoạt động chính là Châu Á, Thái Bình Dương) và có vốn đầu tư 100% của nước ngoài.

bao-hiem-aia-cua-nuoc-nao-3

Gia nhập vào thị trường bảo hiểm tại Việt Nam năm 2000, đến nay AIA đã hoạt động được 20 năm, trong quá trình hình thành và phát triển công ty đã có số người dùng lớn và được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Mục tiêu của bảo hiểm AIA là hiểu được người dân cần gì và thiếu gì để có thể xây dựng cuộc sống cùng với tương lai tốt đẹp cho người dân Việt Nam.

Thông tin công ty:

Công ty TNHH bảo hiểm AIA Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM.
  • Điện thoại: 028 3812 277
  • Website: aia.com.vn hoặc aia.com

Bảo hiểm AIA của nước nào?

Bảo hiểm nhân thọ AIA có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc

Bảo hiểm AIA có nguồn gốc thành lập vào năm 1919 có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc. Người sáng lập là một doanh nhân người Mỹ tên là Cornelius Vander Starr. Chính vì thế có rất nhiều người lầm tưởng rằng AIA là công ty bảo hiểm Mỹ hoặc Singapore.

Có nên mua bảo hiểm AIA?

bao-hiem-aia-cua-nuoc-nao-7
Bảo hiểm AIA lừa đảo là thông tin chưa chính xác

Như đã biết ở trên, có rất nhiều hãng bảo hiểm lớn tham gia vào bảo hiểm tại Việt Nam. Ngay từ khi thành lập đã được nhà nước thẩm định và cấp phép, ngay cả việc chia hoa hồng cho các đại lý bán bảo hiểm cũng phải tuân thủ theo quy định của Bộ Tài chính.

Nhưng chúng ta có thể thấy rằng, trên thực tế hầu hết các hãng bảo hiểm lớn, trong đó có bảo hiểm AIA đều dính phải những “lùm xùm” đến việc lừa đảo. Các tin đồn đó hầu hết đều xuất phát từ việc khách hàng chưa tìm hiểu rõ điều khoản, quy định của gói bảo hiểm.

Có những trường hợp khách hàng không được chi trả bất cứ khoản tiền nào từ bảo hiểm và không được bồi hoàn tiền là do đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Ngoài ra, còn có trường hợp nhân viên, đại lý bảo hiểm tư vấn không kỹ càng cho khách hiểu do chạy theo doanh số. Khách hàng không xem kỹ hợp đồng mà vội vàng mua bảo hiểm luôn dẫn đến những vấn đề trong quá trình đền bù hợp đồng, gây nên các tin đồn bảo hiểm AIA lừa đảo.

Sau khi có thông tin bảo hiểm AIA lừa đảo, chúng tôi đã tìm hiểu và xác định các thông tin đó đều chưa được kiểm chứng. Những bài đăng tố đều khá mơ hồ và không có dẫn chứng rõ ràng, thậm chí là cố tình để dìm sự uy tín của AIA.

Theo đó, để tránh những rủi ro khi mua bảo hiểm, khách hàng cần đọc kỹ và tìm hiểu rõ về các điều khoản trong hợp đồng. Và các tin đồn liên quan đến việc bảo hiểm AIA lừa đảo là chưa chính xác.

AIA tuyển dụng lừa đảo có hay không?

bao-hiem-aia-lua-dao-2

Vì công ty bảo hiểm AIA đăng tin tuyển dụng liên tục nên cũng có những tin đồn liên quan đến việc tuyển dụng lừa đảo. Khẳng định 100% là bảo hiểm AIA nói riêng và các công ty bảo hiểm khác như Bảo Việt, Prudential,… đều không tuyển dụng lừa đảo. Đó là do đặc thù của nhân viên bán bảo hiểm, thời gian linh hoạt không phải đến công ty mỗi ngày, có thể bán bảo hiểm bằng cách giới thiệu hoặc bất cứ cách nào mà bạn muốn chỉ cần không phạm pháp luật, không những thế nhân viên bán bảo hiểm không bị áp doanh số và lương được tính trên số hợp đồng bảo hiểm bán ra. Chính vì thế mà bảo hiểm AIA tuyển dụng nhân viên bán bảo hiểm liên tục, không hạn chế số lượng đăng ký.

3.2/5 - (13 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây