Kế hoạch tích lũy tài chính: Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm?

0
286
lãi suất

Khi cuộc sống ngày càng có nhiều rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn hơn thì bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp hữu hiệu bảo vệ bạn và gia đình. Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm gói 10 năm, hay gói 20 năm. Gói bảo hiểm nhân thọ nào là kế hoạch đảm bảo tài chính tốt?

Thời gian đóng bảo hiểm càng dài thì người tham gia bảo hiểm cũng được bảo vệ càng lâu mà không phải tiến hành đánh giá lại điều kiện sức khỏe khi tham gia bảo hiểm.

1. Những kiến thức cần biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu là trụ cột tài chính, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là trụ cột chính cho các thành viên trong gia đình, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Điều này chính là một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm có thể xem như một chiến lược tích lũy tài chính.

Bảo hiểm không chỉ bảo vệ một cá nhân duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự yên tâm cho người thụ hưởng. Đảm bảo cho những người ở lại có thể giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán hoặc chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ mọi thành viên trong gia đình.

4 nhân tố chính trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

  • Công ty bảo hiểm: đối tượng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong;
  • Chủ sở hữu: chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm;
  • Người được bảo hiểm: đây là nhân tố được bảo hiểm mạng sống;
  • Người thụ hưởng: là người nhận được toàn bộ tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

 Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm sẽ có thay đổi

Nhóm người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng độ tuổi tham gia khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí của mình nếu mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

Lãi suất đầu tư đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế, ngoài việc được bảo vệ khi gặp rủi ro thì số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng ổn định, nên bạn có thể yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

Lãi suất đầu tư an toàn – ổn định.

Bảo hiểm nhân thọ không hề lãng phí như bạn nghĩ

Mức phí bảo hiểm khá thấp trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, mỗi ngày chỉ đóng 30.000 đồng nhưng hưởng quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Như vậy, trong 1 năm chỉ đóng 10.950.000 đồng nhưng có thể nhận bồi thường đến 730.000.000 đồng.

2. Các loại phí khi mua bảo hiểm nhân thọ

  • Phí cơ bản: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản do bên mua bảo hiểm lựa chọn;
  • Phí rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng với giá trị tài khoản hợp đồng;
  • Phí định kỳ: là tổng của 2 phí: bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng sẽ cho hợp đồng bảo hiểm;
  • Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí sẽ khấu trừ hàng tháng. Ví dụ, năm 2018 là 31.000 đồng/tháng và sẽ tăng 2.000 đồng/năm nhưng không được vượt quá 60.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, còn có thể có các chi phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng hay phí chấm dứt hợp đồng.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm? Có bao nhiêu gói bảo hiểm nhân thọ?

Với gói thời hạn đóng phí bằng thời gian Hợp đồng

Người mua bảo hiểm đóng phí xuyên suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Hình thức này sẽ được duy trì đều đặn định kỳ theo quy định trong hợp đồng cho tới khi hợp đồng kết thúc, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận về số tiền đáo hạn hợp đồng.

Ví dụ: Trường hợp khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm thì được lựa chọn hình thức đóng phí bảo hiểm liên tục và đều đặn trong vòng 5 năm, với các định kỳ như tháng, quý và năm quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Với gói thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng

Người tham gia đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian ngắn hơn thời gian hợp đồng. Tùy từng công ty bảo hiểm sẽ có các chế độ đóng phí ngắn 1 lần hoặc mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm.

Thời gian đóng phí theo quy định trong hợp đồng.

Bạn có thể chỉ đóng phí 1 lần duy nhất từ khi bắt đầu hợp đồng bảo hiểm nhưng được bảo vệ chăm sóc tối đa lên tới 20 năm. Hoặc đóng phí mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm theo định kỳ đã quy định với thời hạn bảo hiểm cũng 20 năm.

Thời hạn hợp đồng là trọn đời

Người tham gia đóng phí hợp đồng bảo hiểm trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn như mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm nhưng được bảo vệ trọn đời cho đến khi mất.

Nhằm tối ưu các quyền lợi của khách hàng và bảo vệ người tham gia bảo hiểm toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống. Từ mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm đến thời hạn hợp đồng trọn đời với thời gian đóng phí chỉ trong vòng 10-20 năm với mức phí bảo hiểm quy định trong mỗi hợp đồng.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây