Không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ tiếp phải làm thế nào?

0
771
khong-co-tien-dong-bao-hiem-nhan-tho

Không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ tiếp phải làm thế nào? Là lo lắng của đa số khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trên thực tế khi bạn hết khả năng đóng tiền bảo hiểm bạn vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ từ công ty bảo hiểm

Tài chính là một trong những lo lắng của khách hàng khi tham gia BHNT. Khách hàng sợ không theo được bảo hiểm trong một thời gian dài do đó đây là nguyên nhân chính mà khách hàng không tham gia BHNT. Trên thực tế trong bản hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng ngoài những quyền lợi vững chắc về Bảo vệ – Đầu tư – Tiết kiệm còn kèm theo những quyền lợi hỗ trợ để bạn luôn an tâm và có đủ điều kiện duy trì hợp đồng.

Không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ tiếp phải làm thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Có thật là bạn không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ?

Hiện nay một trong những lý do khách hàng từ chối tham gia bảo hiểm chính là lỗ lo về tài chính. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta dù ở độ tuổi nào cũng có khả năng tạo ra thu nhập dù là ít hay nhiều. Nhưng chúng ta lại dùng số tiền đó để chi tiêu cho việc ăn uống và mua sắm và không có dự phòng về tài chính. Khi mà rủi ro ập tới bạn lại không có khoản tiền để chi trả cho những rủi ro đó.

khong-co-tien-dong-bao-hiem-nhan-tho
Có thật là bạn không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ?

Thực ra mức chi phí bảo hiểm chỉ nằm trong khoảng từ 10.000 đồng/ngày chỉ bằng một chai nước ngọt hoặc một chiếc bánh mỳ tươi…là khách hàng đã có đầy đủ sự bảo vệ – tiết kiệm một khoản dự phòng cho tương lai. Thậm chí khi hợp đồng kết thúc khách hàng có thể thực hiện đáo hạn theo quy định của hợp đồng với lãi suất hoặc lãi chia (nếu có).

Do đó BHNT thực sự là một trong những giải pháp tài chính ưu việt, hoàn hảo nhất, giúp khách hàng tích hợp cả ba quyền lợi: Bảo vệ, Tiết kiệm  Đầu tư. Ngoài ra BHNT đa dạng các sản phẩm khách hàng có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể mua BHNT?

khong-co-tien-dong-bao-hiem-nhan-tho
Cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể mua BHNT?

Để trả lời cho câu hỏi này thì khách hàng nên hiểu phí bảo hiểm nhân thọ là gì?

Phí bảo hiểm nhân thọ ở đây được hiểu là số tiền khách hàng phải nộp cho công ty bảo hiểm để duy trì hợp đồng bảo hiểm đã ký kết để tối ưu các quyền lợi đảm bảo trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.

Hiện nay mức phí bảo hiểm tại bất kỳ doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng có những mức giá cố định còn phụ thuộc vào sản phẩm bảo hiểm khách hàng chọn và các sản phẩm đi kèm.

Theo các chuyên gia bảo hiểm phí bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Đây là mức giá phù hợp nhất nhằm duy trì hợp đồng bảo hiểm. Để khách hàng vừa có thể tham gia bảo hiểm vừa có thể trang trải được mọi chi phí cần thiết trong gia đình và vừa có thể tiết kiệm được nữa.

Thực tế, mức phí đóng của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không giống nhau, cho dù là cùng 1 sản phẩm thuộc cùng 1 công ty. Bởi bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt, được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân. Người tham gia được phép hoạch định tài chính để chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ tiếp phải làm thế nào?

Hai yếu tố quan trọng quyết định tới vấn đề nêu trên chính là sức khỏe và thu nhập. Cùng phân tích hai vấn đề trên

khong-co-tien-dong-bao-hiem-nhan-tho
Không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ tiếp phải làm thế nào?

Khi khách hàng “Sức khỏe suy giảm, thu nhập bị mất”

Trường hợp này khá nhiều khách hàng gặp phải và thực sự rất đáng tiếc khi gặp phải. Tuy nhiên khi bạn gặp phải trường hợp này sẽ nhận được một khoản hỗ trợ từ BHNT có thể lên đến 325% số tiền bảo hiểm tùy rủi ro. Nếu chọn tham gia gói bảo hiểm phù hợp, khi những rủi ro về sức khỏe xảy ra, khách hàng đã nhận được phần bồi thường và sẽ không cần tiếp tục đóng phí BHNT.

Nếu khách hàng có tham gia quyền lợi Hỗ trợ đóng phí của các công ty bảo hiểm thì ngoài việc được chi trả quyền lợi khi những biến cố xảy ra, khách hàng còn được công ty bảo hiểm đóng thay phí BHNT những năm còn lại. Quyền lợi hỗ trợ đóng phí đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng là cha mẹ đứng tên mua BHNT cho con cái. Đây là một trong những giá trị mà BHNT mang lại, sự yêu thương và che chở của cha mẹ trong mọi tình huống của cuộc đời.

Khi khách hàng “Sức khỏe tốt nhưng thu nhập bị giảm sút”

Đây là một tình huống khá lo lắng khi khách hàng vẫn khỏe mạnh nhưng tình hình kinh tế của cá nhân bị giảm sút. Khi này BHNT gần như là một gánh nặng về tài chính đối với khách hàng.

Khi này khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp sau:

  • Chuyển định kỳ đóng phí từ năm thành nửa năm, hoặc quý, hoặc tháng cho phù hợp với khả năng tài chính
  • Làm đơn yêu cầu bảo hiểm giảm (ngưng đóng phí và chốt quyền lợi tại thời điểm làm bảo hiểm giảm)thậm chí nếu hợp đồng bị mất hiệu lực, ta vẫn có 2 năm để khôi phục lại hiệu lực hợp đồng (tiếp tục đóng phí)
  • Sử dụng giá trị tài khoản hợp đồng đang có để tự động đóng phí tới hạn

Các doanh nghiệp bảo hiểm đã cung cấp cho khách hàng rất nhiều lựa chọn để giúp khách hàng vượt qua những khó khăn về tài chính khi tham gia BHNT, vì lẽ đó khách hàng không cần quá lo lắng cho vấn đề này.

Như vậy khi khách hàng gặp phải khó khăn về tài chính sẽ vẫn nhận được hỗ trợ từ BHNT nhưng những rủi ro gặp phải sẽ không thể lường trước được. Vậy bảo hiểm nhân thọ đích thị là một phương pháp hữu hiệu nhất để khách hàng có thể BẢO VỆ – TIẾT KIỆM – ĐẦU TƯ trước những rủi ro trong cuộc sống.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây