Mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không?

0
466
Mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không?
Mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng khi xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm. Vậy, mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không?  

 Có thể thấy rằng, bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm mang tới nhiều lợi ích cho người tham gia. Ngoài những quyền lợi liên quan đến tích lũy, tiết kiệm, khách hàng còn được chi trả các khoản phí khi gặp rủi ro về sức khỏe, thân thể, tính mạng. Mức chi trả cụ thể sẽ dựa trên từng loại hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Rất nhiều khách hàng đang băn khoăn mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là những lợi ích mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng cũng như người thân của họ khi tham gia đóng bảo hiểm. Quyền lợi này bao gồm: trợ cấp khi người tham gia bảo hiểm tử vong, tai nạn, hay mắc mắc các bệnh lý ung thư và bệnh hiểm nghèo… 

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mặc dù mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ lại có những quy định riêng về quyền lợi mà người tham gia được hưởng. Thế nhưng, thông thường các sản phẩm của công ty bảo hiểm đều có những quy định về quyền lợi nhất định. 

Mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không?

Như đã nói ở trên, bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm mang tới nhiều quyền lợi cho người tham gia. Không chỉ là một hình thức tích lũy, tiết kiệm mà bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ bạn trước những rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ nắm được quyền lợi mà mình sẽ được chi trả. Vậy bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho việc mổ mắt cận hay không? Để trả lời được câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo thông tin sau:

Quy định hỗ trợ của sản phẩm chính 

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, ngoài sản phẩm chính có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ để gia tăng quyền lợi. Sản phẩm này có thể mua hoặc không tùy nhu cầu của từng khách hàng.

Mục đích của sản phẩm chính là bảo vệ cũng như dự phòng tài chính cho khách hàng trước những rủi ro về tính mạng, tai nạn, thương tật… Các điều khoản, quyền lợi sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ từ chối chi trả nếu rủi ro nằm trong điều khoản loại trừ.

Theo đó, đối với sản phẩm chính của bảo hiểm nhân thọ hiện này đều không chi trả trong trường hợp khách hàng mổ mắt.

Quy định hỗ trợ mổ mắt của bảo hiểm nhân thọ bổ trợ

Sản phẩm bổ trợ trong bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm hoàn toàn độc lập. Khách hàng có thể tham gia một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ để tăng thêm quyền lợi khi mua sản phẩm chính.

Như vậy, mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không? Đối với sản phẩm bổ trợ, hầu hết các công ty bảo hiểm đều có chính sách chi trả cho khách hàng mổ mắt cận. Đây được gọi là bảo hiểm trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe.

Số tiền được chi trả khi phẫu thuật mổ mắt sẽ tùy vào gói bảo hiểm, chính sách của từng công ty. Để đảm bảo các quyền lợi của mình, trước khi đăng ký mua bảo hiểm, khách hàng cần tìm hiểu kỹ mọi điều khoản.

Một số quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

 Khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ, ngoài giá trị tích lũy, khách hàng còn nhận được những quyền lợi sau:

Một số quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
  1. Quyền lợi bảo vệ trước thương tật/tử vong: Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả cho khách hàng một khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Tùy vào từng sản phẩm mà quyền lợi nhận được cũng sẽ khác nhau.
  2. Quyền lợi bảo vệ trước các bệnh lý ung thư và bệnh hiểm nghèo: Khách hàng sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm nhân thọ trước một số bệnh hiểm nghèo như đột quỵ, ung thư. Khách hàng sẽ được điều trị tại các bệnh viện lớn, công nghệ hiện đại, hỗ trợ chi phí chữa bệnh.
  3. Quyền lợi chăm sóc y tế: Một số gói bảo hiểm còn được chi trả toàn bộ viện phí, chi phí khám chữa bệnh cho khách hàng.
  4. Quyền lợi đầu tư của sản phẩm liên kết chung: Nếu công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng/công ty tài chính, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi từ sản phẩm liên kết chung. Phí bảo hiểm của sản phẩm liên kết chung gồm 2 phần:
  • Phần bảo hiểm: Công ty bảo hiểm chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm gặp phải rủi ro, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.
  • Phần đầu tư: Công ty bảo hiểm sử dụng phí tham gia bảo hiểm nhân thọ của khách hàng để đầu tư sinh lời. Mức lãi này được công bố rõ ràng, minh bạch, khách hàng sẽ tạo ra một khoản lợi nhuận. 
  1. Quyền lợi đáo hạn: Vào ngày cuối cùng của hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ tất toán toàn bộ giá trị hợp đồng như lãi chia, các khoản đầu tư sản phẩm liên kết chung…
  2. Quyền lợi nhận thưởng gia tăng giá trị hợp đồng: Hàng năm công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng bằng cách cộng và giá trị tài khoản hợp đồng nếu thỏa mãn quy định. Quyền lợi nhận thưởng lớn hay nhỏ sẽ dựa trên giá trị hợp đồng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tận dụng được tối đa những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây