Những bệnh bảo hiểm nhân thọ chi trả và không chi trả

0
224
Những bệnh bảo hiểm nhân thọ chi trả và không chi trả
Những bệnh bảo hiểm nhân thọ chi trả và không chi trả

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần tìm hiểu kỹ những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả và có chi trả. Để có thêm thông tin về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau. 

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp người tham gia bảo vệ được tài chính trước những rủi ro trong tương lai liên quan đến sức khoẻ, thân thể, tính mạng. Trường hợp xảy ra rủi ro hoặc tới ngày đáo hạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người tham gia một số tiền nhất định. Tuy nhiên, vẫn có một số bệnh nằm ngoài phạm vi bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả.

Để biết những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả cũng như các bệnh chi trả, các bạn hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Người mắc bệnh có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, nếu người tham gia bị mắc một căn bệnh nào đó thì vẫn có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, người mắc bệnh phải chấp thuận một số điều kiện kèm theo thì công ty bảo hiểm mới bán. Dưới đây là một số hình thức bạn có thể lựa chọn.

Người mắc bệnh có được mua bảo hiểm nhân thọ không?
 • Mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí chuẩn tương ứng với căn bệnh đang mắc phải theo quy định của công ty bảo hiểm.
 • Tăng phí tham gia bảo hiểm đối với các căn bệnh có rủi ro cao dựa trên đánh giá của công ty bảo hiểm.
 •  Tham gia bảo hiểm nhưng sẽ bị loại trừ các bệnh có liên quan hoặc bệnh biến chứng.
 • Đối với sự kiện bảo hiểm liên quan tới bệnh tật, công ty bảo hiểm sẽ dựa trên các điều kiện đã ký để chi trả bồi thường.

Bảo hiểm nhân thọ chi trả những bệnh gì?

Khi tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn một cách cụ thể về các căn bệnh mà bảo hiểm nhân thọ không chi trả. Những bệnh này sẽ được công ty bảo hiểm ghi cụ thể và không có trường hợp ngoại trừ.

Dựa vào danh sách những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chỉ trả, khách hàng sẽ biết bệnh lý của mình có được bảo hiểm nhân thọ bệnh lý chi trả hay không? Ngoài ra, khách hàng cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn về những bệnh mà bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả. 

Bảo hiểm nhân thọ không chi trả bệnh gì?

Các bệnh lý không được công ty bảo hiểm chi trả có thể thay đổi tùy theo từng chính sách bảo hiểm cụ thể và quy định của công ty. Tuy nhiên, dưới đây là một số bệnh thường không được bảo hiểm chi trả trong các chính sách bảo hiểm nhân thọ:

 1. Bệnh lý di truyền: Một số bệnh lý di truyền hoặc bẩm sinh có thể không được bảo hiểm chi trả. Điều này bởi vì chúng được coi là có nguy cơ cao từ trước khi mua bảo hiểm và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tuổi thọ của người được bảo hiểm.
 2. Bệnh lý mãn tính: Các bệnh lý mãn tính, chẳng hạn như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh mãn tính phổi, và bệnh viêm khớp không nhất thiết được bảo hiểm chi trả. Các chính sách bảo hiểm có thể áp dụng loại trừ cho những bệnh đã được chẩn đoán trước khi ký hợp đồng bảo hiểm.
 3. Bệnh lý tâm thần: Nhiều chính sách bảo hiểm không bao gồm các rối loạn tâm thần và các bệnh lý liên quan. Điều này bởi vì điều trị và chăm sóc tâm thần có thể đòi hỏi chi phí lớn và kéo dài trong thời gian dài.
 4. Bệnh ngoại vi: Một số chính sách bảo hiểm có thể không bao gồm các bệnh ngoại vi hoặc các bệnh không nằm trong danh sách bệnh được công nhận chính thức.

Lưu ý rằng các quy định và loại trừ có thể khác nhau tùy theo công ty bảo hiểm và các chính sách cụ thể. Để biết chính xác về những bệnh lý không được bảo hiểm chi trả, tôi khuyến nghị bạn liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và đáp ứng theo nhu cầu cá nhân của bạn.

Một số trường hợp khác bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Bệnh cạnh những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi mà chúng tôi kể trên, người tham gia cũng cần lưu ý tới các trường hợp sau. Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả đối với các sự kiện bảo hiểm xảy ra. 

Một số trường hợp khác bảo hiểm nhân thọ không chi trả
 • Người tham gia cố ý gây thương tích, tai nạn, tử tự… Kết quả này sẽ dựa trên sự xác nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra. 
 • Người thụ hưởng, người mua bảo hiểm nhân thọ có những hành vi phạm tội, vi phạm quy định pháp luật. 
 • Cố ý làm sai, không tuân thủ chỉ định từ bác sĩ, cơ quan y tế trong thời gian điều trị/chăm sóc sức khỏe. 
 • Không chi trả, bồi thường đối với trường hợp tai nạn chiến tranh, thiên tai bão lũ, bạo động, đánh nhau, khủng bố.
 • Khách hàng mua bảo hiểm khi đã bị bệnh nền có sẵn, hoặc bệnh nền do di truyền.
 • Có những hành động chống lại người thi hành công vụ.
 • Chủ động tham gia các hoạt động nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng hoặc gây thương tật ở mức độ cao.
 • Các trường hợp cụ thể mà công ty bảo hiểm quy định theo chính sách phát triển. 

Cần lưu ý gì khi bảo hiểm nhân thọ không chi trả?

Đối với những trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ không chi trả các quyền lợi có liên quan tới hợp đồng bảo hiểm. Trước tiên, người tham gia phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, sau đó kiểm chứng lại để xác nhận nguyên nhân.

Sau đó, bạn sẽ biết được nguyên nhân là do căn bệnh mà mình đang mắc phải không nằm trong danh mục bảo hiểm nhân thọ chi trả hay là công ty bán bảo hiểm không uy tín. 

Nếu người tham gia vi phạm các trường hợp công ty bảo hiểm không chi trả đã được ghi trong hợp đồng đã ký kết thì quyết định không chi trả từ công ty bảo hiểm đối với trường hợp của bạn là đúng pháp luật.

Ngược lại, nếu lỗi xuất phát từ phía công ty bảo hiểm, đồng thời người tham gia có đầy đủ bằng chứng có liên quan thì hãy nhờ tới sự can thiệp của pháp luật để có thể đảm bảo quyền lợi của mình. 

Để không ảnh hưởng tới quyền lợi của bản thân trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm. Người mua cần đọc kỹ các điều khoản, quyền lợi mà mình sẽ nhận được. Tất cả những thông tin này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn ký kết với công ty bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả và có chi trả. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn biết bệnh của mình có được công ty bảo hiểm chi trả hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây