Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
464
Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ hay không?
Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Quyền lợi bảo hiểm luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy, nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ không?  

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực nếu không may mắc bệnh hay nằm viện. Nó được xem là một tấm lá chắn bảo vệ người tham gia trước những rủi ro khi tai nạn, bệnh tật. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, bạn cần nắm rõ danh sách các bệnh không được bảo hiểm nhân thọ chi trả.

Nếu bạn đang băn khoăn nhổ răng không có được bảo hiểm nhân thọ không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần nhổ răng khôn?

Răng khôn không chỉ gây đau đớn mà còn có thể gây ra biến chứng nếu không xử lý kịp thời. Một số lý do bạn nên nhổ răng khôn phải kể đến như:

Vì sao cần nhổ răng khôn?
  • Răng khôn mọc lệch nếu đâm ngang răng số 7 có thể tạo thành các thành khe giắt thức ăn, lâu ngày sẽ dẫn đến việc sâu răng.
  • Răng khôn mọc kẹt, lợi sẽ trùm lên mặt răng, thức ăn bám vào giữa kẽ lợi và răng. Lâu ngày, thức ăn sót lại kết hợp với vi khuẩn, axit trong nước bọt khiến lợi trùm sưng viêm, chảy máu.
  • Răng số 8 mọc ngầm có thể đâm lên chân hoặc thân răng số 7 khiến chân răng bị thủng. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra viêm tủy và đứng trước nguy cơ mất răng số 7.
  • Ngoài ra, răng khôn mọc ngầm còn tạo áp lực lên vùng xương hàm, gây ra nhiều bệnh lý khác như nang chân răng, tiêu xương quanh ổ răng… 

Trường hợp nào nên và không nên nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng và gây đau đớn. Dưới đây là những trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn.

Trường hợp cần nhổ răng khôn

  • Răng khôn mọc lệch, nguy cơ làm hỏng số 7 kế bên.
  • Răng khôn bị viêm lợi trùm, sưng đau.
  • Mắc thức ăn gây sâu răng, nhức tủy.
  • Mọc lệch gây viêm loét lợi và phần má xung quanh.
  • Răng khôn gây đau đớn, đồng thời gây cản trở hoạt động hàm.

Trường hợp không cần/chống chỉ định nhổ răng khôn

Không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ. Nếu răng khôn mọc bình thường, thẳng hàng và khít với răng còn lại và không gây ảnh hưởng gì thì có thể giữ lại.

Hơn nữa, nếu bạn mắc một số bệnh lý chưa kiểm soát được như bệnh tiểu đường, rối loạn đông máu, tim mạch… thì các bác sĩ đều khuyến cáo không nên nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Thông thường, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ bao gồm sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ. Đối với sản phẩm chính, khách hàng bắt buộc phải tham gia. Còn sản phẩm bổ trợ, khách hàng có thể mua kèm hoặc không mua.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Quyền lợi của sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ hoàn toàn độc lập với nhau. Rất nhiều khách hàng đang cảm thấy băn khoăn, nhổ răng không có được bảo hiểm nhân thọ hay không? Để có câu trả lời, các bạn hãy tham khảo thông tin sau:

Quyền lợi nha khoa trong sản phẩm bảo hiểm chính

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính đều được thiết kế nhằm bảo vệ người tham gia trước các rủi ro lớn như thương tật, tai nạn, tử vong… Chình vì vậy, các sản phẩm chính của nhiều công ty bảo hiểm hiện nay đều không có quyền lợi nha khoa.

Như vậy, nếu khách hàng chỉ tham gia sản phẩm chính thì sẽ không được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả khi nhổ răng. Để được chi trả chi phí nhổ răng, khách hàng có thể cân nhắc tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe đi kèm với sản phẩm chính do công ty bảo hiểm triển khai.

Quyền lợi nha khoa trong sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Như đã nói ở trên, quyền lợi nha khoa chỉ có trong các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, quyền lợi này có hay không còn tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm mà bạn tham gia.

Bên cạnh đó, mỗi công ty bảo hiểm lại có những quy định riêng về việc chi trả chi trả chi phí nhổ răng không. Khách hàng buộc phải đáp ứng được các điều kiện, điều khoản của sản phẩm đó.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp 

Ngoài thắc mắc nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ không, nhiều khách hàng còn đặt ra những câu hỏi khác như:

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả trồng răng không?

Về vấn đề chi trả trồng răng, khách hàng có thể được chi trả hoặc không tùy vào chương trình bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ mà bạn tham gia. Ví dụ, trong bản quy tắc và điều khoản của sản phẩm Pru-Hành Trang Vui Khỏe của Prudential, khách hàng sẽ được chi trả 80% chi phí cắm implant, 1 năm tối đa 2 lần. Thời gian để sử dụng quyền lợi này là 365 ngày. 

Còn đối với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của AIA, khách hàng sẽ được chi trả khi chăm sóc nha khoa (ngoại trừ implant). Theo đó, khách hàng chỉ được chi trả 80% phí trồng răng giả (răng sứ, răng giả tháo lắp), còn trồng răng implant thì không được chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả phí khám răng không?

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bổ trợ đều có quyền lợi chăm sóc nha khoa, trong đó có chi phí khám răng. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn chi phí này nằm trong quyền lợi được chi trả, trước khi ký hợp đồng bạn nên tham khảo thông tin từ tư vấn viên. 

Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động tìm hiểu thông tin về quyền lợi chăm sóc nha khoa được ghi trong trong bản quy tắc và điều khoản của sản phẩm mình tham gia.

Qua bài viết trên có thể thấy, nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ không còn tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng tham gia. Nếu chỉ tham gia sản phẩm chính thì chắc chắn sẽ không được chi trả. Khách hàng sẽ được chi trả phí nha khoa khi tham gia sản phẩm bổ trợ do công ty bảo hiểm triển khai.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây