5 lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ ngay?

0
176
5 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ
5 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

Bảo hiểm nhân thọ là món quà ý nghĩa để tặng người thân, đặc biệt là bố mẹ. Bài viết này sẽ cho bạn thấy 5 lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ ngay.


Yêu thương đấng sinh thành không chỉ là quan tâm và chăm sóc, mà còn phải chu toàn tài chính để bố mẹ an tâm vui sống. Vì thế nhiều người trẻ đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ như một cách xây đắp tình yêu thương thêm trọn vẹn.

Cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu những lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ trong bài viết dưới đây nhé.

5 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

Báo hiếu cha mẹ

Cuộc sống có gì quý giá hơn khi bạn có cơ hội được báo hiếu cha mẹ. Đừng chần chừ, mà hãy hết lòng phụng dưỡng, yêu thương và chăm sóc cha mẹ khi còn có thể. 

Cha mẹ luôn mang đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất thì không có lý do gì chúng ta không đền đáp công ơn đó bằng tất cả những gì chúng ta có thể làm. 

Mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là cách báo hiếu rất thiết thực và ý nghĩa, đó không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tình cảm của người con với mong muốn góp phần xây dựng kế hoạch tài chính tuổi già an nhàn, thảnh thơi và tự tại.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là cách báo hiếu rất thiết thực và ý nghĩa
Mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là cách báo hiếu rất thiết thực và ý nghĩa

Chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ là quan trọng nhất

Tuổi già không ai tránh khỏi tình trạng sức khỏe giảm sút, tuổi càng cao cha mẹ càng dễ đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm. Làm sao để cha mẹ được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, được nhanh chóng mạnh khỏe tận hưởng cuộc sống vui vẻ cùng con cháu. 

Đó là lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ càng sớm càng tốt. Những chính sách bảo hiểm ưu việt và quyền lợi bảo hiểm được chi trả sẽ là tiền đề để cha mẹ có điều kiện thăm khám và an tâm điều trị tại các cơ sở y tế tốt nhất cả nước.

Mong muốn cha mẹ an tâm tận hưởng tuổi già với nguồn tài chính vững chắc

Cha mẹ luôn là người hi sinh, dành hết thời gian của mình để chăm lo, dạy dỗ con cái nên người. Họ chỉ thực sự có thời gian cho riêng khi tuổi đã xế chiều. 

Công cha, nghĩa mẹ, con cái khó lòng có thể đền đáp hết công ơn này. Nhưng chúng ta có thể góp phần bù đắp cho cha mẹ có cuộc sống tuổi già trọn vẹn nhất bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để đây sẽ là nguồn tài chính vững chắc nhất giúp cha mẹ an tâm làm điều mình thích và tự do, tự tại hưởng thụ cuộc sống với số tiền bảo hiểm được chi trả khi về hưu.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị và ý nghĩa hơn bất cứ món quà nào khác

Cuộc sống luôn bận rộn với những công việc mưu sinh khiến chúng ta không có nhiều thời gian bên người thân. Khi đó, cân nhắc, lựa chọn, dành tặng món quà ý nghĩa là một cách hay để thể hiện sự quan tâm và gắn kết yêu thương giữa những người thân trong gia đình, đặc biệt là cha mẹ. 

Bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị và ý nghĩa hơn bất cứ món quà nào khác
Bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị và ý nghĩa hơn bất cứ món quà nào khác

Vì đối với họ, những món quà vật chất hay tiền bạc không bao giờ sánh bằng những giây phút bình yên bên gia đình, hạnh phúc nhìn thấy sự thành công của con cái, và nhất là sự quan tâm, chăm sóc từ người thân. Gửi tặng cha mẹ món quà bảo hiểm nhân thọ là cách động viên tinh thần thiết thực, vừa có ý nghĩa thể hiện tình cảm vừa mang lại giá trị bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tuổi già lâu dài.

Yên tâm công tác và chăm sóc gia đình nhỏ của mình

Là người trụ cột trong gia đình, chúng ta không chỉ lo toan về vấn đề thu nhập mà còn có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ gia đình của mình. Nhất là khi chúng ta đã có gia đình riêng của mình và không còn sống chung cùng cha mẹ thì sẽ sự lo lắng còn tang thêm vài phần. 

Tuy nhiên, nếu có một chỗ dựa vững chắc đảm bảo khoản dự phòng tài chính và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt cho cha mẹ khi mình không có điều kiện ở bên cạnh thì còn gì yên tâm hơn nữa. 

Cha mẹ già không tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật, khi đó bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự hỗ trợ kịp thời thay bạn giúp họ nhanh chóng vượt qua. Và chắc chắn bạn sẽ bớt đi gánh nặng và yên tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Nên mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ

Bảo hiểm sức khỏe: Giúp bố mẹ sống khỏe, sống vui

Bên cạnh việc tham gia hợp đồng bảo hiểm chính, bạn cũng có thể lựa chọn các gói bảo hiểm bổ trợ sức khỏe kèm theo. Đây được xem như giải pháp gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ như quyền bảo lãnh viện phí, hỗ trợ chi phí khám – chữa bệnh, cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại.

Bảo hiểm sức khỏe: Giúp bố mẹ sống khỏe, sống vui
Bảo hiểm sức khỏe: Giúp bố mẹ sống khỏe, sống vui

Bảo hiểm hưu trí: Tuổi vàng an nhàn thảnh thơi

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm do công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp, nhằm hỗ trợ tài chính cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động (55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam).

Như vậy khi mua bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ, sau khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, bố mẹ sẽ nhận được toàn bộ tài khoản hưu trí được chi trả theo định kỳ và vẫn được tiếp tục hưởng lãi trong thời gian chi trả. Như vậy, bố mẹ sẽ có một khoản trợ cấp lý tưởng để thực sự an nhàn ở tuổi già.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ có lợi nhất

  • Khi tuổi bố mẹ càng cao thì mức phí bảo hiểm càng lớn. Chính vì vậy mà chúng ta nên có kế hoạch mua bảo hiểm cho bố mẹ càng sớm càng tốt, để tiết kiệm chi phí tham gia cũng như đảm bảo thời gian bảo vệ dài.
  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, lịch sử phát triển lâu đời, chất lượng dịch vụ tốt, minh bạch thông tin.
  • Ưu tiên chọn sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.
  • Chú ý đến điều khoản chi trả và tình trạng sức khỏe của bố mẹ hiện tại có đang mắc một số bệnh lý thuộc danh mục từ chối tham gia của công ty bảo hiểm không.

Mua bảo hiểm cho bố mẹ ở đâu thì tốt?

Để mua bảo hiểm cho bố mẹ, chúng ta có thể tham khảo 3 kênh sau:

  • Mua tại đại lý bảo hiểm uy tín: Các công ty bảo hiểm uy tín luôn có mạng lưới đại lý rộng khắp cả nước với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.
  • Thông qua kênh liên kết ngân hàng: Bạn có thể tìm hiểu và ký kết hợp đồng bảo hiểm thông qua nhân viên tư vấn tại hệ thống ngân hàng liên kết doanh nghiệp bảo hiểm. Mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng vẫn được hưởng toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng như các kênh khác.
  • Mua bảo hiểm trực tuyến: Chỉ cần truy cập trang web hoặc ứng dụng của công ty bảo hiểm, tìm hiểu các sản phẩm phù hợp, sau đó chọn mua và thanh toán qua nhiều hình thức linh hoạt (thẻ tín dụng, ví điện tử…) là bạn có thể chọn mua ngay bảo hiểm cho bố mẹ mà không cần phải đến trực tiếp đại lý bảo hiểm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức tối đa.

Ngày nay thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ dần trở nên dễ dàng hơn. Thông qua sản phẩm này, hãy thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành, hãy để gói bảo hiểm là điểm khởi đầu cho những tháng ngày thảnh thơi của các bậc phụ huynh khi về già.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây