3 Cách rút tiền bảo hiểm trước hạn Prudential đơn giản nhất

0
417
Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn prudential
Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn prudential

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ Prudential trước hạn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy thủ tục rút như thế nào, có nên rút trước hạn không? Cùng tìm hiểu nhé.


Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư dài hạn giúp người tham gia được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro và nhận nhiều quyền lợi khi đến hạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người tham gia muốn rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm Prudential vì những lý do bất khả kháng. 

Vậy thủ tục rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn Prudential như thế nào và có nên rút trước hạn không? 

Hãy cùng Bảo Hiểm Việt tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn Prudential là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là một hình thức nhằm bảo vệ, tiết kiệm dài hạn có tính kỷ luật cao. Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tham gia. Khi đã ký kết thỏa thuận, khách hàng cần thực hiện đúng thời gian đóng và tham gia để đảm bảo hợp đồng đúng quy định. 

Bảo hiểm nhân thọ khi tử vong được bao nhiêu tiền?
Bảo hiểm nhân thọ khi tử vong được bao nhiêu tiền?

Thực tế, có thể vì một lý do nào đó mà khách hàng dừng việc đóng gói bảo hiểm nay. Khách hàng rút tiền trước kỳ hạn. Với hợp đồng của công ty Prudential hành động này được gọi là rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn. 

Có nên rút tiền bảo hiểm trước hạn không?

Đã là hợp đồng luôn có sự thỏa thuận cam kết giữa phía khách hàng và công ty. Việc rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là không đúng quy định. 

Trong Luật kinh doanh bảo hiểm, điều 35 đã quy định “Bên mua bảo hiểm không có quyền được đòi lại các khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đóng bảo hiểm là dưới 2 năm, trừ trường hợp có thỏa thuận khác giữa các bên. 

Vậy nên, khi hợp đồng bị hủy ngang trước khi đóng đủ 2 năm phí sẽ không được nhận lại tiền hoàn hoặc nhận giá trị hoàn lại là rất ít. 

Theo đó, giá trị hoàn lại là khoản tiền mặt mà gói hợp đồng của bảo hiểm có yếu tố tiết kiệm để nhận lại được nếu chấm dứt hợp đồng trước hạn. 

Trong thời gian đầu của hợp đồng, chi phí công ty phát hành, quản lý hợp đồng hay việc chi trả quyền lợi bảo hiểm với khách hàng không may xảy ra các sự kiện bảo hiểm là rất cao. Vậy nên 2 năm đầu hợp đồng chưa có giá trị để hoàn lại. Giá trị hoàn lại chỉ được tính sau 2 năm mà khách hàng đã đóng phí đầy đủ và tăng dần theo hiệu lực của hợp đồng.

Đối với 2 năm đầu, khách hàng dù đã đóng được vài kỳ phí nhưng nếu xảy ra các sự kiện bảo hiểm vẫn sẽ được công ty trả toàn bộ khoản tiền bảo hiểm theo đúng giá trị hợp đồng đã ký. 

Nhằm đảo bảo quyền lợi của bảo hiểm trước khi mua, khách hàng cần cân nhắc kỹ về cả nhu cầu và khả năng đóng phí. Vì hợp đồng bảo hiểm đòi hỏi sự cam kết ổn định và lâu dài. 

Dù là bất kỳ một hãng bảo hiểm nào, trong mọi trường hợp việc rút tiền trước thời hạn sẽ gây thiệt hại tài chính cho cả khách hàng lẫn phía công ty bảo hiểm. 

3 Cách rút tiền bảo hiểm trước hạn Prudential 

Nếu có nhu cầu rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn thì mọi người có thể tham khảo 3 cách mà Bảo Hiểm Việt cung cấp sau đây:

Rút tiền bảo hiểm từ giá trị tài khoản của hợp đồng

Mỗi hợp đồng bảo hiểm Prudential sẽ gắn với 1 tài khoản hợp đồng. Giá trị tài khoản hợp đồng là số tiền tồn tại trong tài khoản khoản hợp đồng bảo hiểm Prudential mà mọi người tham gia.

Rút tiền bảo hiểm từ giá trị tài khoản của hợp đồng
Rút tiền bảo hiểm từ giá trị tài khoản của hợp đồng

Để rút được tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng thì mọi người cần tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm Prudential phải được đảm bảo đã tham gia tối thiểu từ 2 năm trở lên.
 • Khi tiến hành rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng thì sẽ đi kèm cùng một mức phí thích hợp. Tùy vào thời điểm yêu cầu rút tiền trước hạn mà mức phí này sẽ được tính khác nhau.
 • Mức phí sẽ giảm đi nếu thời điểm mọi người yêu cầu rút tiền tăng lên.

Nếu như giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm sau khi rút có giá trị nhỏ hơn tổng số tiền bảo hiểm thì số tiền rút được và quyền lợi bảo hiểm cũng giảm đi một khoản tương ứng. 

Bởi vậy trước khi rút tiền bảo hiểm trước hạn thì mọi người phải cân nhắc số tiền mình sẽ rút ra và quyền lợi được bảo vệ để sự lựa chọn tối ưu.

Rút tiền tạm tứng từ giá trị của tài khoản hợp đồng

Giá trị tài khoản hợp đồng hay giá trị hoàn lại chính là số tiền mà người tham gia bảo hiểm Prudential sẽ được nhận lúc kết thúc hợp đồng trước thời hạn. 

Mọi người có thể thực hiện cách rút tiền bảo hiểm trước hạn bằng việc tạm ứng giá trị tài khoản hợp đồng nhưng phải đảm bảo

 • Tham gia hợp đồng bảo hiểm từ năm thứ hai trở lên. Hợp đồng chỉ có giá trị hoàn lại từ năm thứ hai trở đi.
 • Số tiền tạm ứng từ giá trị hoàn lại không được vượt quá 80% giá trị hoàn lại.

Lãi suất áp dụng cho từng khoản tạm ứng của từng sản phẩm bảo hiểm sẽ được Prudential quy định các mức khác nhau. 

Đặc biệt, Prudential hoàn toàn có quyền thu hồi tất cả số tiền tạm ứng với số lãi phát sinh trước khi thực hiện chi trả bất cứ quyền lợi bảo hiểm nào cho khách hàng. 

Vì vậy khách hàng cần cân nhắc trước khi tạm ứng.

Rút toàn bộ tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng

Bên tham gia bảo hiểm Prudential hoàn toàn có quyền yêu cầu kết thúc hợp đồng trước hạn bằng cách cung cấp văn bản cho công ty kể cả khi hợp đồng bảo hiểm còn thời gian hiệu lực.

Rút toàn bộ tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng
Rút toàn bộ tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng

Sau khi trừ đi những khoản nợ (nếu có) và những quyền lợi liên quan đã thực hiện thanh toán, bên mua bảo hiểm sẽ nhận lại số tiền là giá trị hoàn lại (nếu có) tính tới thời điểm mà hợp đồng thực sự kết thúc.

Nhưng nếu khách hàng thực hiện hủy ngang hợp đồng thì khách hàng sẽ mất quyền lợi bảo vệ và lợi ích vĩnh viễn từ việc tham gia bảo hiểm. 

Vì vậy mọi người suy xét đến quyền lợi thực sự mà mình sẽ nhận được thời gian dài hạn trước khi quyết định kết thúc hợp đồng bảo hiểm Prudential.

Thủ tục rút tiền bảo hiểm trước hạn 

Khi đã quyết định rút tiền bảo hiểm Prudential khách hàng sẽ đến trực tiếp văn phòng công ty bảo hiểm Prudential. 

Sau đó nhân viên bảo hiểm sẽ hướng dẫn để hoàn tất các thủ tục. Một số giấy tờ liên quan khách hàng cần mang theo:

 • Hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ
 • Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) chứng minh chủ hợp đồng hoặc người được hưởng bảo hiểm.
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm của các năm trước. 

Những lưu ý khi bạn rút tiền bảo hiểm trước hạn

 • Khách hàng nên ưu tiên cách rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm hoặc rút tiền tạm ứng từ giá trị hoàn lại.
 • Sau khoảng 2 năm tham gia bảo hiểm thì việc rút tiền bảo hiểm Prudential mới có giá trị.
 • Người đứng tên bảo hiểm Prudential phải làm một văn bản yêu cầu khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trước hạn để nộp cho công ty bảo hiểm.
 • Một khi khách hàng đã xác định rút tiền bảo hiểm trước hạn thì nghĩa là mọi người có thể hủy bỏ hoàn tất cả quyền lợi được hưởng bảo hiểm trong thời gian tương lai.

Với những thông tin trên hi vọng người tham gia đã giải đáp được thắc mắc về việc rút tiền bảo hiểm prudential trước hạn

Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tài chính dài hạn, việc đăng ký càng lâu, bạn càng nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn sau khi hết hạn. Vì vậy, Bảo Hiểm Việt khuyên răng bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định rút tiền bảo hiểm sớm!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây